Trang chủ

Vì sao phá thai bằng thuốc không an toàn?

Phá thai bằng thuốc là biện pháp phá thai nội khoa được sử dụng khá nhiều vì nó ít phải can thiệp bằng các dụng cụ y tế. Nhưng không phải vì thế mà biện pháp này không tiềm ẩn nguy hiểm.

Phá thai bằng thuốc là biện pháp phá thai nội khoa được sử dụng khá nhiều vì nó ít phải can thiệp bằng các dụng cụ y tế. Nhưng không phải vì thế mà biện pháp này không tiềm ẩn nguy hiểm.

Theo các bác sĩ, phá thai bằng thuốc, đặc biệt là những trường hợp tự ý dùng thuốc không có sự hướng dẫn, kiểm tra và chăm sóc của bác sĩ chuyên khoa thì nguy cơ dẫn đến biến chứng vô sinh là rất cao.

Nguyên nhân vô sinh do phá thai bằng thuốc:

– Phá thai bằng thuốc không an toàn có thể gây ra nhiễm trùng hệ thống sinh sản làm ảnh hưởng đến chức năng của các cơ quan sinh sản ở phụ nữ, dẫn đến vô sinh.

– Một số loại thuốc phá thai làm biến đổi về thể chất, tâm lý gây rối loạn nội tiết, kinh nguyệt không đều gây ức chế chức năng bình thường của buồng trứng, ảnh hưởng tới sự tăng trưởng và phát triển của nang, thậm chí ảnh hưởng đến sự rụng trứng bình thường, ảnh hưởng đến khả năng thụ thai dẫn đến vô sinh.

– Thuốc phá thai có các thành phần có thể làm kết dính khoang tử cung làm tổn thương nội mạc, nhiễm trùng và co cứng tử cung…Tử cung người phụ nữ bị tổn thương nên khả năng vô sinh là chuyện khó tránh khỏi.

1-(17)

– Việc sử dụng thuốc phá thai quá nhiều lần sẽ khiến cho nội mạc tử cung bị tổn thương nặng thường gây ra các triệu chứng như đau bụng, tăng tiết dịch âm đạo, đau bụng kinh, phụ nữ rất khó có thai trong những trường hợp này.

– Việc sử dụng thuốc tránh thai với liều lượng cao sẽ làm máu bị nhiễm độc ảnh hưởng tới cơ thể và có thể dẫn đến nội mạc tử cung liên tục bị hỏng, gây ra một số chứng bệnh về nhau thai (khi có ý định mang thai sau này) như: nhau tiền đạo, nhau cài răng lược có thể gây chảy máu nhiều trước khi sinh. Ngoài ra, còn gây tắc nghẽn ống dẫn trứng kết quả là chị em bị vô sinh.

Những người không nên phá thai bằng thuốc

– Những chị em có độ tuổi trên trên 34 tuổi.

– Phụ nữ đang điều trị gluco corticoid

– Người có tử cung dị dạng, người đã thực hiện nạo hút tử cung trong vòng nửa năm trở lại.

– Người mang thai đã quá 49 ngày

– Chị em mang thai ngoài tử cung, đang mang vòng tránh thai.

– Người thiếu máu nặng

– Những trường hợp bị bệnh gan và thận, dùng corticoid kéo dài.

Vì vậy khi quyết định phá thai, chị em cần biết lựa chọn các biện pháp phá thai an toàn để bảo vệ chính sức khỏe cho bản thân. Việc thực hiện phá thai bằng thuốc hay bằng biện pháp nào thì cũng nên thực hiện ở các cơ sở y tế uy tín và chất lượng, cũng như nhận được sự chăm sóc điều trị nhiệt tình từ các y bác sĩ.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Xem thêm:

Gửi bình luận

Shop cung cấp sỉ và lẻ Vải Áo Dài giá tốt.
Xem thêm

Bài Thuốc Hay

Xem thêm

Cây Thuốc Quý

Link hữu ích : JAVA CAFE