Trang chủ

Vẻ đẹp quyến rũ của những bức tranh sơn dầu thiếu nữ

Sự quyến rũ của tuổi xuân thiếu nữ đi vào những bức tranh sơn dầu một cách quyến rũ mềm mại nhưng cũng mạnh mẽ dữ dội

Sự quyến rũ của tuổi xuân thiếu nữ đi vào những bức tranh sơn dầu một cách quyến rũ mềm mại nhưng cũng mạnh mẽ dữ dội

Đã  từ rất lâu, có lẽ ngay từ khi bắt đầu xuất hiện những cách vẽ tranh đơn giản nhất, chủ đề thiếu nữ gần như lúc nào cũng được yêu thích. Và rất nhiều họa sỹ, trong bất kể phong cách nào cũng đều có những bức tranh thiếu nữ đầy cá tính và uyển chuyển.

     1. Vẻ đẹp xuân thì đầy quyến rũ

Con gái vào cái tuổi còn trẻ, còn xuân xanh ấy có lẽ là đẹp một cách trong sáng mà vẫn đầy quyến rũ nhất. Tuổi Xuân thì mơn mởn đầy sức sống như vạn vật vào mùa xuân của các thiếu nữ đã khiến cho những tâm hồn họa sỹ bay bổng mà đam mê khó cưỡng lại.

Sự quyến rũ của tuổi xuân thiếu nữ đi vào những bức tranh sơn dầu vẫn không hề suy giảm đi cái cảm nhận về sự pha trộn giữa thơ ngây và thành thục, giữa sự mạnh mẽ tuổi trẻ với nét trầm tĩnh của tuổi trưởng thành, mơ màng nhưng không hề ảo giác và đẹp một cách thuần chân.

Tranh sơn dầu thiếu nữ từ Đông sang Tây, từ xưa đến hiện đại, tất cả các họa sỹ dường như không hề khô cạn nguồn cảm hứng để tạo ra những bức tranh xinh đẹp, tinh tế đầy thu hút. Với phương Đông là nét e lệ, dù mạnh bạo vẫn nhuốm vẻ dịu dàng, kín đáo. Phương Tây thì những thiếu nữ lại pha trộn nhiều hơn giữ sự thơ ngây lẩn khuất và ẩn dấu những nét tình tứ đầy quyến rũ.

Mỗi nền văn hóa một phong cách, mỗi họa sỹ một cái nhìn, mỗi trường phái hội họa lại một nét đẹp khác nhau và mỗi thiếu nữ lại khác lạ cá tính khác nhau, tất cả hòa trộn khiến cho những bức tranh sơn dầu thiếu nữ phong phú, đa dạng và đa ngôn ngữ hơn rất nhiều. Và có lẽ bởi vậy, Chủ đề thiếu nữ như dòng sông không bao giờ cạn trong thế giới hội họa mỹ thuật.

Tranh sơn dầu thiếu nữ Việt Nam

 

      2. Vẻ đẹp sinh động đầy thu hút của mỗi thiếu nữ trong các bức tranh sơn dầu khiến biết bao người say mê

“ Hoạ sỹ nhạy cảm với cái đẹp còn người yêu thích nghệ thuật lại yêu những gì họ thích.”

Thiếu nữ trong tranh đẹp là vậy, nhưng trong mỗi lăng kính của các họa sỹ lại thể hiện ra những cái nhìn khác nhau. Nếu tranh sơn dầu “ Thiếu nữ bên hoa Huệ ” của Tô Ngọc Vân thanh thoát dịu hiền đậm nét truyền thống thì bức tranh “ Thiếu nữ đeo hoa tai ngọc trai Girl with a Pearl Earring ” của Johannes Vermeer (Hà Lan) lại mang vẻ kín đáo, rụt rè nhưng lại như đang mời gọi tình yêu như nụ hoa đang hé nở.

Cũng như vậy, mỗi người thưởng thức lại có sự yêu thích khác nhau làm những bức tranh sơn dầu chủ đề thiếu nữ dù trải qua thời gian dài hàng trăm năm vẫn không dứt những bình luận khen chê.

 

Tranh sơn dầu thiếu nữ Đông Âu

Là chân dung thiếu nữ thì bên cạnh cái đẹp từ khuôn mặt xuân thì trong sáng ấy còn mang cả sức sống rực rỡ từ hình thể mềm mại của nữ giới. Bởi những nét duyên thầm cần được che lấp ẩn ý trong tranh lại cần khiến người ngắm cảm nhận được, khiến những bức hoạ thiếu nữ thành công cần biết bao tâm huyết người hoạ sỹ đưa vào. Từ tâm hồn say mê nghệ thuật của các hoạ sỹ, thiếu nữ hiện ra trong các bức tranh sơn dầu như tràn đầy linh hồn và đầy sinh động.

Tranh sơn dầu thiếu nữ đã chiếm cứ một mảnh trời không nhỏ trong các nền hội hoạ từ xưa đến nay. Hãy ngắm nhìn những bức tranh sơn dầu thiếu nữ và tìm kiếm cho mình hình ảnh đẹp nhất mà bạn mong muốn !

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Xem thêm:

Gửi bình luận

Shop cung cấp sỉ và lẻ Vải Áo Dài giá tốt.
Xem thêm

Bài Thuốc Hay

Xem thêm

Cây Thuốc Quý

Link hữu ích : JAVA CAFE