Trang chủ

Tự Học SEO tại bất cứ lúc nào bạn muốn

Học SEO căn bản nằm ở những yếu tố thiết yếu nào? Và bạn cần phải làm gì?

Học SEO căn bản nằm ở những yếu tố thiết yếu nào? Và bạn cần phải làm gì?

       Học SEO căn bản nằm ở những yếu tố thiết yếu nào?

         Luôn bắt đầu từ nhỏ đến lớn.

Khi bắt đầu làm seo nếu bạn lựa chọn từ khóa không tốt có thể là quá khó thì không đem lại traffic vừa không đem lại hiệu quả trong kinh doanh và bạn sẽ vỡ mộng sớm, nhanh chóng cảm thấy chán nản. Thay vì bạn lựa chọn những từ khóa hot như “dịch vụ seo”, “thiêt kế web ”,“đầu bảng xếp hạng”, “hay hơn mọi trang khác” … hãy kỳ vọng trang web của bạn sẽ thành công với một vài từ khóa nho nhỏ và mang phong cách riêng. Từ những từ khóa nho nhỏ đó bạn mới đi vào phát triển những từ khóa khó hơn, lượng tìm kiếm nhiều hơn, hãy luôn nghĩ mình là “lính mới” và luôn học hỏi từ những người đi trước.

        Hãy biết khiêm tốn và luôn học hỏi

Lấy được lòng người đọc, cộng đồng mạng là cả một nghệ thuật. Khi làm được điều đó thì seo không còn ý nghĩa gì nữa, nó không chỉ tốt cho trang web, công việc Seo của bạn về lâu về dài mà nó còn cho những mối quan hệ, có chỗ đứng trong cộng đồng mạng rèn luyện cho bạn tính nết khiêm tốn, thân thiện và chuyên nghiệp trong cuộc sống. Bất cứ ai luôn khiêm tốn và thân thiện, bao giờ cũng được lòng mọi người và thành công trong sự nghiệp.

Chính vì thế khi mới bắt đầu làm seo ngoài việc trợ giúp người đọc bạn cũng phải gây dựng những mối quan hệ với các blogger khác bạn sẽ học hỏi cũng như được sự trợ giúp rất nhiều từ họ. Những gì bạn viết, những gì bạn làm trên trang web của bạn nó đều một phần nào đó bao gồm tính cách của chính bạn trong nó. Nếu bạn là người có khiếu hài hước, người ta sẽ cảm nhận được điều đó qua cách viết. Nếu bạn là người trau truốt câu chữ, người đọc cũng thấy được tính khắt khe đáng quý đó của bạn.

        Trung tâm học SEO thì sao ?

Trung tâm là nơi học mọi lý thuyết trong thời gian ngắn ngủi nhưng không phải là thực hành. Đừng cho là tôi sai, tôi không nói rằng tôi nghĩ trung tâm là không quan trọng. Ngược lại, tôi nghĩ trung tâm là rất quan trọng, nhưng không phải để thực hành một dự án. Những gì bạn nên làm ở trung tâm dạy SEO là hiểu rõ cách tổ chức một dự án SEO hiệu quả, giúp cho bạn đặt những bước chân đầu tiên để dễ dàng tiếp cận với seo hơn. Một trong những điều thuận lợi khi đến trung tâm là bạn sẽ gặp những người khác có cùng mong muốn tìm hiểu về SEO như bạn, bạn có thể chia sẽ kinh nghiệm với họ và một số khả năng hợp tác khác về mặt kinh doanh. Vì vậy nếu có thể bạn cũng nên tham gia một khóa học seo thì vẫn tốt hơn, được học theo trình tự hợp lý, và rất tốt cho não, vì sẽ có chiến lược và phương hướng cũng như kiến thức tốt hơn, khi đó làm việc cũng dễ hơn.

        Biết nhẫn nại, kiên trì và bền bỉ

kien-tri-nhan-nai1

kien-tri-nhan-nai1

kien tri nhan nai

Nhẫn nại, kiên trì và bền bỉ là hai đức tính cần nhất để đi đến thành công trong seo. Cho dù mục đích làm Seo lĩnh vực của bạn là gì đi chăng nữa, bạn cũng cần phải nhẫn lại và kiên trì. Nói một cách hình tượng, thì làm Seo cũng giống như người nông dân trồng cây ăn quả vậy. Nó luôn có giai đoạn reo mầm, chăm bón, bắt sâu tỉa cảnh … càng được chăm sóc kỹ lưỡng thì sau này cây sẽ càng cho bạn nhiều trái và ngược lại. Bạn không thể hy vọng vừa reo mầm hôm nay mà đã có trái vào ngày mai.

Tôi có một kinh nghiệm xương máu thế này, trước kia khi mà những ngày đầu mới làm seo, học seo, tôi rất nôn nóng mình phải nhanh chóng có được cái này, có được cái kia để có từ khóa lên top, để thúc đẩy việc kinh doanh của công ty hoặc ít nhất có thể ra oai với bạn bè, ngoài ra còn có một lý do lớn nữa là không phải do bản thân đó là tôi còn đã phải đối mặt với một sức ép, sức ép về từ khóa, sức ép trong kinh doanh, sức ép từ sếp và các đồng nghiệp. Có những thời điểm tôi làm việc 10 -15 giờ/một ngày để cố gắng đưa từ khóa lên top 1 cách nhanh nhất.

Tôi lao vào làm seo xây dựng link, spam ở tất cả mọi nơi các diễn đàn spam đăng link bằng mọi cách. Thậm trí tôi còn lục lọi các diễn đàn black hat seoblack hat world để tìm những công cụ đăng tin tự động hàng loạt để có thể mau lên top nhất và kết quả cuối cùng thì website của tôi cũng đã lên top một thời gian nhưng sau khi google update 2 thuật toán google penguin và google panda thì nó đã không còn nằm trong top nữa và đến thời điểm hiện tại thì việc khắc phục nó trở nên khó khăn và phức tạp hơn rất nhiều.

Càng làm tôi càng ngộ ra rất nhiều điều trong Seo, mục đính cuối cùng của người làm seo không phải chỉ là đưa các từ khóa lên top mà còn phải hướng đến việc lớn hơn đó hiệu quả kinh doanh, kết nối cộng đồng và xây dựng thương hiệu. Đó mới thực sự là con đường bền vững nhất để phát triển website cũng như Seo.

Công việc làm seo đòi hỏi phải có nhiều thời gian lúc này bạn sẽ cần đến chữ “Nhẫn”. Nếu bạn quá nóng vội muốn đưa từ khóa lên top, đưa website của bạn đến mọi người trong khi trang web chưa thực sự hoàn thiện như phần thiết kế seo onpage chưa ổn, bài viết cop nhặt quá ít và thông tin chưa phong phú, rồi bạn sẽ dễ dàng mắc phải những lỗi cơ bản trong seo, spam ồ ạt. Nóng vội ở khâu này có thể sẽ làm trang web của bạn mất điểm trong mắt google cũng như người đọc. Và điều này sẽ dẫn đến hậu quả như tôi bấy giờ…

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 2.0/5 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Tự Học SEO tại bất cứ lúc nào bạn muốn, 2.0 out of 5 based on 1 rating

Xem thêm:

Gửi bình luận

Shop cung cấp sỉ và lẻ Vải Áo Dài giá tốt.
Xem thêm

Bài Thuốc Hay

Xem thêm

Cây Thuốc Quý

Link hữu ích : JAVA CAFE