Trang chủ

Tổng hợp nguyên nhân gây ra bệnh mất ngủ

Bình thường lo âu hay căng thẳng quá rất dễ dẫn đến mất ngủ. Nói về các nguyên nhân của bệnh mất ngủ, có rất nhiều nguyên nhân gây ra, bao gồm những hành vi cá nhân như hút thuốc, uống cà phê nhiều, thay đổi múi giờ khi đi xa, làm việc ca đêm hoặc thói quen ăn uống quá no.

Bình thường lo âu hay căng thẳng quá rất dễ dẫn đến mất ngủ. Nói về các nguyên nhân của bệnh mất ngủ, có rất nhiều nguyên nhân gây ra, bao gồm những hành vi cá nhân như hút thuốc, uống cà phê nhiều, thay đổi múi giờ khi đi xa, làm việc ca đêm hoặc thói quen ăn uống quá no.

Nguyên nhân mất ngủ từ thói quen sinh hoạt

Bạn rất có thể bị mất ngủ nếu có một số thói quen dưới đây:

Hút thuốc lá, uống nhiều cà phê

Thói quen ăn quá no trong đêm, ăn nhiều chất kích thích

Thay đổi lịch làm việc đến chóng cả mặt,  làm việc theo ca không thường xuyên, làm đồng hồ sinh học của cơ thể bị đảo lộn.

Đi du lịch vùng xa, có chênh chệch múi giờ từ 6-24 giờ

813788

Căng thẳng, lo âu nhiều trong học tập, công việc, hoặc trong cuộc sống hàng ngày.

Phân bổ giấc ngủ không hợp lý, ngủ ngày quá nhiều.

Ngoài các nguyên nhân kể trên, mất ngủ cũng có thể xảy ra do sự thay đổi của tuổi tác. Thường thì người cao tuổi thời gian ngủ ít dần đi, có khuynh hướng ngủ muộn và thức dậy sớm hơn. Và vấn đề quan trọng nhất vẫn là chất lượng giấc ngủ, sau khi ngủ dậy phải cảm thấy tinh thần sảng khoái phấn chấn, thích làm việc.

Các nguyên nhân khác gây mất ngủ

Ngoài các thói quen sinh hoạt không khoa học, mất ngủ cũng có thể xảy ra do một số nguyên nhân thực thể như:

Dùng thuốc điều trị bệnh: Các loại thuốc điều trị đau đầu thường có chứa cafein, thuốc chống viêm, thuốc lợi tiểu. Sử dụng các thuốc này có thể gây tác dụng phụ là mất ngủ ở một số người.

Mất ngủ do ảnh hưởng của bệnh lý. Thường thì các bệnh nhân bị viêm xoang, tăng huyết áp, đau đầu, đau do viêm loét dạ dày tá tràng, đau do  Zona, thần kinh bị kích thích, đau trong khớp háng xương …. đều gây ra các triệu chứng rất khó chịu về đêm từ đó, người bệnh rất khó đi vào giấc ngủ hoặc bị thức dậy giữa đêm.

Cũng có nhiều kết luận cho rằng, chứng rối loạn tâm thàn chức năng hoặc thực thể hoặc trầm cảm gây tình trạng mất ngủ.

Để điều trị bệnh mất ngủ, người bệnh thường được điều trị từ các  triệu chứng, kết hợp với điều trị nguyên nhân nếu xác định được nguyên nhân gây mất ngủ. Tất cả các vấn đề liên quan đến chẩn đoán xác định bệnh, người bệnh nên tuân thủ nghiêm ngặt theo các ý kiến đưa ra từ các bác sỹ chuyên khoa.

Cách chữa mất ngủ bằng thảo dược thiên nhiên

Các cách chữa mất ngủ tự nhiên chỉ là biện pháp tạm thời được dùng để chữa những triệu chứng mất ngủ vào ban đêm ở giai đoạn mới đầu còn đối với người bị mất ngủ mãn tính kinh niên thì nên dùng thêm sản phẩm BoniHappy là chất kích thích tiết ra HGH, hormon tăng trưởng từ thuỳ trước tuyến yên, điều chế từ thiên nhiên 100%. Hormon tăng trưởng là hormon chính kiểm soát các cơ quan và chức năng của cơ thể, chịu trách nhiệm trực tiếp kích thích tái tạo mô, thay thế tế bào, cải thiện chức năng của não và enzym. HGH giúp phát triển tế bào cơ xương và các cơ quan khác trong cơ thể, làm giảm và chậm lại quá trình lão hoá sau 30 tuổi. Hormon tăng trưởng có thể làm đảo ngược quá trình lão hoá sinh học ở người lớn, tạo giấc ngủ sâu và ngon hơn.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Xem thêm:

Gửi bình luận

Shop cung cấp sỉ và lẻ Vải Áo Dài giá tốt.
Xem thêm

Bài Thuốc Hay

Xem thêm

Cây Thuốc Quý

Link hữu ích : JAVA CAFE