Trang chủ

Thuốc phá thai 1 tháng tuổi an toàn không?

Vui lòng cho em hỏi em nghe nói có thể dùng thuốc phá thai 1 tháng tuổi để “ bình thường hóa “ cái bụng của mình. Cách đây ít hôm em dùng que thử và tính toán thì biết rằng mình đã có thai 3 tuần tuổi và không thể giữ thai lại lúc này.

Vui lòng cho em hỏi em nghe nói có thể dùng thuốc phá thai 1 tháng tuổi để “ bình thường hóa “ cái bụng của mình. Cách đây ít hôm em dùng que thử và tính toán thì biết rằng mình đã có thai 3 tuần tuổi và không thể giữ thai lại lúc này.

Vậy mong bác sĩ giải đáp giúp em có thể dùng thuốc phá thai được không. Cần lưu ý những gì thêm không ạ. Cám ơn bác sĩ ! (Hoàng Yến – Bình Dương ).

Bác sĩ giải đáp:

Chào em, Hoàng Yến !

Rất vui vì em đã chia sẻ tâm sự “ nỗi lo ngoài ý muốn “ này với chúng tôi và dưới đây là đáp án dành cho em từ các bác sĩ tư vấn – phá thai 1 tháng an toàn.

Đúng như em nói, thuốc phá thai an toàn có thể áp dụng trong trường hợp của em vì theo chỉ định, phương pháp phá thai bằng thuốc được áp dụng cho thai từ 7 tuần tuổi trở xuống. 

images (2)

Tuy nhiên, việc quan trọng nhất bây giờ là em phải đến bệnh viện, cơ sở y tế hoặc các phòng khám uy tín chuyên môn để kiểm tra và xác định chính xác tuổi thai cũng như hiện trạng của mình. 

Xác định được điều này mới có thể có biện pháp phá thai an toàn phù hợp cũng như đảm bảo sự an toàn cho bản thân. Em không thể dùng 2 chữ tính toán mà áp dụng cho mình được, đây là điều hết sức nguy hiểm, chưa kể đến trường hợp thai nằm ngoài tử cung, viêm nhiễm phụ khoa…..

Những lưu ý quan trọng: 

–  Dùng thuốc phá thai, cũng như các phương pháp khác vẫn có ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe của chị em và dù tỉ lệ thành công tuy cao ( khoảng 95% ) nhưng vẫn có khả năng xuất hiện các tai biến nếu chị em dùng thuốc phá thai tại nhà và không đúng quy trình. 

–   Không được áp dụng phá thai bằng thuốc cho các trường hợp thai ngoài tử cung, đang mang vòng, thiếu máu nặng, bị bệnh gan và thận, dùng corticoid kéo dài.

–  Thuốc phá thai có một số tác dụng phụ như ra máu, rỉ máu kéo dài, buồn nôn, nôn. Thực ra đây là những hiện tượng thường có trong sẩy thai tự nhiên, nhưng chị em cũng cần được biết trước để không phải lo lắng.

–   Phá thai bằng thuốc chỉ được diễn ra tại các cơ sở y tế, bệnh viện hay các phòng khám chuyên khoa uy tín dưới sự chỉ định, hướng dẫn của bác sĩ chuyên môn.

Hi vọng với những chia sẻ trên em đã có câu trả lời về trường hợp của mình – phá thai bằng thuốc 1 tháng tuổi. Chúc em luôn vui vui khỏe !

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Xem thêm:

Gửi bình luận

Shop cung cấp sỉ và lẻ Vải Áo Dài giá tốt.
Xem thêm

Bài Thuốc Hay

Xem thêm

Cây Thuốc Quý

Link hữu ích : JAVA CAFE