Trang chủ

Thiếu ngủ nguyên nhân dẫn đến tăng huyết áp

Những phụ nữ thường xuyên ngủ ít hơn 7 tiếng mỗi đêm có nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp, một nghiên cứu mới đây tại Anh cho biết

Những phụ nữ thường xuyên ngủ ít hơn 7 tiếng mỗi đêm có nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp, một nghiên cứu mới đây tại Anh cho biết

Các nhà nghiên cứu Anh phát hiện ra rằng qua theo dõi 10 ngàn người trưởng thành trong vòng 5 năm, họ nhận thấy những phụ nữ có thói quen ngủ dưới 6 tiếng mỗi ngày dễ mắc cao huyết áp. So với những phụ nữ ngủ 7 tiếng mỗi đêm, những phụ nữ ngủ dưới 6 tiếng/ngày tăng 42% nguy cơ mắc bệnh huyết áp cao so với người bạn đời của họ, trong khi những người ngủ ít hơn 5 tiếng thì nguy cơ tăng 31%.

thieu-ngu

Hiện vẫn chưa rõ tại sao số thời gian ngủ lại liên quan với huyết áp của người phụ nữ. “Phát hiện này cũng cho thấy mối quan hệ giữa “giới tính” với tình trạng thiếu ngủ và bệnh cao huyết áp, trưởng nhóm nghiên cứu”, TS Francesco P Cappuccio, trường Y Warwick (Coventry, Anh) nhấn mạnh.

Trong nghiên cứu của mình, Cappuccio và các cộng sự của ông đã phân tích dữ liệu theo dõi sức khỏe của hơn 10.300 người trong độ tuổi 35 – 55. Các nhà nghiên cứu tập trung theo dõi những người không bị huyết áp cao, kiểm tra sức khỏe của họ trong các năm 1997-1999 và kiểm tra lại vào năm 2003 – 2005. Kết quả cho thấy, có thêm 20% người mắc bệnh huyết áp cao và tỉ lệ này nghiêng về những phụ nữ ít ngủ.

Các nhân tố nguy cơ gây ra bệnh tim mạch, chẳng hạn như hút thuốc, tăng cân và ngồi một chỗ… cũng được lưu ý. Tuy nhiên, khi xét mối quan hệ giữa giấc ngủ và huyết áp thì kết quả không thay đổi.

Các chuyên gia dự đoán rằng ít ngủ có thể gây tăng huyết áp bởi nó khiến các nơron thần kinh luôn ở trong tình trạng hưng phấn, tác động ngược lại cơ thể, bao gồm cả tim và các mạch máu.

Thông tin đến bạn
Omron Hem 7130 sẽ giúp việc kiểm tra huyết áp trở nên dễ dàng thuận tiện. Sản phẩm máy đo huyết áp Omron thương hiệu nổi tiếng số 1 về thiết bị y tế và chăm sóc sức khỏe.Máy đo huyết áp Omron Hem 7130 được tích hợp công nghệ Intellisense + Fuzzy logic. Giúp việc đo huyết áp diễn ra tự động dễ dàng bạn không cần phải có kiến thức chuyên môn vẫn dễ dàng sử dụng

may-do-huyet-ap-omron-hem-7130

Bạn nhấp Vào Đây để có thể xem chi tiết sản phẩm ” Omron Hem 7130″ và hổ trợ mua hàng trưc tuyến
Chúc bạn sức khỏe !!!

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Xem thêm:

Gửi bình luận

Shop cung cấp sỉ và lẻ Vải Áo Dài giá tốt.
Xem thêm

Bài Thuốc Hay

Xem thêm

Cây Thuốc Quý

Link hữu ích : JAVA CAFE