Trang chủ

Thí sinh và Những điều cần biết để làm hồ sơ và dự thi ĐH-CĐ năm 2014

Xin Cung cấp Hướng dẫn chung về kỳ thi Đại học, Cao đẳng 2014

Xin Cung cấp Hướng dẫn chung về kỳ thi Đại học, Cao đẳng 2014

  1. TÌM HIỂU TÀI LIỆU HƯỚNG DẪN VÀ ĐĂNG KÝ DỰ THI

 

Hệ Trung cấp trong Trường Cao đẳng Y tế Bạc Liêu

Hệ Trung cấp trong Trường Cao đẳng Y tế Bạc Liêu

 

Đầu tháng 3/2014: tìm hiểu kỹ Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ; Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2014 và mua Hồ sơ đăng kí dự thi tại trường THPT hoặc tại Sở GD&ĐT.

Từ 17/3/2014 đến hết ngày 17/4/2014: khai và nộp hồ sơ đăng kí dự thi + lệ phí tuyển sinh tại trường THPT (thí sinh tự do nộp tại địa điểm do Sở GD&ĐT quy định).

Từ 18/4/2014 đến 17 giờ ngày 29/4/2014: Nếu chưa nộp hồ sơ và lệ phí tuyển sinh theo tuyến Sở GD&ĐT thì nộp trực tiếp tại trường sẽ dự thi (không nộp qua bưu điện).

Đối với thí sinh đăng kí vào các ngành, các trường tổ chức tuyển sinh riêng

  1. a) Hồ sơ đăng kí tuyển sinh

– Hồ sơ đăng kí tuyển sinh vào trường tổ chức tuyển sinh riêng được quy định tại đề án tự chủ tuyển sinh của trường;

– Bộ GD&ĐT quy định mẫu phiếu đăng kí dự thi thống nhất (dùng cho việc đăng kí vào trường tuyển sinh theo kỳ thi chung cũng như đăng kí vào trường tổ chức tuyển sinh riêng).

  1. b) Nộp hồ sơ và lệ phí tuyển sinh

– Theo hệ thống của sở GD&ĐT: Từ ngày 17/3/2014 đến 17.00 giờ ngày 17/4/2014;

– Tại các trường tổ chức tuyển sinh riêng: Từ ngày 18/4/2014 thí sinh tiếp tục nộp hồ sơ đăng kí tuyển sinh tại trường và bổ sung hồ sơ (nếu còn thiếu), thời gian kết thúc nộp hồ sơ theo quy định trong đề án tự chủ tuyển sinh của trường.

Ghi chú: Thí sinh có nguyện vọng đăng kí vào các ngành, các trường tổ chức tuyển sinh riêng, bên cạnh việc điền các nội dung trong phiếu đăng kí dự thi, cần nộp đầy đủ hồ sơ đăng kí xét tuyển theo yêu cầu của trường. Những thí sinh chưa nộp đủ hồ sơ theo quy định, cần ghi rõ trong phiếu đăng kí dự thi những giấy tờ còn thiếu. Những giấy tờ còn thiếu phải nộp bổ sung đầy đủ cho các trường trong thời gian quy định của đề án tự chủ tuyển sinh của trường.

– Lệ phí tuyển sinh năm 2014: 105.000/hồ sơ, bao gồm: 60.000đ phí ĐKDT và 45.000đ phí dự thi. Phí sơ tuyển đối với các ngành năng khiếu: 120.000đ/hồ sơ. Phí sơ tuyển đối với các ngành khác: 50.000đ/hồ sơ. Lệ phí dự thi năng khiếu: 300.000đ/hồ sơ

 

  1. NHẬN GIẤY BÁO DỰ THI

Từ 1/6 đến 8/6/2014: nhận Giấy báo dự thi tại nơi đã nộp hồ sơ ĐKDT. Đọc kĩ nội dung Giấy báo dự thi; nếu phát hiện có sai sót cần thông báo cho Hội đồng tuyển sinh trường điều chỉnh.

 

  1. LÀM THỦ TỤC DỰ THI

8h00 ngày 3/7/2014 (đối với thí sinh thi khối A, A1 và khối V)

8h00 ngày 8/7/2014 (đối với thí sinh thi khối B, C, D, T, N, H, M, R, K)

8h00 ngày 14/7/2014 (đối với thí sinh thi cao đẳng)

– Mang theo đến phòng thi: Giấy báo dự thi; Bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương (đối với thí sinh tốt nghiệp từ năm 2013 về trước) hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2014); Chứng minh thư; Giấy chứng nhận sơ tuyển (nếu thi vào các ngành có yêu cầu sơ tuyển).

– Điều chỉnh các sai sót trong Giấy báo dự thi. Nếu có sai sót thì yêu cầu cán bộ của trường điều chỉnh, ghi xác nhận và kí tên vào phiếu ĐKDT số 2.

– Nhận thẻ dự thi (nếu Giấy báo dự thi không kèm thẻ dự thi).

– Nghe phổ biến quy chế.

 

  1. DỰ THI

Thí sinh phải có mặt tại phòng thi: trước 6h30 ngày 4/7/2014 (đối với thí sinh thi khối A, A1 và khối V), trước 6h30 ngày 9/7/2014 (đối với thí sinh thi khối B, C, D, T, N, H, M, R, K) và trước 6h30’ ngày 15/7/2014 (đối với thí sinh dự thi cao đẳng) để dự thi.

Chú ý:

– Đến chậm 15 phút sau khi bóc đề thi thì không được dự thi.

– Chỉ được mang vào phòng thi: bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính, máy tính điện tử không có thẻ nhớ và không soạn được văn bản, giấy thấm chưa dùng, giấy nháp (giấy nháp phải xin chữ ký của cán bộ coi thi). Ngoài các vật dụng trên, không được mang bất kì tài liệu, vật dụng nào khác vào khu vực thi và phòng thi. Thí sinh mang tài liệu, vật dụng trái phép vào phòng thi, dù sử dụng hay chưa sử dụng đều bị đình chỉ thi.

– Ghi đầy đủ kí hiệu trường, khối thi và số báo danh vào ô quy định trên giấy thi và yêu cầu hai cán bộ coi thi kí và ghi họ tên vào tất cả các tờ giấy thi.

– Không được làm bài bằng hai thứ mực, bằng mực màu đỏ. Bút chì chỉ được dùng để vẽ hình tròn bằng compa.

– Bài làm phải sạch sẽ, không nhàu nát, không đánh dấu, không dùng bút xoá hoặc làm kí hiệu riêng, không được quay cóp.

– Khi hết giờ phải nộp bài cho cán bộ coi thi. Không làm được bài cũng phải nộp giấy thi. Phải tự ghi rõ số tờ giấy thi và kí xác nhận vào danh sách thí sinh.

– Chỉ được ra khỏi phòng thi và khu vực thi sau 2/3 thời gian làm bài và sau khi đã nộp bài làm và đề thi cho cán bộ coi thi.

– Thí sinh thi các ngành năng khiếu, sau khi dự thi môn văn hoá, thi tiếp các môn năng khiếu theo lịch thi của trường.

 

Chi tiết Lịch thi ĐH, CĐ nẳm 2014 xem TẠI ĐÂY

 

  1. NHẬN KẾT QUẢ THI VÀ KẾT QUẢ XÉT TUYỂN ĐỢT 1

* Trước ngày 20/8/2014: theo dõi kết quả thi và điểm trúng tuyển đợt 1 trên mạng internet và trên các báo đài.

* Trước ngày 25/8/2014: đến nơi đã nộp hồ sơ đăng kí dự thi để:

– Nhận Giấy báo trúng tuyển đợt 1.

– Nhận 3 Giấy chứng nhận kết quả thi nếu không trúng tuyển đợt 1.

 

  1. THAM GIA XÉT TUYỂN CÁC ĐỢT TIẾP THEO TỪ NGÀY 20/8

– Đối với thí sinh dự thi đại học theo đề thi chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo: Nếu không trúng tuyển đợt 1 thì được tham gia xét tuyển các đợt tiếp theo vào các trường ĐH, CĐ cùng khối thi, trong vùng tuyển. Số lượng các đợt xét tuyển tiếp theo do từng trường quy định, mỗi đợt ít nhất 20 ngày và phải kết thúc xét tuyển trước ngày 31/10/2014 (đối với xét tuyển đại học), trước ngày 15/11/2014 (đối với xét tuyển cao đẳng).

– Đối với thí sinh dự thi cao đẳng theo đề thi chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo: Nếu không trúng tuyển đợt 1 vào trường cao đẳng đã dự thi thì được tham gia xét tuyển các đợt tiếp theo vào các trường CĐ hoặc hệ CĐ của các trường ĐH còn chỉ tiêu, cùng khối thi và trong vùng tuyển qui định của các trường.

– Thí sinh đã trúng tuyển ĐH, nếu có nguyện vọng học tại trường CĐ địa phương cùng khối thi và trong vùng tuyển, phải làm đơn kèm Giấy báo trúng tuyển gửi trường CĐ có nguyện vọng học để trường xét tuyển.

– Các trường quy định việc nhận bản gốc hay bản sao Giấy chứng nhận kết quả thi của thí sinh trong hồ sơ ĐKXT.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển 

– Hồ sơ ĐKXT gồm: Giấy chứng nhận kết quả thi (bản gốc hay bản sao có công chứng theo quy định của từng trường) và 1 phong bì đã dán sẵn tem, có ghi rõ địa chỉ, số điện thoại liên lạc của thí sinh.

– Thí sinh trúng tuyển nhập học, phải nộp Giấy chứng nhận kết quả thi có đóng dấu đỏ của trường tổ chức thi (nếu chưa nộp trong hồ sơ ĐKXT).

Nộp hồ sơ và lệ phí ĐKXT

– Trong thời hạn quy định của các trường, thí sinh nộp hồ sơ ĐKXT và lệ phí ĐKXT qua đường bưu điện chuyển phát nhanh hoặc chuyển phát ưu tiên hoặc nộp trực tiếp tại trường.

– Hồ sơ và lệ phí ĐKXT của thí sinh dù nộp qua đường bưu điện chuyển phát nhanh hoặc dịch vụ chuyển phát ưu tiên hoặc nộp trực tiếp tại các trường trong thời hạn quy định của trường, đều hợp lệ và có giá trị xét tuyển như nhau.

– Nếu không trúng tuyển hoặc có nguyện vọng rút hồ sơ ĐKXT đã nộp, thí sinh được quyền rút hồ sơ ĐKXT. Lệ phí ĐKXT đối với thí sinh rút hồ sơ và thí sinh không trúng tuyển do Hiệu trưởng các trường xem xét, quyết định.

– Hằng ngày, các trường nhận và công bố công khai trên trang thông tin điện tử của trường thông tin về hồ sơ ĐKXT của thí sinh.

 

  1. PHÚC KHẢO VÀ KHIẾU NẠI

– Nếu thấy kết quả thi các môn văn hoá không tương xứng với bài làm và đáp án, thang điểm đã công bố công khai, thí sinh nộp đơn phúc khảo kèm theo lệ phí cho trường trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày trường công bố điểm thi trên các phương tiện thông tin đại chúng. Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày hết hạn nhận đơn phúc khảo, các trường công bố kết quả phúc khảo cho thí sinh.

– Mọi thắc mắc và đơn thư khiếu nại, tố cáo của thí sinh liên quan đến tuyển sinh ĐH, CĐ đều gửi trực tiếp cho các trường và do các trường xử lí theo thẩm quyền.

 

  1. NHẬP HỌC

– Thí sinh trúng tuyển phải đến nhập học theo đúng yêu cầu ghi trong Giấy triệu tập trúng tuyển của trường. Đến chậm 15 ngày trở lên (kể từ ngày ghi trong giấy triệu tập trúng tuyển), nếu không có lí do chính đáng, coi như bỏ học. Đến chậm do ốm đau, tai nạn có giấy xác nhận của bệnh viện quận, huyện trở lên hoặc do thiên tai có xác nhận của UBND quận, huyện trở lên, được xem xét vào học hoặc bảo lưu sang năm sau.

– Khi đến nhập học cần mang theo: Học bạ; Bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương (nếu tốt nghiệp trước năm 2013) hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (nếu tốt nghiệp năm 2013); Giấy khai sinh; Giấy xác nhận đối tượng ưu tiên (nếu có); Giấy triệu tập trúng tuyển.

 

Học sinh đạt giải quốc tế lưu ý:

– Trước ngày 20/6/2014, học sinh tham gia tập huấn đội tuyển dự thi Olympic khu vực và quốc tế, trong đội tuyển tham dự hội thi sáng tạo khoa học kỹ thuật quốc tế nộp hồ sơ đăng ký tuyển thẳng vào các trường đại học và lệ phí xét tuyển. Các trường đại học sẽ công bố kết quả tuyển thẳng trên mạng internet và thông báo kết quả trước 30/6/2014.

– Học sinh đạt giải quốc tế nhưng chưa tốt nghiệp THPT, sẽ được tuyển thẳng vào đại học vào đúng năm tốt nghiệp THPT

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Xem thêm:

Gửi bình luận

Shop cung cấp sỉ và lẻ Vải Áo Dài giá tốt.
Xem thêm

Bài Thuốc Hay

Xem thêm

Cây Thuốc Quý

Link hữu ích : JAVA CAFE