Trang chủ

Suýt chết vì tự ý sử dụng thuốc phá thai không đúng cách

Thuốc phá thai gây nguy hiểm hơn những gì bạn nghĩ là giải quyết hậu quả tức thì. Sau đây là một câu chuyện về viêc tự ý sử dụng thuốc phá thai.

Thuốc phá thai gây nguy hiểm hơn những gì bạn nghĩ là giải quyết hậu quả tức thì. Sau đây là một câu chuyện về viêc tự ý sử dụng thuốc phá thai.

Tôi tên H.T.T sinh viên năm 2 tại Tp.HCM. Tôi quen anh ấy trong 1 lần gặp mặt. Khi que thử thai hiện lên hai vạch hồng hồng, tôi bất ngờ xen lẫn niềm sung sướng: “tôi sắp được làm mẹ”. Khi tôi báo với anh tin này. Anh trầm mặc không nói gì. Vài ngày sau, anh lại nói với tôi nên bỏ đứa bé đi, lý do là tôi chưa tốt nghiệp, anh chưa có công việc ổn định … Tôi bất ngờ, hụt hẫng. 

Tôi phải làm gì ? Sinh con ra thì không có điều kiện lo, còn bỏ con thì không đành lòng. Càng ngày tôi càng mất ngủ, tranh đấu giữa lý trí và tình cảm ngày càng nhiều.

Anh nói chúng tôi còn trẻ, sau này có điều kiện thì sinh vài đứa cũng được, nhưng giờ thì không thể. Với lại nhà tôi mà biết tôi có con thì làm sao tôi đối mặt với cha mẹ. Chúng tôi lên mạng tìm kiếm thì thấy phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai nội khoa, không để lại di chứng.

f73b6d8e02801efbfca4ce90749d1b83

Anh nói nên đến bệnh viện nhưng một phần vì sợ gặp người quen, một phần tôi đã xem trên mạng rất dễ nên tôi tìm mua ở bên ngoài. Chỉ cần uống viên thuốc làm chấm dứt thai kỳ, sau 2 ngày uống 1 viên đẩy thai ra ngoài là xong.

Sau khi uống thuốc phá thai khoảng 30 phút, tôi cảm thấy mệt mỏi, đau bụng, máu ra nhiều. Tôi cho rằng đó là triệu chứng bình thường sau khi uống thuốc. 

Qua hôm sau, máu bắt đầu tuôn ra xối xả, anh ấy chở ngay tới đến bệnh viện. Sau khi được cấp cứu, bác sĩ cho hay rằng: tôi bị chứng rối loạn đông máu. Do mất máu quá nhiều dẫn đến bị băng huyết và thai ngoài tử cung khiến thai không thể ra ngoài. Các bác sĩ phải sử dụng phương pháp phá thai để đám bảo chấm dứt thai nghén và giữ an toàn cho tôi.

Bác sĩ còn cho biết thêm phương pháp phá thai bằng thuốc không được phép sử dụng trong các trường hợp: băng huyết, thai ngoài tử cung, tử cung gập, có vấn đề về tim mạch, thận … Do thiếu kiến thức đã tự mình mua thuốc về sử dụng. May mà tôi các bác sỹ cứu chữa kịp thời nếu không đã không thể mang thai được nữa, nghiêm trọng hơn là đã băng huyết mà mất mạng.

Trong thời gian điều trị, các bác sĩ khuyên: với mỗi phương pháp phá thai sẽ có các điều kiện đi kèm với các phương pháp đó. Vì thế phải đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể.

Trên đây là câu chuyện mà mình muốn chia sẽ với mọi người. Dù thế nào sức khỏe là quan trọng, vì thế khi mang thai ngoài ý muốn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để tiến hành các thủ thuật phá thai. Không nên tự ý mua thuốc hay tiến hành ở những phòng mạch tư kém các thiết bị y tế. Dễ dẫn đến các di chứng của phá thai bằng thuốc hay thậm chí còn mất mạng

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Xem thêm:

Gửi bình luận

Shop cung cấp sỉ và lẻ Vải Áo Dài giá tốt.
Xem thêm

Bài Thuốc Hay

Xem thêm

Cây Thuốc Quý

Link hữu ích : JAVA CAFE