Trang chủ

Sô cô la giảm đột quỵ ở nam giới

Bổ sung một lượng sô-cô-la hàng ngày trong thực đơn ăn uống giúp nam giới phòng bệnh tim mạch và đột quỵ. Đây là một tin vui cho các qúy ông thích ăn sô-cô-la kết hợp hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

Bổ sung một lượng sô-cô-la hàng ngày trong thực đơn ăn uống giúp nam giới phòng bệnh tim mạch và đột quỵ. Đây là một tin vui cho các qúy ông thích ăn sô-cô-la kết hợp hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

TPO – Theo một nghiên cứu tại Thụy Điển, ăn sô-cô-la thực sự giúp nam giới giảm được nguy cơ bị đột quỵ.

Viết trên tạp chí Neurology, các nhà nghiên cứu cho rằng khi theo dõi hơn 37.000 nam giới trong 1 thập kỷ, thì những người ăn sô-cô-la nhiều nhất có nguy cơ bị đột quỵ thấp hơn 17% so với nam giới không ăn sô-cô-la.

Đây là nghiên cứu đầu tiên về mối liên quan giữa sô-cô-la và các lợi ích tim mạch. Một vài nghiên cứu trước đây cho thấy những người thích ăn sô-cô-la có tỷ lệ một số nguy cơ đối với bệnh tim và đột quỵ (như tăng huyết áp) thấp hơn.

scl

Sô-cô-la ngừa đột quỵ hiệu quả

Người đứng đầu nghiên cứu, Susanna Larsson thuộc Viện Karolinska ở Stockholm, cho biết: “Tác động có lợi của việc hấp thu sô-cô-la lên đột quỵ có thể liên quan với các flavonoid trong sô-cô-la”.

Một nghiên cứu khác cũng do bà thực hiện vào năm ngoái đã cho kết quả tương tự ở nữ giới.

Flavonoid là các hợp chất tác động như chất chống ô-xy hóa và có thể có hiệu quả tích cực lên huyết áp, cholesterol và chức năng mạch máu.

Với nghiên cứu này, 37.000 nam giới Thụy Điển từ 49 đến 75 tuổi đã báo cáo về việc ăn sô-cô-la và các thực phẩm khác của họ. 10 năm sau đó, 1.995 người đã bị đột quỵ lần đầu.

Trong số những nam giới ở 25% hấp thu sô-cô-la cao nhất, tỷ lệ đột quỵ là 73/100.000 người/năm. Tỷ lệ này là 85/100.000 người/năm ở những người ăn ít sô-cô-la nhất.

Tác giả cho rằng việc các flavonoid có thể có tác động tích cực vẫn chỉ là giả thiết và rất nhiều thực phẩm có lợi cho sức khỏe cũng chứa flavonoid – như táo, cải xoăn, bông cải xanh, đậu nành, trà và quả hạch.

Không nên khuyên mọi người ăn sô-cô-la dựa vào kết quả này. Nên biết rằng ăn sô-cô-la cũng có những tác động bất lợi, như béo phì và bệnh tiểu đường týp 2.

Nguồn: Sưu tầm

Thông tin cho bạn

Máy đo huyết áp Omron JPN1 sử dụng công nghệ Intellisense tự động hoàn toàn cho kết quả đo tuyệt đối chính xác, an toàn tiện dụng nhất.
Máy sử dụng ông nghệ Intellisense, tự động hoàn toàn.
Máy báo mức kết quả huyết áp và phát hiện rối loạn nhịp tim.
Máy báo cử động của người trong khi đo huyết áp – giúp cho kết quả chính xác nhất.
Bộ nhớ máy lưu được 60 kết quả đo cùng thời gian đo.
Máy hiển thị kết quả trung bình của 3 lần đo cuối trong vòng 10 phút cuối.
Tuổi thọ của pin rất cao tới 1.500 lần đo với pin Alkaline mới
omron-JPN1-300x2162-300x216
Mua Omron JPN1 ở đâu?
Bạn có thể xem chi tiết sản phẩm: http://nhathuocviet.vn/san-pham/may-do-huyet-ap-bap-tay-tu-dong-omron-jpn1.html
+ Nhà thuốc Việt số 1: 596 Nguyễn Chí Thanh, Phường 7, Quận 11, TP. HCM (đối diện bệnh viện chợ Rẫy).
+ Nhà thuốc Việt số 2: 210 Nguyễn Thái Sơn, Phường 4, Quận Gò Vấp, TP. HCM ( ngay ngã 3 Nguyễn Thái Sơn – Phạm Ngũ Lão).
Hotline: 0977037676 – ĐT: 08 39561247 để được các dược sĩ tư vấn sử dụng sản phẩm

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Xem thêm:

Gửi bình luận

Shop cung cấp sỉ và lẻ Vải Áo Dài giá tốt.
Xem thêm

Bài Thuốc Hay

Xem thêm

Cây Thuốc Quý

Link hữu ích : JAVA CAFE