Trang chủ

Sắp có thuốc tránh thai cho nam giới hiệu quả lên tới 99%

Trang chủCẩm Nang Thuốc | December 24, 2014

Các nhà khoa học đã nghiên cứu một loại thuốc tránh thai dành cho nam giới với khẳng định hiệu quả 99% hiệu quả và ít tác dụng phụ.

Các nhà khoa học đã nghiên cứu một loại thuốc tránh thai dành cho nam giới với khẳng định hiệu quả 99% hiệu quả và ít tác dụng phụ.

Loại thuốc này được tinh chế từ một loại cây bụi Gendarussa ở Indonesia. Từ lâu, loại cây này đã được những người đàn ông thuộc các bộ lạc trên đảo Papua sử dụng để ngăn ngừa những người phụ nữ thụ thai.

Giáo sư Bambang Prajogo, đến từ Đại học Airlangga, đã nghiên cứu và phát triển loại thuốc này sau khi được nghe về loài cây kì lạ. Ông đưa chúng về phòng thí nghiệm của mình để nghiên cứu vào năm 1985.

Qúa trình nghiên cứu của ông kéo dài 30 năm, bao gồm việc tách các thành phần hoạt chất, bào chế thuốc dạng viên nén, và thực hiện các thử nghiệm lâm sàng để chứng minh tác dụng tránh thai của thuốc.

23BCD493000005782860712imagea1_1417700505728

Điều này cũng không ảnh hưởng tới số lượng và chất lượng tinh trùng được sản xuất bởi vì nó chỉ nhắm vào các enzym.

Các thử nghiệm lâm sàng đã nghiên cứu tác dụng của thuốc trên 350 người đàn ông, kết quả là 99% đạt mục tiêu mong muốn.

Đồng thời, khả năng sinh sản của nam giới sẽ trở lại bình thường sau 1 tháng ngừng uống thuốc.

Nhìn chung, các nghiên cứu cũng không phát hiện ra tác dụng phụ gì bất thường trong khi dùng thuốc.

Tuy nhiên, một trong những rào cản lớn nhất đối với loại thuốc tránh thai cho nam giới xuất phát chính từ thái độ của phái nữ.

Năm 2011, một cuộc khảo sát do Đại học Anglia Ruskin tiến hành thấy rằng một nửa số phụ nữ sẽ không dựa vào một viên thuốc để ngừa thai cho nam vì họ không tin tưởng.

Nghiên cứu này hy vọng sẽ phát triển 1 loại thuốc giá rẻ, an toàn và có tác dụng lâu dài, và sẽ có gắng đưa nó đến tay người tiêu dùng trong vòng 2-3 năm tới.

Trước đó, tổ chức phi lợi nhuận Parsemus Foundation thông báo, những cuộc thử nghiệm loại thuốc tiêm tránh thai mới dành cho nam giới mang tên Vasagel đã cho kết quả đầy hứa hẹn.

Kỹ thuật này thực chất là quá trình thắt ống dẫn tinh tạm thời bằng cách ngăn chặn hai loại protein tham gia vào quá trình xuất tinh.

 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Xem thêm:

Gửi bình luận

Shop cung cấp sỉ và lẻ Vải Áo Dài giá tốt.
Xem thêm

Bài Thuốc Hay

Xem thêm

Cây Thuốc Quý

Link hữu ích : JAVA CAFE