Trang chủ

Ren Chất Liệu Qúy Tộc

Ren Chất Liệu Qúy Tộc

Ren Chất Liệu Qúy Tộc

Ren là một loại chất liệu có hoa văn được tạo thành từ nhiều lỗ trống và được thực hiện thủ công hoặc bằng máy. Người ta tạo ra những lỗ trống này bằng cách bỏ đi những mũi chỉ hoặc đục lỗ trên chất liệu dệt có sẵn, thông thường những lỗ trống chính là một phần của ren. Nghệ thuật làm ren là một nghề thủ công cổ xưa, xuất phát từ cuối thế kỷ XV đầu thế kỷ XVI.

Ren trước đây được làm từ chất liệu linen, lụa, chỉ vàng hay chỉ bạc. Ngày nay, người ta dùng chủ yếu chỉ cotton để làm ra ren, tuy nhiên vẫn có những loại làm từ chỉ linen và lụa. Ren công nghiệp có thể làm từ sợi tổng hợp.Hiện nay ren là xu hướng thời trang vải ren cảu giới trẻ

T4.1

Trong suốt thời kỳ Phục hưng và Khai sáng, ren được sản xuất chủ yếu cho lĩnh vực thời trang. Nói chính xác, nó được làm ra nhằm thay thế cho các sản phẩm thêu vì có thể thích nghi với nhiều kiểu thời trang khác nhau. Lợi thế của ren so với vải thêu là có thể dễ dàng chuyển đổi bằng cách cắt miếng ren này ra, đắp lên một miếng khác là có ngay một kiểu áo mới.

Ngược lại, chính thời trang đã thúc đẩy ngành sản xuất ren phát triển. Nửa đầu thế kỷ XVI là giai đoạn phát triển nhanh nhất của ren. Giới quý tộc thường xuyên đi du lịch và những cuộc hôn phối giữa các gia đình hoàng tộc đã giúp phổ biến rộng rãi xu hướng thời trang mới này. Ren được mua bán xuyên quốc gia. Do chính biến, những người thợ làm ren đã di cư đến những vùng đã có truyền thống làm ren, từ đó càng nâng cao tay nghề của bản thân. Các nhà sản xuất thời trang dám nghĩ dám làm luôn tìm kiếm những kỹ thuật cải tiến mới để đảm bảo vị trí và tầm ảnh hưởng trên thị trường.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Xem thêm:

Gửi bình luận

Shop cung cấp sỉ và lẻ Vải Áo Dài giá tốt.
Xem thêm

Bài Thuốc Hay

Xem thêm

Cây Thuốc Quý

Link hữu ích : JAVA CAFE