Trang chủ

Phô mai que món ăn vặt hấp dẫn

Trang chủẨm Thực | February 19, 2015

Phô mai que với lớp vỏ hoàn hảo óng ánh vàng và bên trong là lớp phô mai siêu béo ,cắn một cái còn có thể nói gì đây:"Ngon hết sẩy".

Phô mai que với lớp vỏ hoàn hảo óng ánh vàng và bên trong là lớp phô mai siêu béo ,cắn một cái còn có thể nói gì đây:"Ngon hết sẩy".

 Nguyên liệu làm phô mai que:

-2 quả trứng gà
-Một ít sữa tươi không đường
-Một ít muối ăn
-Bột mỳ
-Bột chiên xù
-Phô mai mozzarella (loại phô mai dùng để làm Pizza. Bạn có thể mua phô mai mozzarella ở các siêu thị).

Cách làm phô mai que chiên:

  • Bước 1: Thái phô mai thành từng miếng hình vuông với độ dày vừa phải. Lưu ý không nên thái quá mỏng hoặc quá dày. Nếu thái quá mỏng thì phô mai dễ bị hãy khi bạn lăn bột. Trong trường hợp thái quá dày ăn sẽ gây ngán.

meamthuc-phomaique

  • Bước 2: Chuẩn bị sẵn 3 tô lớn. Tô thứ nhất đựng bột mỳ. Tô thứ 2 dùng dựng trứng gà được đánh lên, cho thêm 2 hoặc 3 thìa sữa tươi không đường nếu bạn thích ăn béo. Bát thứ 3 để bột chiên xù. Bạn có thể cho một chút muối ăn vào trứng gà hoặc bột mỳ nếu muốn phô mai que có vị mặn khi ăn.

meamthuc-phomaique

  • Bước 3: Lăn phô mai que qua bột mỳ. Sau đó lăn qua trứng gà. Bạn có thể lặp lại bước này một lần nữa để nó có lớp vỏ dày hơn.

meamthuc-phomaique

  • Sau khi lăn phô mai qua tô trứng, bạn tiếp tục lăn thỏi phô mai qua bột chiên xù. Hãy đảm bảo bột chiên xù bám ở mọi chỗ trên thỏi phô mai nhé!

meamthuc-phomaique

  • Bước 4: Để cho phô mai thật giòn và ngon, bạn có thể để các thỏi phô mai sau khi đã lăn qua các lớp bột vào ngăn đá của tủ lạnh. Quá trình này tốt nhất nên diễn ra trong thời gian 1 tiếng. Nếu không muốn đợi lâu, bạn cũng có thể bỏ qua bước này.
  • Bước 5: Lấy phô mai từ trong tủ lạnh và bắt đầu rán. Bạn cần dùng nhiều dầu ăn để đảm bảo phô mai được ngập dầu khi cho vào chảo. Đun chảo dầu ăn cho tới khi dầu thật nóng, sau đó vặn nhỏ lửa và bắt đầu cho vào rán.

meamthuc-phomaique

  • Thời gian rán khoảng chừng 1-2 phút trong lửa lớn. Lưu ý để lửa lớn cho lớp bột xù phía ngoài mau chính (nếu để lửa nhỏ bạn phải đun lâu và có nguy cơ lõi phô mai sẽ bị xì ra ngoài. Sau 2 phút, hãy lấy phô mai que ra và để vào một chiếc đĩa có lót giấy ăn. Giấy ăn sẽ hút hết lượng dầu ăn thừa còn đọng lại.

Cách làm phô mai que thứ 2:

meamthuc-phomaique

meamthuc-phomaique

  • – Phô mai cắt khúc vừa ăn, rồi phủ bột mì, nhúng qua lòng đỏ trứng rồi lăn qua bột chiên xù.
  • – Xong lần 1 thì cho phô-mai vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút đến 1 tiếng.
  • – Sau đó lại lấy ra phủ bột mì, nhúng trứng và lăn bột xù lần 2.

meamthuc-phomaique

  • – Bước tiếp theo là lại cho vào ngăn đá để miếng phô-mai rắn chắc lại cho dễ chiên (có thể giữ trong ngăn đá khoảng 1 giờ).
  • – Cuối cùng là công đoạn chiên bằng cách để dầu nóng già, sao cho khi thả miếng phô-mai vào là vàng sậm ngay, lật mặt nhanh rồi gắp ra giấy thấm dầu.
  • – Để chiên phô mai, các bạn chỉ nên dùng một xoong nhỏ và đổ nhiều dầu vào nhé. Trong quá trình chiên, vẫn để lửa lớn và chỉ nên thả khoảng 2 – 3 miếng phô-mai một lúc thì vớt mới kịp.

meamthuc-phomaique

  • – Giờ thì phô mai có thành phẩm cuối cùng rất đẹp mắt và có màu vàng. Phô mai que ăn kèm với tương ớt. Và khi ăn chúng có mùi bùi bùi, thơm thơm, giòn giòn và không hề ngấy.

meamthuc-phomaique

Tham khảo thêm tại : meamthuc.vn

Meamthuc - Nhung mon ngon

Meamthuc – Nhung mon ngon

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Xem thêm:

Gửi bình luận

Mua bán inox, inox 304, inox 201
Xem thêm

Bài Thuốc Hay

Xem thêm

Cây Thuốc Quý

Link hữu ích : Tuyển chuyên viên thiết kế và may đầm công chúa giỏi :