Trang chủ

Phá thai bằng thuốc và nguy cơ gây vô sinh

Ngày nay, tình trạng có thai ngoài ý muôn hoặc vì lý do tế nhị   nào đó mà chị em phải bỏ thai   là vô cùng phổ biến. Tuy nhiên, đa số  các chị em chỉ để ý đến việc bỏ thai như thế nào mà ít khi chú ý đến các tác dụng phụ của thuốc và những tác hại có thể có do thuốc mang lại. Dưới đây, các chuyên gia phụ khoa sẽ liệt kê các tác dụng không mong muốn của thuốc phá thai mà chị em cần biết.

pha-thai-bang-thuoc

Những nguy hiểm do phá thai bằng thuốc:

  1. Dẫn đến viêm nhiễm phụ khoa:

  Sau khi uống thuốc phá thai, phôi thai trong tử cung có thể ra trong ngày, nhưng có khi thai không ra hết hoàn toàn thì khả năng hồi phục của niêm mạc tử cung không tốt, thời gian chảy máu âm đạo kéo dài, có thể chảy từ vài tuần đến 1, 2 tháng. Chảy máu trong thời gian dài có thể dẫn đến thiếu máu, làm giảm sức đề kháng của cơ thể. Lúc này, vi khuẩn sẽ tranh thủ từ âm đạo lây nhiễm ngược lên trên đến tử cung, gây ra chứng viêm nội mạc tử cung.

  2. Dẫn đến thai ra không hết

  Có chị em sau khi uống thuốc bỏ thai, do thai không được tống hết ra ngoài nên ảnh hưởng đến sự co bóp phục hồi của tử cung và niêm mạc tử cung, làm cho lượng máu chảy ra càng nhiều, nhiều hơn lượng máu kinh nguyệt đến 2-3 lần. Nếu nghiêm trọng có thể mất máu trầm trọng gây ra thiếu máu, shock, lúc này cần phẫu thuật cấp cứu cầm máu và hút lại buồng tử cung.

  3. Ảnh hưởng đến khả năng sinh sản về sau

  Những chị em chưa lập gia đình và thường xuyên bỏ thai, sẽ dễ làm cho nội mạc tử cung tổn thương. Đến khi chị em muốn mang thai thật sự sẽ dễ bị nhau tiền đạo, dẫn đến chảy máu ồ ạt trong khoảng tháng thứ 6-7, hoặc bị mắc chứng sảy thai thường xuyên, dẫn đến vô sinh.

  4. Tổn hại đến tử cung

  Các chị em có thể sẽ bị thai ngoài tử cung, nặng nề hơn có thể bị dính tử cung. Những trường hợp này có thể hiếm gặp trên lâm sàng nhưng không phải là không có, các chị em vẫn cần đề cao cảnh giác.

  Các chuyên gia nhắc nhở: trong quá trình uống thuốc và khi thai được đẩy ra ngoài, ngoài cảm giác đau bụng ra, chị em có thể còn bị nôn ói, nóng sốt,… Đối với những chị em có công việc bận rộn, sau khi bỏ thai không có thời gian nghỉ ngơi tĩnh dưỡng thì khi chọn thuốc phải hết sức cẩn thận, nếu không sẽ xuất huyết dầm dề mãi không hết, dẫn đến thiếu máu, viêm nhiễm, phải hút lại,…

 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Xem thêm:

Gửi bình luận

Shop cung cấp sỉ và lẻ Vải Áo Dài giá tốt.
Xem thêm

Bài Thuốc Hay

Xem thêm

Cây Thuốc Quý

Link hữu ích : JAVA CAFE