Trang chủ

Nội tạng động vật – Món ăn nguy hiểm với bệnh Gút

Nhắc đến lòng lợn 7 món hay lòng lợn hấp, lòng lợn xào dưa, dồi chó nướng, hoặc các món ăn được chế biến từ tim, gan, não của các con vật sẽ khiến nhiều người thèm và có phản xạ tiết nước bọt. Tuy nhiên lại có rất ít người biết được những hiểm họa tiềm ẩn sau những món ăn hấp dẫn nếu chúng ta quá lạm dụng nó.

Nhắc đến lòng lợn 7 món hay lòng lợn hấp, lòng lợn xào dưa, dồi chó nướng, hoặc các món ăn được chế biến từ tim, gan, não của các con vật sẽ khiến nhiều người thèm và có phản xạ tiết nước bọt. Tuy nhiên lại có rất ít người biết được những hiểm họa tiềm ẩn sau những món ăn hấp dẫn nếu chúng ta quá lạm dụng nó.

Nội tạng động vật là các thực phẩm như: tim, gan, thận, não, ruột non, ruột già, lá lách, dạ dày. Đây là những nguyên liệu để chế biến nhiều món ăn hàng ngày và mang lại giá trị dinh dưỡng cao. Nhiều người có thói quen và sở thích ăn các món ăn chế biến từ nội tạng và việc sử dụng các thức ăn này quá mức là yếu tố nguy cơ cho các bệnh lý khác nhau như: bệnh lý tim mạch, tăng huyết áp, bệnh lý chuyển hóa, đái tháo đường, mỡ máu, gút,..

Nội tạng động vật có hàm lượng các chất dinh dưỡng cao, chứa nhiều chất đạm (protid ), chất béo, đặc biệt là cholesterol rất cao. Do đó đây là thực phẩm cần hạn chế với những người già, người mắc bệnh tim mạch, huyết áp, tiểu đường, mỡ máu, gút.

mon-an-ngon-1

Không những các loại thịt động vật có nguy cơ với bệnh gút mà nội tạng động vật cũng là những thực phẩm làm tăng axit uric máu cũng như nguy cơ gây nhiều biến chứng của bệnh gút.

Thành phần chất đạm hay chính là protid có trong nội tạng khi vào trong cơ thể qua quá trình tiêu hóa được cắt nhỏ thành các axit amin, các nhân purin, sau quá trình thoái giáng dưới tác dụng của các enzym như xanthinoxydase, hypoxanthinoxydase, các nhân purin hình thành axit uric. Như vậy khi ăn quá nhiều nội tạng động vật thì axit uric tạo ra ngày càng tăng lên. Đây là một trong những yếu tố làm tăng axit uric.

Đồng thời hàm lượng chất béo, cholesterol rất cao trong nội tạng động vật cũng là một nguy cơ tiềm ẩn làm tăng và nặng hơn các biến chứng của bệnh nhân gút, hình thành các mảng xơ vữa tắc nghẽn thành mạch,gan nhiễm mỡ, mỡ máu tăng cao,… Rất nhiều các bệnh lý rối loạn chuyển hóa kèm theo như đái tháo đường, mỡ máu, các bệnh tập hợp thành hội chứng bệnh chuyển hóa và tạo thành vòng xoắn bệnh lý.

Hơn nữa với việc không có sự quản lý chặt chẽ về vệ sinh an toàn thực phẩm thì ngày càng có nhiều vấn đề nguy cơ tiềm ẩn hơn nữa. Nội tạng không rõ nguồn gốc xuất xứ, thực phẩm ôi thiu, thực phẩm nhiễm khuẩn, ngâm tẩm hóa chất, póc-môn là những mối đe dọa đến sức khỏe con người.

Như vậy, nội tạng động vật là những thực phẩm nên hạn chế để dự phòng bệnh gút. Những người mắc bệnh gút, người cao tuổi, người mắc các bệnh lý tim mạch, tiểu đường nên tuyệt đối kiêng ăn những món món ăn chế biến từ các thực phẩm này.

Mách bạn: Người bị bệnh gút phải được phát hiện và điều trị kịp thời tránh gây ra những biến chứng nguy hiểm. Hiện nay trên thị trường có ra đời sản phẩm BoniGut hỗ trợ điều trị bệnh gút hiệu quả.

BoniGut có tác dụng:

– Ức chế sự hình thành acid uric trong máu, lợi tiểu, tăng đào thải tinh thể acid uric ở quanh khớp xương do đó làm giảm nồng độ acid uric trong máu.

– Chống oxy hóa mạnh bảo vệ các khớp khỏi bị tổn thương bởi các gốc tự do có hại.

– Giúp chống viêm, giảm đau nhức các khớp xương, hỗ trợ điều trị bệnh gút.

– Tăng cường chức năng của thận, bàng quang, sức khỏe đường tiết niệu.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Xem thêm:

Gửi bình luận

Mua bán inox, inox 304, inox 201
Xem thêm

Bài Thuốc Hay

Xem thêm

Cây Thuốc Quý

Link hữu ích : Tuyển chuyên viên thiết kế và may đầm công chúa giỏi :