Trang chủ

Những họa sĩ tranh nghệ thuật của Bán đảo Ý

Bán đảo Ý luôn là một vùng đất nơi mỹ thuật phát triển hưng thịnh với cách nhìn đi sâu vào từng chi tiết và được gói ghém trong khung cảnh tranh nghệ thuật bình dị. Các nhà hảo tâm giàu có và khắt khe đã kết nối uy tín và quyền lực của mình vào nghệ thuật .Dưới đây là một trong số những nghệ sĩ bậc thầy có đóng góp quan trọng trong việc đưa mỹ thuật lên tầm cao mới về kỹ thuật lẫn khả năng biểu đạt.

1. FRA ANGELICO (1395-1455):

Fra Angelico – như tên gọi của ông, nghĩa là “tu sĩ thiên thần”. Fra Angelico được cho là đã khuấy động tạo nên sự chuyển mình từ dòng tranh Gothic trước đó, dòng tranh nghệ thuật gắn kết với khả năng biểu đạt, đến phong cách Hy Lạp cổ điển.

Khi không làm việc theo yêu cầu của những khách hàng quen giàu có. Và qua các bức bích họa được vẽ trong các tu viện San Marcos, ông thể hiện đức tin và bản tính khiêm tốn của mình .

tranh nghe thuat nguoi y

Những hình ảnh ông miêu tả rất khác biệt so với các đồng nghiệp của mình. Trong đó ông miêu tả Đức Mẹ Maria và các thánh gần gũi với con người chứ không phải là quá cao vời không thể tiếp cận. Khung màu sắc cố định và hình ảnh nhẹ nhàng, thanh thoát khiến những bức tranh nghệ thuật của ông đạt đến mức độ siêu thực.

2. LEONARDO DA VINCI (1452–1519):

Leonardo Da Vinci gây ấn tượng mạnh mẽ cho thế giới nghệ thuật bởi một thiên thần nhỏ màu xanh .

Leonardo phát triển các kỹ thuật tạo lớp và vẽ chìm, phủ những lớp màu vẽ mỏng làm lớp trên cùng của các lớp màu khác, tạo ra một hiệu ứng sống động và rất chân thật. Ông cũng phát triển một kỹ thuật gọi là sfumato, áp dụng một lớp láng màu tối xung quanh các nhân vật nhằm tạo nên một vùng biên mờ và không rõ nét.

Trong bức tranh của Verrocchio “The Baptism of Christ” cậu bé Leonardo được giao nhiệm vụ vẽ một thiên thần nhỏ ở góc xa bên trái. Thiên thần nhỏ màu xanh đầy sức lôi cuốn của Leonardo cho thấy sự uyển chuyển trong nét bút vẽ, sự khéo léo và cảm giác tĩnh lặng, khởi đầu của sự nghiệp của mình với Medicis và vang danh như một nghệ sĩ.

Phong cách và khả năng nắm bắt chuyển động và khả năng biểu đạt đã giúp ông vượt lên trên tất cả những người khác vẽ tranh nghệ thuật cùng thời với mình.

tranh nghe thuat nguoi y

Ông liên tục vượt qua giới hạn của chính mình, phát triển những kỹ thuật hội họa và truyền cảm hứng cho những người đương thời từ đó mang lại thời kỳ vàng son cho nghệ thuật Ý.

3. RAPHAEL (1483–1520)

Tạo bước đột phá từ nghệ thuật truyền thống Kitô giáo cho đến thế giới nghệ thuật cổ điển, Raphael đã thành công trong việc bứt phá các giới hạn năng lực phục vụ cho nghệ thuật trong thời kỳ phục hưng đỉnh cao. Một họa sĩ quý phái không bao giờ xa rời nét vương giả.

tranh nghe thuat nguoi y

Ông đã thành công trong việc nối bước Leonardo da Vinci và Michelangelo trong phần tranh nghệ thuật, dấu ấn của cả hai nghệ sĩ này đều có thể được tìm thấy trong bức bích họa “The School of Athens.”

Sự tinh tế của Raphael chính là tính lịch lãm quý phái được chuyển tải từ tâm hồn ông vào đối tượng. Ông xem vị trí của nhân vật trong tranh nghệ thuật là khía cạnh quan trọng nhất trong tác phẩm của mình. Ông hình thành và tạo nên không gian ba chiều sống động để đưa người xem đi sâu hơn nữa vào bối cảnh câu chuyện.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Xem thêm:

Gửi bình luận

Shop cung cấp sỉ và lẻ Vải Áo Dài giá tốt.
Xem thêm

Bài Thuốc Hay

Xem thêm

Cây Thuốc Quý

Link hữu ích : JAVA CAFE