Trang chủ

Những điều chưa biết về bức tranh đắt giá nhất thế giới

Những điều chưa biết về bức tranh vẽ đẹp đắt giá nhất thế giới

Những điều chưa biết về bức tranh vẽ đẹp đắt giá nhất thế giới

Bức họa Les femmes d’Alger (Những người phụ nữ ở Algiers) của danh họa Picasso được cho là tranh vẽ đẹp đắt giá nhất thế giới.

Mức giá sàn mà nhà đấu giá Christie đặt ra cho bức tranh là 140 triệu USD. Người ta đang kỳ vọng Les femmes d’Alger sẽ phá kỷ lục và trở thành bức tranh đắt giá nhất thế giới bởi các tác phẩm của Picasso đều có mức giá bán ra lớn hơn rất nhiều so với tính toán.

tranh vẽ đẹp đắt giá

Các bức tranh vẽ đẹp của Picasso sẽ được bán ra vào thứ Hai và thứ Tư tới. Ông Philip Hoffman, Giám đốc điều hành Fine Art Fund Group (Quỹ đầu tư nghệ thuật) ước tính nhà đấu giá Christie sẽ thu về khoảng 2,5 tỷ USD từ việc bán những tác phẩm này. “Các nhà sưu tập của thế giới sẽ tụ họp ở New York vào thứ Hai này. Đó là một tác phẩm vĩ đại của Picasso. Bức tranh ấn tượng ấy sẽ thuộc về một nhà nhà sưu tập lớn”, ông Hoffman nhận xét.

tranh vẽ đẹp đắt giá

Buổi đấu giá bức Les femmes d’Alger vào năm 1997.

Bức tranh vẽ đẹp đang nắm giữ kỷ lục thế giới hiện nay là Three Studies Of Lucian Freud. Đây là bộ ba tác phẩm mà họa sĩ Anh Francis Bacon (1909-1992) vẽ năm 1969 để miêu tả người bạn đồng thời là “địch thủ” nghệ thuật Lucian Freud. Tác phẩm này đã đi vào lịch sử năm 2013 với mức giá bán lên tới 142 triệu USD. Sau bảy phút đấu giá gay cấn với mức khởi điểm 80 triệu USD, bức tranh đã thuộc về William Acquavella – một nhà buôn ở New York. Trước đó, nhà đấu giá Christie ước tính họ sẽ chỉ thu về 85 triệu USD từ tác phẩm này.

Picasso đã vẽ Les femmes d’Alger vào năm 1955 để tri ân người bạn Henri Matisse, họa sĩ theo trường phái ấn tượng người Pháp đã mất trước đó một năm. Theo nhà đấu giá Christie thì danh họa Picasso đã phác thảo hơn 100 bức tranh trên giấy và mất hai tháng để hoàn thành tác phẩm này. Nhân vật trong bức tranh trừu tượng này là những cô gái làng chơi khỏa thân (chủ đề quen thuộc của ông), được khắc họa với màu sắc tươi sáng.

Ông Hoffman cũng cho rằng việc đấu giá các tác phẩm nghệ thuật đang trở lại thời kỳ vàng son bởi tình hình kinh tế thế giới đã có nhiều khởi sắc. Ông nhận xét: “Các nhà sưu tập đã kiếm được rất nhiều tiền và họ sẵn sàng bỏ ra những khoản tiền lớn. Giờ là thời điểm cực kỳ thích hợp để bán các tác phẩm nghệ thuật.”

Lần cuối cùng mà Les femmes d’Alger được đưa ra bán công khai là vào năm 1997, với mức giá 31,9 triệu USD.

 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Xem thêm:

Gửi bình luận

Shop cung cấp sỉ và lẻ Vải Áo Dài giá tốt.
Xem thêm

Bài Thuốc Hay

Xem thêm

Cây Thuốc Quý

Link hữu ích : JAVA CAFE