Trang chủ

Những bức tranh sơn dầu nổi tiếng nhất mọi thời đại (P2)

Cùng chiêm ngưỡng những bức tranh sơn dầu nổi tiếng nhất thế giới qua mọi thời đại

Cùng chiêm ngưỡng những bức tranh sơn dầu nổi tiếng nhất thế giới qua mọi thời đại

Nếu có loại tranh nào phổ biến nhất trên thế giới, người ta sẽ nghĩ ngay là tranh sơn dầu, được gọi theo tên của chất liệu vẽ tranh là sơn dầu. Tiếp nối phần 1, phần 2 sẽ tiếp tục giới thiệu những bức tranh vượt qua không gian và thời gian để trở thành tuyệt tác sơn dầu của mọi thời đại.

Luncheon of the Boating Party – Pierre Auguste Renoir:

Ngoài danh họa Claude Monet, trường phái ấn tượng nước Pháp nửa cuối thế kỷ XIX còn tôn vinh Pierre-Auguste Renoir. Ông là một họa sĩ luôn đề cao vẻ đẹp, đặc biệt là về vẻ đẹp cơ thể của nữ giới.

tranh son dau tuyet tac

Luncheon of the Boating Party (tên tiếng Pháp: Le Dejeuner des Canotiers, tạm dịch: Bữa ăn trưa của cuộc du ngoạn trên thuyền) là bức tranh sơn dầu theo trường phái ấn tượng. Bức tranh mô tả hình ảnh một nhóm bạn của Renoir đang ăn uống, trò chuyện tại ban công nhà hàng Fournais Maison, bên dòng sông Seine, thuộc vùng Chatou, phía Tây Paris (Pháp).

Nhà hàng Fournais Maison là một địa điểm được họa sĩ ưa chuộng và thường chọn làm bối cảnh cho các tác phẩm của ông. Ngoài Luncheon of the Boating Party, nhà hàng Fournaise Maison còn xuất hiện trong các tác phẩm tranh sơn dầu khác như Lunch at the Restaurant Fournaise (The Rowers’ Lunch).

Bức họa được Bảo tàng nghệ thuật Phillips ở Washington D.C (Mỹ) mua lại vào năm 1923 với giá 125.000 đô la Mỹ. Đến nay, Luncheon of the Boating Party vẫn là tác phẩm nổi tiếng nhất được lưu giữ và trưng bày tại đây.

Girl with a Pearl Earring – Johannes Vermeer:

Người ta không thể nào bỏ sót “bậc thầy ánh sáng” Johannes Vermeer khi nhắc đến hội họa Hà Lan. “Girl with a Pearl Earring” (Thiếu nữ đeo hoa tai ngọc trai) là một trong những tác phẩm tiêu biểu nhất của họa sĩ Vermeer. Một số người gọi bức tranh này là “Mona Lisa phương Bắc” hoặc “Mona Lisa của Bắc Âu”.

Bức tranh sơn dầu ra đời vào khoảng năm 1665, được người yêu nghệ thuật đặc biệt chú ý kể từ khi trở thành chủ đề của cuốn tiểu thuyết lịch sử ăn khách cùng tên, được nhà văn Tracy Chevalier tung ra năm 1999.

tranh son dau tuyet tac

Tranh của Vemeer mô tả những người phụ nữ trong những khoảnh khắc riêng tư, biểu cảm tĩnh lặng. Trong tranh, một cô gái trẻ đang nhìn nghiêng, thắt một chiếc khăn màu xanh và vàng trên đầu, tai đeo đôi khuyên ngọc trai.

Cho đến giờ, các chuyên gia nghệ thuật vẫn chưa giải mã được nguồn gốc ra đời của bức tranh sơn dầu này, do không có nhiều thông tin về họa sĩ cũng như người mẫu trong tranh. Bức tranh hiện được trưng bày tại bảo tàng Mauritshuis ở Den Haag, Hà Lan.

The Cafe Terrace on the Place de Forum, Arles, At Night – Vincent van Gogh:

“Cafe Terrace on Place du Forum, Arles, at Night” hay Cà phê về đêm trên vỉa hè khách sạn Forum, thành phố Arles (miền Nam nước Pháp) – ra đời vào giữa tháng 9/1888.

Ngày nay, quán cà phê và khách sạn Forum vẫn còn. Những ai yêu tranh Van Gogh vẫn thường tới ngồi cà phê ở góc này, riêng quán cà phê đã được đổi tên thành Café Van Gogh từ năm 2003.

tranh son dau tuyet tac

Đây là bức tranh sơn dầu đầu tiên Van Gogh vẽ bầu trời sao làm nền. 1 năm sau khi vẽ bức Cafe Terrace, Van Gogh vẽ tiếp bức The Starry Night. Trong một bức thư gửi em trai Theo, Van Gogh có dòng nhắc về bức Cafe Terrace rằng ông đã vẽ “cảnh của quán cà phê trên vỉa hè của khách sạn Forum, nơi bọn anh thường đến” và “vẽ lúc đêm”.

Cafe Terrace hiện được trưng bày tại bảo tàng Kröller-Müller ở thị trấn Otterlo của Hà Lan, nơi đang sở hữu một trong những bộ sưu tập lớn nhất thế giới về các tác phẩm Van Gogh, chỉ đứng sau Bảo tàng Van Gogh ở Asterdam.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Xem thêm:

Gửi bình luận

Shop cung cấp sỉ và lẻ Vải Áo Dài giá tốt.
Xem thêm

Bài Thuốc Hay

Xem thêm

Cây Thuốc Quý

Link hữu ích : JAVA CAFE