Trang chủ

Những Bài Thuốc Đông Y Điều Trị Bệnh Vảy Nến

Bệnh vảy nến là căn bệnh mang đến gánh nặng thể chất lẫn tinh thần và cả về xã hội. Bệnh vảy nến còn bị nhầm lẫn sang các bệnh truyền nhiễm khác...

Bệnh vảy nến là căn bệnh mang đến gánh nặng thể chất lẫn tinh thần và cả về xã hội. Bệnh vảy nến còn bị nhầm lẫn sang các bệnh truyền nhiễm khác...

Những người mắc bệnh vảy nến thường có cảm xúc bối rối, xấu hổ và thường che giấu làn da của mình để tránh dị nghị của những người xung quanh. Bên cạnh đó, khi bị bệnh vảy nến, người bệnh rất khó chịu, ngứa ngáy, đau đớn tại các tổn thương trên da, gây nứt và chảy máu, bệnh rất khó điều trị khỏi một cách hoàn toàn và dứt điểm. Bệnh vảy nến là căn bệnh mang đến gánh nặng thể chất lẫn tinh thần và cả về xã hội. 125 triệu người mắc phải bệnh này trên toàn cầu, trong đó có khoảng 2,5 triệu người Việt Nam. Bệnh vảy nến còn bị nhầm lẫn sang các bệnh truyền nhiễm khác như: bệnh phong, bệnh giang mai và thậm chí là cả HIV/AIDS… Bệnh không nguy hiểm đến tính mạng nhưng ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm sinh lý và chất lượng cuộc sống của người bệnh. Có tới 42% bệnh nhân có biến chứng viêm khớp vẩy nến.

benh-vay-nen-the-mu

Lương y Hà Văn Tiêu, Phó Chủ tịch Hội Đông y Hà Nội cho biết, bệnh vảy nến có rất nhiều loại khác nhau, có những thể chụm lại, đặc biệt nổi từng đám trên bề mặt da và trên mặt da tạo thành các lớp vảy trắng. Đó là đặc điểm chính của bệnh vảy nến mà chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy bằng mắt thường, hiện nay có rất nhiều cách thức chữa bệnh vảy nến bằng thuốc đông y. Người ta chọn phương pháp này đơn giản vì họ muốn được điều trị một cách an toàn tránh các tác dụng phụ có hại của các phương pháp khác có thể gây ra.

Chữa bệnh vảy nến bằng thuốc Đông Y kết hợp với chế độ điều trị vảy nến, có thể dùng và rất hữu nghiệm, sau đây là những bài thuốc cho các bạn tham khảo:
 thuoc-dong-y-tri-vay-nen2
Bài thuốc 1: 
Bao gồm những dược liệu sau: Kinh giới, rau má, bồ công anh, ké đầu ngựa, cây trinh nữ, bạc sau, xích đồng, thổ phục linh, vỏ gạo, hạ khô thảo, kim ngân, khổ sâm, xác ve sầu, đơn đỏ… mỗi thứ 12g, sắc uống trong 1-2 ngày, mỗi ngày 2 lần!
Cách dùng: Đây là một thang thuốc uống trong 1 – 2 ngày, mỗi thứ 10 – 12g. Sau khi uống thuốc xong thì lấy bã đun thêm 1 ít nước và tắm, ngâm để cho lớp da chết bong ra.
 thuoc-dong-y-tri-vay-nen3
Bài thuốc 2: Dùng cho bệnh vảy nến kéo dài:
Dược liệu: Ké, hà thủ ô, huyền sâm, ngân hoa, hỏa ma nhân, sinh địa, tất cả đều 12g.
Cách dùng: Sắc uống ngày 1 lần.
Thuốc rửa ngoài thì dùng: Hỏa tiêu, phác tiêu, khô phàn, dã cúc hoa. Nấu nước ngày rửa 1 lần.
 thuoc-dong-y-tri-vay-nen1
Bài thuốc 3: Thuốc ngâm rửa cho trường hợp bị toàn thân trên diện rộng:
Dược liệu: Khô phàn 120g, cúc hoa dại 240g, xuyên tiêu 120g, mang tiêu 500g.
Cách dùng: sắc lấy nước tắm hoặc ngâm mỗi ngày, hoặc cách 1 ngày ngâm 1 lần.
Ngoài uống thuốc ra thì phải kết hợp với phương pháp sau để điều trị vảy nến hiệu quả
– Các chế độ ăn uống, ngủ nghỉ.
– Cách thức sử dụng thuốc mỡ, thuốc bôi.
– Day huyệt và điều hòa lại cơ thể.
Ngoài cách chữa vảy nến bằng thuốc Đông Y ra còn có các cách điều trị vảy nến bằng thuốc mỡ, thuốc bôi, nhưng thuốc tây có nhiều tác dụng phụ ảnh hưởng không tốt đến các thế hệ sau.
Các loại thuốc Tây như: thuốc mỡ axit salixitic, kem chứa thành phần steroid, thuốc mỡ chứa thành phần calcipotriene, thuốc chứa Anthralin…. Mặc dù có tác điều trị vảy nến nhanh chóng, hiệu quả làm giảm bớt bệnh nhưng nó chứa các thành phần gây ảnh hưởng đến cơ thể, vì vậy nên nghe theo chỉ dẫn kỹ càng của bác sĩ.
Nguồn: http://phongkhamtamduc.com/dong-y-va-benh-vay-nen/
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Gửi bình luận

Shop cung cấp sỉ và lẻ Vải Áo Dài giá tốt.
Xem thêm

Bài Thuốc Hay

Xem thêm

Cây Thuốc Quý

Link hữu ích : JAVA CAFE