Trang chủ

Người Mẹ Trong Tranh Vẽ Đẹp

Những bức tranh vẽ được đánh giá là đẹp khi nó thể hiện được sự sinh động của cuộc sống, tuy nhiên các bức vẽ về đề tài người Mẹ được xem là khó nhất đối với người họa sĩ để lột tả hết hình tượng "khổng lồ" ấy.

Những bức tranh vẽ được đánh giá là đẹp khi nó thể hiện được sự sinh động của cuộc sống, tuy nhiên các bức vẽ về đề tài người Mẹ được xem là khó nhất đối với người họa sĩ để lột tả hết hình tượng "khổng lồ" ấy.

Sau đây tôi xin gửi đến độc giả yêu tranh những bức tranh vẽ đẹp nhất và thành công nhất về đề tài người Mẹ.

TẮM

Tác phẩm của nữ họa sĩ người Mary Cassatt trở nên nổi tiếng khi miêu tả lại một khoảnh khắc bình thường trong quá trình chăm sóc con mỗi ngày của người mẹ. Trong bức tranh, người mẹ một tay giữ chắc con mình, một tay dịu dàng rửa chân cho con. Nhờ đó tác giả miêu tả hai trạng thái đối lập của tình mẫu tử chỉ trong một hoạt động thông thường.

tranh-ve-dep-ve-me-tam

 

CÁI CHẾT VÀ SỰ SỐNG

Gustav Klimt đã miêu tả về sự sống căng tràn với sự quấn quít của con người, và trước hết là qua hình ảnh của một người mẹ đang dịu dàng ôm lấy đứa con nhỏ. Tác phẩm của ông miêu tả sự hiển nhiên của cuộc đời khi cái chết là một phần của sự sống. Cái chết và sự sống thể hiện rõ cho tâm trạng của Klimt khi ông đã già và ý thức sâu sắc về sự ra đi, nhưng ông vẫn chọn khắc họa sự mãnh liệt của sự sống.

tranh-ve-dep-ve-me

 

MẸ VÀ CON

Tác phẩm của họa sĩ Louise Elisabeth Vigee Le Brun có tên chính xác là Madame Vigee Lebrun and her daughter, Jeanne Lucie Louise. Tác phẩm là bức tự họa của bà và cô con gái duy nhất. Trong tranh, người mẹ đang choàng cánh tay yêu thương quanh cô con gái nhỏ. Tuy nhiên, cả hai người phụ nữ đều nhìn về phía trước một cách mạnh mẽ, thể hiện cho tư tưởng đầy tính cách mạng của nữ họa sĩ lúc đó.

tranh-ve-dep-me-va-con

 

SỰ THÁNH THIỆN

William Adolphe Bouguereau là một họa sĩ theo trường phái cổ điển nối tiếng tại Pháp. Ông thường lấy chủ đề thần thoại, tôn giáo, nhưng lại khắc họa những người phụ nữ rất đời thường trong các bức tranh chân thực của mình. Tác phẩm Sự thánh thiện của ông miêu tả một người mẹ đang ôm con mình và một chú cừu, cả hai đều là biểu tượng của sự trong trắng. Khuôn mặt người mẹ nhân từ và bàn tay giữ chặt lấy cậu bé và chú cừu là biểu tượng của tình yêu đầy âu lo và vĩ đại của tình mẫu tử.

tranh-ve-dep-su-thanh-thien

 

CHIẾC NÔI

Họa sĩ theo trường phái ấn tượng Berthe Morisot vẽ lại hình ảnh của một người mẹ đang ngắm nhìn đứa con mới sinh của minh. Tấm mành trắng giống như tình mẹ đang ôm và bảo vệ đứa trẻ bé bỏng. Trong khi đó, người mẹ thì nhìn vào con với đôi mắt như có chút kinh ngạc về sự có mặt của đứa trẻ.

tranh-ve-dep-chiec-noi

 

Hình tượng người Mẹ đã là hình ảnh đẹp nhất trong lòng mỗi người chúng ta, và điều đó sẽ đẹp hơn khi được các họa sĩ lưu giữ trong những bức tranh vẽ đẹp. Hãy thưởng thức những tuyệt tác này và nhớ về Mẹ mình nhé các bạn

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Xem thêm:

Gửi bình luận

Shop cung cấp sỉ và lẻ Vải Áo Dài giá tốt.
Xem thêm

Bài Thuốc Hay

Xem thêm

Cây Thuốc Quý

Link hữu ích : JAVA CAFE