Trang chủ

Nấm lim xanh có phải là nấm linh chi hay không?

Được biết đến là một loại thần dược, nam lim xanh đang được nhiều người săn lùng để hy vọng cứu vãn bệnh tật, tuy nhiên có rất nhiều người còn đang không biết nấm lim xanh có phải là nấm linh chi?

Được biết đến là một loại thần dược, nam lim xanh đang được nhiều người săn lùng để hy vọng cứu vãn bệnh tật, tuy nhiên có rất nhiều người còn đang không biết nấm lim xanh có phải là nấm linh chi?

Nấm lim xanh (nấm lim xanh Tiên Phước) là một loài nấm gỗ, không ăn được mọc trên vây gỗ lim đã mục, sinh trưởng và phát triển, có thể được thu hái hằng năm. Được biết đến với khả năng chữa các bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư gan đã được chứng minh.

Các căn bệnh ung thư ngày nay càng phức tạp và người ta không thể chữa trị mọi loại bệnh ung thư, đặc biệt khi đã ở giai đoạn cuối. Giải pháp gần đây các bác sĩ hay đưa ra là kết hợp giữa điều trị ung thư bằng tây y kết hợp với đông y.

tải xuống

Còn các bệnh nhân “khi có bệnh thì vái tứ phương”, để hy vọng có thể chữa khỏi bệnh tật mang lại cuộc sống vui khỏe và hạnh phúc. Trong vài năm trở lại đây, tại Tiên Phước Quảng Nam có giấy lên tin đồn có người chữa khỏi ung thư gan từ nấm lim xanh hái trên rừng, do vậy rất nhiều bệnh nhân ung thư đến đây tìm hiểu và mua nấm lim xanh chữa bệnh.

Trước đó có thể không ít người biết đến hoặc nghe nói đến nấm linh chi, nhưng những người không dùng đến bao giờ chỉ “mới nghe” thì thật không biết chính xác nấm đó là gì, dùng ra sao. Khi nghe đến “nấm” người ta sẽ nghĩ rằng ăn được, dùng để nấu những món ăn nào đó. Cho đến khi xuất hiện nấm lim xanh người ta lại hoài nghi, nấm lim xanh có phải là nấm linh chi hay không?

Câu trả lời là nấm lim xanh và nấm linh chi là một. Nấm lim xanh Tiên Phước Quảng Nam chính là nấm lim xanh. Vì loại nấm này mọc trên thân cây gỗ lim xanh đã mục nên người ta gọi là nấm lim xanh, hay nấm lim xanh Tiên Phước (mọc chủ yếu ở vùng núi Tiên Phước, Quảng Nam), hay nấm lim đều là một.

Sở dĩ nhiều người nhầm lẫn là do trong quá trình tìm hiểu, mua bán, có một số loại nấm linh chi có xuất xứ từ Hàn Quốc, Trung Quốc với tên gọi chính thống là nấm linh chi. Có một điểm cần hết sức lưu ý là loại nấm linh chi giả từ Trung Quốc tràn sang, được đóng hộp trong bao bì sản phẩm nấm linh chi của Hàn Quốc.

Việc phân biệt nấm lim xanh thật giả là vô cùng khó khăn, bằng mắt thường sẽ không thể kiểm nghiệm được đâu là nấm thật và đâu là nấm giả. Chỉ có xét nghiệm và dưới con mắt của chuyên gia mới có thể biết được.

Nấm giả là rất nguy hiểm, bởi rất có thể trong đó chứa các loại nấm độc khác có thể gây nguy hiểm cho tính mạng. Do vậy, khi mua nấm lim xanh (nấm linh chi) về sử dụng, bạn cần hết sức chú ý. Khuyến cáo nên mua nấm lim xanh chính hãng của công ty nông lâm sản Tiên Phước, một công ty của Việt Nam để sử dụng, đảm bảo chất lượng đã được công nhận của bộ Y tế.

Nếu mua nấm lim xanh tại các cơ sở khác, quý khách hàng cần có người thân hoặc địa chỉ uy tín, có sự tư vấn, hỗ trợ trực tiếp và liên tục khi cần để có thể sử dụng nấm lim xanh hiệu quả nhất bới giá nấm lim xanh không hề rẻ một chút nào.

Hiện nay trên thị trường, các loại nấm và đặc biệt là nấm lim xanh bị làm giả rất nhiều, vì vậy bạn cần tìm địa chỉ bán nấm lim xanh và các loại nấm tín để mua tránh trình trạng tiền mất tật mang.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Xem thêm:

Gửi bình luận

Shop cung cấp sỉ và lẻ Vải Áo Dài giá tốt.
Xem thêm

Bài Thuốc Hay

Xem thêm

Cây Thuốc Quý

Link hữu ích : JAVA CAFE