Trang chủ

Muốn xương khớp khỏe mạnh, bạn cần làm gì?

Nếu bạn muốn xương khớp khỏe mạnh, hạn chế các cơn đau khớp thì sau đây là phương pháp dành cho bạn. Cùng tìm hiểu nhé.

Nếu bạn muốn xương khớp khỏe mạnh, hạn chế các cơn đau khớp thì sau đây là phương pháp dành cho bạn. Cùng tìm hiểu nhé.

Duy trì trọng lượng khỏe mạnh

Điều tốt nhất bạn có thể làm cho khớp là giữ cân nặng trong giới hạn bình thường. Vì các khớp ở đầu gối, hông và lưng phải nâng đỡ trọng lượng cơ thể, nên tốt nhất là bạn nên giảm cân để giảm áp lực lên các khớp.

Tránh vận động quá sức

Khi bạn vận động gắng sức hoặc bị chấn thương, phần sụn ở cuối các khớp có thể bị vỡ, gây nên tình trạng co hẹp không gian hoạt động của khớp và xương sẽ bị cọ xát với nhau.

Thay đổi chế độ ăn uống

Nên ăn các loại rau quả tự nhiên và không có thuốc trừ sâu hơn là những thực phẩm chế biến sẵn và được bảo quản. Sự gia tăng axit uric là nguyên nhân phổ biến gây đau khớp, cuối cùng dẫn đến bệnh gút. Việc thay đổi chế độ ăn sẽ có lợi cho bạn trong trường hợp này.

images

Khám bệnh khi có triệu chứng

Khi bạn nhận thấy bất cứ dấu hiệu đau hoặc sưng bất thường nào của khớp, hãy đi khám sớm nhất. Điều này sẽ giúp bạn xác định được nguyên nhân trước khi tình trạng trở nên xấu đi. Chẩn đoán sớm sẽ giúp cho việc điều trị sớm và có tiên lượng tốt.

Bạn hãy quan tâm nhiều hơn tới việc chăm sóc khớp đặc biệt là nếu bạn đang phải hoạt động thể chất thường xuyên. Điều này được áp dụng cho những người làm bất cứ công việc gì đòi hỏi gắng sức và các hoạt động yêu cầu cử động lặp lại.

Ăn cá để giảm tình trạng viêm

Nếu bạn bị đau khớp do chứng viêm khớp tăng dần gây nên, hãy ăn nhiều cá. Các loại cá nước lạnh, giàu chất béo như cá hồi, cá thu là các nguồn giàu axit béo omega-3.

Axit béo omega-3 ở cá được biết có tác dụng duy trì độ khỏe của khớp, cũng như giúp giảm viêm – một nguyên nhân gây nên đau khớp và dễ dẫn đến vỡ khớp ở những người bị viêm khớp mãn tính tăng dần. Nếu bạn không thích ăn cá, hãy uống các viên thuốc bổ sung có chứa dầu cá.

Mách bạn: Thuốc bổ khớp giúp giảm các cơn đau về khớp và phát triển hệ xương khớp một cách tốt nhất. Bạn có thể tham khảo và sử dụng sản phẩm thuốc bổ khớp.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Xem thêm:

Gửi bình luận

Shop cung cấp sỉ và lẻ Vải Áo Dài giá tốt.
Xem thêm

Bài Thuốc Hay

Xem thêm

Cây Thuốc Quý

Link hữu ích : JAVA CAFE