Trang chủ

Mua quần áo trẻ em qua mạng cần né đồ Trung Quốc vì sao?

Quần áo Trung Quốc đa phần là nguy hiểm vì vậy các mẹ chọn mua quần áo trẻ em qua mạng cần phải cẩn trọng...

Quần áo Trung Quốc đa phần là nguy hiểm vì vậy các mẹ chọn mua quần áo trẻ em qua mạng cần phải cẩn trọng...

85 mẫu quần áo trẻ em do Trung Quốc sản xuất được các chuyên gia của tổ chức GreenPeace (Hòa Bình xanh) đem đi kiểm nghiệm phát hiện ra chất độc hại như NPE, antimon và cả Phthalates. Theo báo vnexpress.

Chính vì thông tin trên chúng ta nên cân nhắc việc mua quần áo trẻ em qua mạng cho con em mình thật cẩn thận.

mua quan ao tre em qua mang

Tác hại của quần áo trẻ em Trung quốc

 

Dị ứng da, viêm nhiễm:

Mới đây, Trung Quốc đã ra lệnh cấm sau khi kiểm nghiệm đồng phục học sinh và nhận thấy hầu hết không đạt tiêu chuẩn chất lượng, có chứa độc tố aronmatic . Theo TS. Đặng Chí Hiền – Viện công nghệ hóa học (TP HCM) cho biết, Hợp chất aronmatic thuộc nhóm aronmatic amin thơm sử dụng trong công đoạn nhuộm quần áo, có thể dễ dàng thâm nhập vào quần áo, gây kích ứng da, mẩn ngứa, dị ứng, viêm nhiễm, và có thể gây ung thư.

Theo TS.Hiền : Hợp chất này đã đã bị cấm từ lâu, nhưng do các cơ sở sản xuất lậu vẫn sử dụng và tung ra thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, độc chất này chỉ gây hại đối với quần áo mới, chưa qua giặt lần nào, nếu giặt nhiều lần sẽ không ảnh hưởng gì, nhưng khi trẻ em mặc dễ cho vào miệng gây nhiễm độc ảnh hượng trầm trọng tới sức khỏe.

Buồn nôn và khó thở:

Quần áo chứa độc chất Phooc-Môn là những chất được phun vào quần áo, vải để diệt khuẩn khi tiếp xúc vào cơ thể( đặc biệt trẻ em) ở nồng độ thấp có thể gây dị ứng, mẩm ngứa với người mẫn cảm, gây phồng rộp giác mạc, kích ứng mũi họng gây chảy nước mắt, hắt xì. Ngoài ra nếu quần áo chứa lượng phooc mon nồng độ cao có thể gây cảm giác buồn nôn, khó thở rất nguy hiểm.

Đặc biệt Có thể gây ung thư:

Theo  tổ chức môi trường hòa bình xanh( GreenPeace) chi nhánh Đài Loan: Phân tích 85 mẫu quần áo thì có hơn nửa sỗ mẫu có chứa chất độc hại NPE- chất có thể gây rối loạn và phá hủy hormone, ung thư và ảnh hưởng xấu tới hệ thần kinh, sinh sản.

Quần áo Trung Quốc đa phần là nguy hiểm vì vậy các mẹ chọn mua quần áo trẻ em qua mạng cần phải cẩn trọng next hàng TQ nhé.

Chúc các mẹ có lựa chọn thông minh!!

 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Gửi bình luận

Shop cung cấp sỉ và lẻ Vải Áo Dài giá tốt.
Xem thêm

Bài Thuốc Hay

Xem thêm

Cây Thuốc Quý

Link hữu ích : Tuyển chuyên viên thiết kế và may đầm công chúa giỏi :