Trang chủ

Một số lưu ý về máy chạy bộ

Một giải pháp năng động, phòng tránh được nhiều bệnh về tim mạch không đòi hỏi kĩ thuật khó, đốt cháy calorie hiệu quả: chạy trên máy chạy bộ

Một giải pháp năng động, phòng tránh được nhiều bệnh về tim mạch không đòi hỏi kĩ thuật khó, đốt cháy calorie hiệu quả: chạy trên máy chạy bộ

Máy chạy bộ là người bạn quen thuộc của mọi người khi đến phòng tập thể hình với mục đích giảm mỡ, duy trì vóc dáng, lợi ích mà máy chạy bộ đem lại là quá hữu ích. Tuy nhiên để các bài tập chạy bộ mang lại hiệu quả thật sự, thì bạn cần phải lưu ý những điều sau.

1. KHỞI ĐỘNG:

Khởi động đúng với máy chạy bộ đúng cách bạn cần đi bộ nhanh và tăng chỉ số nhịp đập của tim lên 100 đến 120 BPM. Chỉ số BPM này sẽ được hiển thị trên màn hình các máy chạy bộ hiện đại khi bạn áp lòng bàn tay vào thanh đo nhịp tim trên máy.

5 đến 10 phút là thời gian hoàn hảo cho việc khởi động. Sự hiệu quả của quá trình khởi động sẽ giúp thúc đẩy máu lưu thông, cho cơ thể bạn làm quen với việc chuyển động trên mặt phẳng, hạn chế nguy cơ chấn thương trong quá trình tập luyện.

Vận tốc hợp lý cho việc đi bộ nhanh đối với người mới tập luyện từ 3 đến 4 km/h và 4 đến 5 km/h đối với người đã quen tập luyện trên máy chạy bộ.

lưu ý về máy chạy bộ

2. HÍT THỞ ĐÚNG CÁCH:

Yếu tố chủ yếu kéo dài sức bền của cơ thể là hít thở đúng cách, điều đó giúp lượng oxi đi vào cơ thể được tăng lên. Để hít thở đúng cách trên máy chạy bộ, bạn cần quan tâm hơn đến tư thế trong khi chạy.

Một tư thế đúng khi tập luyện trên máy chạy bộ yêu cầu: mắt nhìn thẳng, cột sống thẳng, vai căng sang hai bên và luôn tiếp đất bằng nửa trước của bàn chân. Hạn chế để mắt nhìn xuống chân, vai co hoặc quay đầu ra sau khi đang chạy. Sai tư thế chạy có thể làm bạn mất tập trung và gây ra tai nạn nghiêm trọng bất cứ lúc nào.

3. NHỊP TIM ĐỐT MỠ:

Khi bạn vững phương thức đo nhịp tim trên máy chạy bộ thì bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh các chỉ số về vận tốc và độ dốc trên máy và đạt đến chỉ số nhịp tim cần thiết để đốt mỡ. Khi đạt tới mức nhịp tim này, cơ thể bạn sẽ bắt đầu quá trình đốt calorie để giảm mỡ, nhưng ưu điểm là không gây đau cơ, hạn chế chấn thương cho người vừa bắt đầu tập luyện.

Công thức tính nhịp tim cần thiết để đốt mỡ như sau:

Nhịp tim cần thiết để đốt mỡ = (220 –Tuổi của bạn) x 0.7.

lưu ý về máy chạy bộ

 

4. CHỌN ĐÚNG CHẾ ĐỘ TẬP LUYỆN:

Có nhiều điểm khác biệt giữa việc chạy bộ ngoài trời và chạy trên máy chạy bộ, điển hình là: nhiệt độ không gian, cơ thể ở phòng tập sẽ dùng ít cơ bắp hơn như khi chạy ngoài trời. Do đó một điểm khác mà người tập luyện chạy bộ cần lưu ý chính là những chế độ tập luyện của các máy chạy bộ đã được các kỹ sư lập trình ứng với từng nhu cầu và mục đích tập luyện của mỗi người.

lưu ý về máy chạy bộ

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Xem thêm:

Gửi bình luận

Shop cung cấp sỉ và lẻ Vải Áo Dài giá tốt.
Xem thêm

Bài Thuốc Hay

Xem thêm

Cây Thuốc Quý

Link hữu ích : JAVA CAFE