Trang chủ

Michelangelo và những kiệt tác tranh nghệ thuật

Ông đã phải nghiên cứu, lập hàng loạt phác thảo, tạo ra các hình tượng hạt nhân cho mỗi mẫu nhân vật để chuẩn bị cho tác phẩm tranh nghệ thuật đồ sộ này.

Ông đã phải nghiên cứu, lập hàng loạt phác thảo, tạo ra các hình tượng hạt nhân cho mỗi mẫu nhân vật để chuẩn bị cho tác phẩm tranh nghệ thuật đồ sộ này.

“Sự phán xét cuối cùng”

Bức tranh nghệ thuật bích hoạ trên tường Cung Thánh Nhà nguyện Sistine được vẽ từ năm 1534 tới tháng 10 năm 1541 theo yêu cầu của Giáo hoàng Clement VII –  bức“Sự phán xét cuối cùng” được vẽ bởi Michelangelo. Nhờ vào sự cho phép tiếp tục của Giáo hoàng kế nhiệm Paul III mà Michelangelo vẫn hoàn thành tác phẩm bích họa này dù cho Giáo hoàng Clement VII đã chết ngay sau khi giao việc.

tranh nghe thuat bich hoa

Trần Nhà thờ Sistine là một địa điểm nổi tiếng ở thành phố Vatican, Rome. Nơi được vẽ đầy bởi những bức tranh nghệ thuật của Michelangelo, miêu tả những câu chuyện về các vị Thần. Hàng trăm năm qua, người ta đã đến thăm những kiệt tác thật đến lạ thường này. Không phân biệt tầng lớp xã hội, người ta đều phải ngước mắt lên chiêm ngưỡng bức tranh tráng lệ được vẽ bởi bậc thầy vĩ đại này trong nhiều năm. “Tại sao Michelangelo đã dành cả cuộc đời để tạo nên kiệt tác bất hủ này? Ông đang cố nói điều gì với mọi người?”

Và ông đã vẽ trong tư thế làm việc ở một độ cao, treo mình trên những bậc giàn giáo suốt nhiều năm để tạo ra một vài bức hoạ đẹp nhất mọi thời đại.

Trần Nhà thờ Sistine: Sáng Thế, ‘Sự sáng tạo ra Adam’

Khi Michelangielo được chính đức Giáo Hoàng Julius II vời lại Rome vào năm 1505 để thực hiện 2 tác phẩm, một trong 2 tác phẩm đó là bức tranh vòm đã nói phía trên, ông thấy đây quả thật là một công việc khó khăn và nguy hiểm.

Một hệ thống trang trí vô cùng phức tạp trên khung vòm nhà nguyện được ông tạo ra. Tại vị trí trung tâm, những bức tranh nghệ thuật này được đặt, được bao quanh bởi các hình ảnh về những vị tiên tri, những bà đồng cốt, bệ đá đăng quang, bởi những hình tượng lấy trong Cựu ước, và những hình ảnh về Tổ tiên của Chúa.

tranh nghe thuat bich hoa

9 cảnh lấy từ Cuốn Chúa sáng tạo ra thế giới ( Kinh Cựu Ước ), bắt đầu bằng cảnh Chúa phân biệt giữa Ánh Sáng và Bóng Đêm, cảnh tạo ra Adam và Eve, sự quyến rũ và sa ngã của Adam và Eve và trận đại hồng thuỷ là tất cả những gì ông thể hiện

tranh nghe thuat bich hoa

Khả năng vô hạn của ông trong việc nghiên cứu về giải phẫu học cơ thể con người, nghiên cứu các chuyển động của con người, nghiên cứu các hình ảnh huyền bí trong tôn giáo vô cùng kỹ lưỡng đã chỉ ra rằng: Ông đã phải nghiên cứu, lập hàng loạt phác thảo, tạo ra các hình tượng hạt nhân cho mỗi mẫu nhân vật để chuẩn bị cho tác phẩm tranh nghệ thuật đồ sộ này. Ông đã làm thay đổi về phong cách hội hoạ Phương Tây một cách mạnh mẽ như thế.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Xem thêm:

Gửi bình luận

Shop cung cấp sỉ và lẻ Vải Áo Dài giá tốt.
Xem thêm

Bài Thuốc Hay

Xem thêm

Cây Thuốc Quý

Link hữu ích : JAVA CAFE