Trang chủ

Mẹo cho người mới học vẽ tranh sơn dầu (Phần 2)

Trang chủUncategorized | June 12, 2015

Tiếp theo phần 1, phần 2 sẽ vẫn là các mẹo hữu ích cho các bạn mới học vẽ tranh sơn dầu

Tiếp theo phần 1, phần 2 sẽ vẫn là các mẹo hữu ích cho các bạn mới học vẽ tranh sơn dầu

Tiếp tục với phần 2 của sê-ri mẹo vẽ tranh sơn dầu cho người mới học vẽ, hy vọng các bạn sẽ có cái nhìn đầy đủ cho những bước đầu học vẽ tranh sơn dầu của mình.

6. Tranh bị nhăn?

Khi bạn đã sử dụng dầu lanh quá nhiều, bức tranh bạn vẽ sẽ tạo thành nhiều nếp nhăn. Hãy bỏ bức tranh ra chỗ nóng để dầu thoát ra nhanh hơn, hoặc dùng dầu dừa. Và rút kinh nghiệm cho các lần sau.

meo ve tranh son dau

Dùng dầu dừa để tranh không bị nhăn

7. Khi bạn vẽ sai?

Khi bạn vẽ sai trên bức tranh sơn dầu đang vẽ hay bức tranh đã khô, hãy sử dụng một chút xăng hoặc dầu hỏa bôi đều lên chỗ cần tẩy và cạo nhẹ chúng.

8. Làm sạch:

Nếu bạn muốn để làm sạch một lớp sơn dầu hay màu vẽ bị rớt hãy sử dụng rượu, đó là một dung môi thích hợp để xóa bó chúng.

Bạn bị màu rây ra quần áo, hãy nhanh chóng lấy 1 ít dầu hỏa thấm vào chỗ bị rây, vò nhẹ cho bay màu và ngâm ngay quần áo trong nước ấm cho pha 1 chút rượu.

meo ve tranh son dau

Tẩy vết dính cũng dễ thôi mà!

9. Cọ vẽ:

Hãy nhớ rằng bạn có thể vẽ tranh sơn dầu với màu dầu mà không cần sử dụng dung môi hay dầu lanh, chỉ sử dụng áp lực bàn chải, bay hoặc bút lông  để dàn đều sơn mỏng và hòa trộn màu sao cho đều.

meo ve tranh son dau

Hãy dùng cọ vẽ một cách khéo léo

10. Yếu tố thời tiết:

Vào cuối mùa Đông và đầu mùa Xuân thời tiết hay bị nồm thì tranh sẽ hay bị ẩm mốc, vì vậy bạn nên hòa 1 chút rượu với 1 vài nhánh tỏi giã lấy nước xoa đều mặt tranh sẽ tránh được bị mốc. Còn nếu đã bị mốc bạn hãy lấy 1 ít dầu lanh, hoặc dầu hỏa dùng khăn mềm thấm vào lau nhẹ nhàng trên bức tranh như vậy tranh vừa mới lại và hết mốc, nhưng lưu ý cách này chỉ áp dụng khi tranh sơn dầu mới có hiện tượng mốc nhẹ, còn nếu đã bị mốc lâu thì với người dùng thông thường sẽ không có cách nào khôi phục được nguyên vẹn nữa.

meo ve tranh son dau

Thời tiết cũng ảnh hưởng nhiều đến tranh sơn dầu

Hãy nhớ vẽ tranh sơn dầu đòi hỏi nhiều thứ, bên cạnh tài năng, một lòng say mê tìm tòi và thử nghiệm, đức tính kiên trì cũng như cảm giác về sự hoàn hảo. “La Mã không được xây trong một ngày”. Chúc các bạn thành công với các bức vẽ tranh sơn dầu của mình.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Xem thêm:

Gửi bình luận

Shop cung cấp sỉ và lẻ Vải Áo Dài giá tốt.
Xem thêm

Bài Thuốc Hay

Xem thêm

Cây Thuốc Quý

Link hữu ích : JAVA CAFE