Trang chủ

Lưu ý khi sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày

Trang chủCẩm Nang Thuốc | December 24, 2014

Thuốc tránh thai có tác dụng ngăn ngừa hiện tượng có thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết sử dụng thuốc tránh thai an toàn.  

Thuốc tránh thai có tác dụng ngăn ngừa hiện tượng có thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết sử dụng thuốc tránh thai an toàn.  

Thuốc tránh thai đường uống (không phải là thuốc tránh thai khẩn cấp) là thuốc được đưa vào cơ thể nhằm mục đích ngăn cản sự rụng trứng.  Ngoài tác dụng tránh thai, viên tránh thai còn có tác dụng như: Điều hoà chu kỳ kinh nguyệt, điều trị đau bụng kinh do ức chế phóng noãn, giảm lượng máu kinh và rong kinh, dự phòng ung thư buồng trứng và nội mạc tử cung nếu dùng lâu dài (trên 5 năm).

thuoc-tranh-thai-hang-ngay-1-300x201

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc tránh thai nhưng thực chất chỉ thuộc 2 nhóm thuốc tránh thai phối hợp và viên thuốc tránh thai đơn độc liều thấp.  Tuy nhiên, thực tế có nhiều sự cố liên quan đến sức khỏe, được cho là có liên quan đến viên uống thuốc tránh thai hằng ngày. Trước khi muốn sử dụng thuốc tránh thai dù là loại nào đi chăng nữa, chị em cũng nên đến gặp bác sĩ hoặc tham vấn ý kiến của nhân viên y tế để việc sử dụng thuốc được an toàn, hiệu quả và kinh tế.

Những điều cần chú ý:
 
– Khi muốn có thai trở lại, nên ngưng thuốc trước 03 tháng, và cùng lúc nên uống thêm viên bổ sung acide folic trong vòng 03 tháng trước khi có thai để đề phòng khuyết tật ống thần kinh ở thai nhi (ống thần kinh được hình thành trong 3 tuần đầu khi có thai)
 
– Nếu quên 1 viên thuốc thì phải nên uống bù vào sáng sớm hôm sau, nếu quên 2 viên thì nên ngừng thuốc, đợi ra máu rồi dùng vỉ thuốc mới hay dùng thuốc tránh thai sau giao hợp (tránh thai khẩn cấp)
 
– Nếu đau đầu nhiều, hoặc vô kinh thì nên dừng thuốc và kiểm tra xem mình có thai hay teo niêm mạc tử cung không?

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Xem thêm:

Gửi bình luận

Shop cung cấp sỉ và lẻ Vải Áo Dài giá tốt.
Xem thêm

Bài Thuốc Hay

Xem thêm

Cây Thuốc Quý

Link hữu ích : JAVA CAFE