Trang chủ

Lối sống cũng ảnh hưởng đến mật độ xương của bạn

Ngoài tuổi tác có ảnh hưởng rất lớn đến quá trình tái tạo xương của bạn nhưng lối sống của bạn cũng ảnh hưởng rất lớn đến mật độ xương của bạn có tăng lên hay không.

Hãy chú ý những điều dưới đây để ngăn chặn trạng thái mất cân bằng cho cơ thể, giúp tăng cường mật độ xương của bạn và hỗ trợ điều trị xương khớp hiệu quả nhé!

1. Uống rượu bia có điều độ. 

– Mỗi một tuần bạn chỉ nên uống khoảng 1/3 cốc bia, như vậy sẽ giúp tăng nồng độ estrogen; kích thích quá trình bài tiết hooc-mon tuyến giáp có tác dụng ức chế tiêu xương và thúc đẩy quá trình tạo xương ở phụ nữ mãn kinh, từ đó làm tăng mật độ xương.

2. Tập luyện 

build-strong-bones-400x400

– Hãy áp dụng các bài tập về sức chịu nặng tối thiểu 30 phút một ngày, 3 lần/ tuần. 

– Bạn có thể tập các bài tập như: cử tạ, chạy bộ, đi bộ đường dài, leo cầu thang, khiêu vũ và đánh tennis để gia tăng sức mạnh cơ bắp và tăng mật độ xương của bạn đấy.

3. Bỏ thuốc lá. 

– Tuy rằng các bác sĩ chuyên khoa về xương khớp chưa có bất kỳ khẳng định nào về mối tương quan giữa việc hút thuốc và mật độ xương nhưng việc bỏ thuốc lá càng sớm là các tốt.

– Thuốc lá không những tác hại nghiêm trọng đến phổi mà nó còn có tác hại kéo dài sau vài năm khi bạn đã ngừng hút như giảm quá trình tạo xương, giảm mật độ xương, gia tăng nguy cơ gãy cột sống và đầu trên xương đùi…

Ngoài ra, việc bổ sung Glucosamine, Canxi, và các chất dinh dưỡng khác hằng ngày là điều nên làm. Như vậy không những bạn đề phòng được các bệnh về xương khớp, tăng mật độ xương của bạn, mà còn giúp cơ thể khỏe mạnh.

Mách bạn: Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc bổ khớp giúp điều trị các bệnh về xương khớp. Bạn có thể tham khảo tại đây.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Xem thêm:

Gửi bình luận

Shop cung cấp sỉ và lẻ Vải Áo Dài giá tốt.
Xem thêm

Bài Thuốc Hay

Xem thêm

Cây Thuốc Quý

Link hữu ích : JAVA CAFE