Trang chủ

Lần đầu tiên tại Việt Nam tạo được nấm đầu khỉ thích nghi điều kiện nhiệt đới

Lần đầu tiên tại VN, các chuyên gia thuộc Công ty cổ phần dược liệu TW2 đã tạo được dòng nấm đầu khỉ chịu được nhiệt độ cao, từ 28 tới 33 độ C.

Lần đầu tiên tại VN, các chuyên gia thuộc Công ty cổ phần dược liệu TW2 đã tạo được dòng nấm đầu khỉ chịu được nhiệt độ cao, từ 28 tới 33 độ C.

Thành công này đã góp thêm một loài nấm ăn mới, ngon và quý vào thị trường thực phẩm VN. Đồng thời đây cũng là nguồn nguyên liệu để sản xuất một số loại dược phẩm phục vụ sức khoẻ nhân dân.

Nấm đầu khỉ (nấm hầu thủ) là loài nấm ôn đới, chỉ trồng được ở những vùng khí hậu mát mẻ. Nhiệt độ để nấm đầu khỉ ra quả thể là 16-20 độ C và nhiệt độ cao nhất có thể trồng được là 19-22 độ C.

Để tạo được dòng nấm thích nghi nhiệt đới, ThS Cổ Đức Trọng và Phan Thị Nhiễu đã phân lập mầm quả thể của nấm đầu khỉ trong điều kiện nuôi cấy thuần khiết, ở nhiệt độ cao (28-33 độ C).

nam-dau-khi

 

Mục đích là để nấm thích ứng nhiệt. Sau 5 lần lặp lại việc phân lập như vậy, họ đã chọn lọc được dòng nấm đầu khỉ tự nhiên, có khả năng chịu nhiệt.

Cho tới nay, loại nấm này đã được trồng ở quy mô lớn trong điều kiện nhà trồng nấm bình thường. Nhà trồng nấm có lưới bao xung quanh, mái lợp tôn và không cần tác động về nhiệt độ từ con người.

Tính tới tháng 10/2005, công ty đã sản xuất được 6 nghìn tấn nấm tươi và đang bán dưới dạng sấy khô.

Theo ThS Trọng, quy trình trồng nấm tương đối đơn giản, có thể áp dụng cho mọi vùng sẵn có nguồn phế liệu nông nghiệp, chẳng hạn như mùn cưa, rơm rạ, bã mía… Ngoài ra, bã sau khi trồng nấm có thể được dùng để nuôi giun đất, cung cấp thức ăn cho ngành chăn nuôi.

Thông tin tham khảo thêm:

Ngoài các tác dụng Nấm Vân Chi như là một điều trị bổ trợ cho bệnh nhân ung thư, đối với những người khỏe mạnh, Nấm Vân Chi cũng có thể được sử dụng như là một dược phẩm bỗ sung trong chế độ ăn uống để tăng cường sức khỏe như một thực phẩm có lợi và không có tác dụng phụ đối với sức khỏe.

Để hiểu rõ vai trò của nấm vân chi đối với sức khỏe chúng ta bạn có thể tham khảo tại website: http://agarwood.org.vn/than-duoc-nam-van-chi-doi-voi-suc-khoe-4053.html

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Xem thêm:

Gửi bình luận

Shop cung cấp sỉ và lẻ Vải Áo Dài giá tốt.
Xem thêm

Bài Thuốc Hay

Xem thêm

Cây Thuốc Quý

Link hữu ích : JAVA CAFE