Trang chủ

Làm sao để mua được nấm lim xanh thật?

Để mua được nấm lim xanh thật, bạn không chỉ cần biết cách phân biệt nấm thật- nấm giả mà còn nên tìm đến những địa chỉ uy tín, tin cậy, có khả năng tìm kiếm và bào chế nấm lim xanh tự nhiên.

Để mua được nấm lim xanh thật, bạn không chỉ cần biết cách phân biệt nấm thật- nấm giả mà còn nên tìm đến những địa chỉ uy tín, tin cậy, có khả năng tìm kiếm và bào chế nấm lim xanh tự nhiên.

Hiểu về nấm lim xanh tự nhiên

Công dụng chữa bệnh thần kì của nấm lim xanh khiến cho nấm lim xanh trở thành một trong những loại nấm được làm giả nhiều nhất trên thị trường. Người người nhà nhà mở công ty kinh doanh nấm lim xanh, người bán hàng nào cũng tự khẳng định sản phẩm của mình là thật. Ngay tại Quảng Nam – quê hương của nấm lim xanh, nhiều người sẵn sàng bán nấm giả, nấm dại “mạo danh” nấm lim xanh để kiếm lời tiền triệu.

Chắc chắn, đa số các sản phẩm này là nấm lim giả hoặc nấm kém chất lượng. Thực tế cho thấy, nấm lim xanh không phải loại nấm có số lượng lớn và dễ tìm để bán tràn lan như thế. Đặc biệt là trong bối cảnh tài nguyên rừng suy giảm, không phải khu rừng nào cũng có nấm lim xanh, không phải đơn vị nào cũng có đủ đội ngũ sơn tràng kinh nghiệm để tìm kiếm, thu hái được nấm lim xanh tự nhiên.

Nấm lim xanh tự nhiên chỉ mọc trên gốc, rễ của cây lim đã bị đốn hạ từ vài năm trước. Hiện giờ, nấm lim xanh tự nhiên chỉ có thể tìm thấy ở những cánh rừng nguyên sinh sót lại ở Quảng Nam, Tây Nguyên và biên giới Việt-Lào.

images (1)


Làm sao để mua được nấm lim xanh thật

Đầu tiên, để mua được nấm lim xanh thật, trước hết bạn phải biết cách phân biệt nấm lim xanh thật với nấm giả, kém chất lượng.

Có thể nêu ra đây một số đặc điểm cơ bản của nấm lim xanh thật: Cọng nấm dài, màu nắm thay đổi từ trắng cho đến tím thẫm tùy theo độ tuổi của nấm. Kích cỡ các mẫu nấm to nhỏ khác nhau. Mặt trên mũ nấm khi được lau sạch sẽ có độ bóng cao; mặt dưới mịn như có tơ nhung. Nấm có vị đắng đậm và bã nấm sau khi sắc sẽ khó bị thiu.

Trong khi đó nấm dại giả nấm lim xanh có màu nâu-đen xỉn, không bóng. Nấm trồng nhân tạo thì có phần thân ngắn, phần mũ xốp mềm, màu sắc bóng bẩy và kích thước rất đồng đều. Vị nấm đắng nhẹ và khi sắc tới lần thứ hai thì vị đắng không còn.

Thứ hai, khi muốn mua nấm lim xanh thật, đảm bảo tự nhiên, chất lượng, bạn nên tìm đến các công ty có uy tín, thương hiệu trên thị trường; các đại lý, cửa hàng ủy quyền chính hãng có thông tin, bao bì sản phẩm rõ ràng, minh bạch.

Thảo dược nấm lim xanh Tiên Phước sau khi được thu hái và tuyển chọn kĩ càng đã được bào chế, bổ sung tinh túy dược liệu theo bài thuốc gia truyền Thanh thiết bảo sinh. Khi chưa trải qua quá trình chế biến đúng phương pháp thì hiệu quả chữa bệnh của nấm lim xanh chỉ là may rủi, không phát huy dược lực với tất cả người bệnh.

Hiện nay trên thị trường, nấm lim xanh bị làm giả rất nhiều, vì vậy bạn cần tìm địa chỉ bán nấm lim xanh uy tín để mua. Sau đây, mình xin mách cho bạn địa chỉ bán nấm lim xanh uy tín:

– Nhà thuốc Việt Số 3: 65 Điện Biên Phủ, Phường ĐaKao, Quận 1, TP. HCM

– Nhà thuốc Việt số 1: 596 Nguyễn Chí Thanh, Phường 7, Quận 11, Tp. HCM ( đối diện bệnh viện chợ Rẫy).

– Nhà thuốc Việt số 2: 210 Nguyễn Thái Sơn, Phường 4, Quận Gò Vấp, Tp. HCM ( ngay ngã 3 Nguyễn Thái Sơn – Phạm Ngũ Lão)

Hotline: 0169 888 3456 – ĐT: 08 39561247 để được các dược sĩ tư vấn sử dụng sản phẩm an toàn và tốt nhất.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Xem thêm:

Gửi bình luận

Shop cung cấp sỉ và lẻ Vải Áo Dài giá tốt.
Xem thêm

Bài Thuốc Hay

Xem thêm

Cây Thuốc Quý

Link hữu ích : JAVA CAFE