Trang chủ

Hội chứng ruột kích thích dễ nhầm với chứng bệnh nào?

Dựa vào biểu hiện chính là tiêu chảy hoặc táo bón, hội chứng ruột kích thích có thể nhầm lẫn với một số bệnh có biểu hiện đau hoặc khó chịu vùng bụng kèm theo tiêu chảy hoặc táo bón là:
+ Viêm đại tràng mãn tính: Là tình trạng tổn thương mạn tính ở đại tràng do nhiều nguyên nhân như nhóm nguyên nhân viêm nhiễm (lao đại tràng, amip đại tràng, nhiễm nấm hoặc vi rút), không rõ căn nguyên (viêm loét đại trực tràng, viêm ruột từng vùng hay bệnh Crohn) và nhóm các nguyên nhân khác (viêm đại tràng giả mạc, viêm đại tràng do tia xạ, do viêm túi thừa đại tràng). Thường có những biểu hiện khá giống nhau là đau bụng, thay đổi thói quen đi ngoài. Tuy nhiên, thường có thêm các biểu hiện như sốt, phân có nhày máu. Phân biệt dựa vào các kết quả xét nghiệm cho thấy có tổn thương tại đại tràng.
+ Không dung nạp sữa và các sản phẩm sữa: Đây là rối loạn do không hấp thu được lactose, một loại đường có trong sữa và các sản phẩm sữa với các biểu hiện đau hoặc khó chịu vùng bụng, đầy trướng bụng, đi ngoài. Tuy nhiên, các biểu hiện thường khởi phát sau khi sử dụng sữa hoặc các sản phẩm sữa và sẽ giảm hoặc hết khi loại sữa hoặc sản phẩm sữa ra khỏi chế độ ăn. Ngoài ra, bác sĩ có thể dùng test thở hydro hoặc test xác định độ acid của phân để loại trừ nguyên nhân này.
tải xuống
+ Bệnh tiêu chảy phân mỡ: Là một loại bệnh của ruột non không tiêu hóa được một loại protein trong lúa mì, lúa mạch là gluten. Bệnh thường xảy ra ở 2 thời kỳ là trẻ em khi bắt đầu cho ăn thức ăn có gluten và người lớn khoảng 40 – 50 tuổi. Một số biểu hiện khá giống như những người có hội chứng ruột kích thích như tiêu chảy, trướng bụng, chán ăn. Tuy nhiên, phân thường nhiều, nhão, có màu xám, bóng và nhiều nước. Xác định dựa vào nghiệm pháp D – xylose dương tính.
+ Ung thư đại trực tràng: Ngoài những biểu hiện đau quặn bụng, thay đổi thói quen đi ngoài, thường là táo bón và tiêu chảy xen kẽ, có cảm giác mót rặn, còn có các biểu hiện nghi ngờ là chảy máu trực tràng, sốt, thiếu máu, toàn trạng suy giảm và các dấu hiệu khi khám bụng hoặc thăm trực tràng cùng với các kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh có dấu hiệu nghi ngờ.

Thực phẩm chức năng Tràng Phục Linh Plus bổ sung 5-HTP và Immunegamma, Bạch thược, Hoàng bá… – là sản phẩm đầu tiên ở Việt Nam dành riêng cho người bị hội chứng ruột kích thích và viêm đại tràng co thắt. Không những giúp ổn định đường ruột, Tràng Phục Linh Plus còn giúp giảm các cảm giác căng thẳng, stress gây kích thích đại tràng. Nên dùng từ 3 đến 6 tháng kết hợp với massage bụng đều đặn mỗi ngày để cho kết quả tốt nhất.

 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Xem thêm:

Gửi bình luận

Shop cung cấp sỉ và lẻ Vải Áo Dài giá tốt.
Xem thêm

Bài Thuốc Hay

Xem thêm

Cây Thuốc Quý

Link hữu ích : JAVA CAFE