Trang chủ

Học seo nên bắt đầu từ đâu?

Học SEO - công việc dành cho những người thật sự đam mê, vậy làm sao để hoc SEO cách tốt nhất?

Học SEO - công việc dành cho những người thật sự đam mê, vậy làm sao để hoc SEO cách tốt nhất?

Học SEO – công việc dành cho những người thật sự đam mê, vậy làm sao để hoc SEO cách tốt nhất

Cuộc sống có rất nhiều điều mới mẻ, tôi cũng như các bạn chúng ta không thể biết hết tất cả mọi thứ. Cho nên có thể bạn rất giỏi lập trình, bạn giỏi kinh doanh, có bạn giỏi về đồ họa, tài chính….. nhưng bạn không biết Seo là gì?. Nếu bây giờ bạn muốn chuyển sang học Seo thì bạn cũng phải bắt đầu từ con số không. Tôi cũng thế nếu giờ tôi muốn chuyển sang làm xây dựng hay tài chính, kế toán tôi cũng phải học hỏi và tìm hiểu từ con số không.

tu hoc seo nen bat dau tu dau

tu hoc seo nen bat dau tu dau

Một câu hỏi mà tôi đã gặp rất nhiều người còn đang bỡ ngỡ mới bước chân vào nghề hay hỏi là “ học seo có khó không? tự học seo nên bắt đầu từ đâu ?” hay có những câu hỏi rất cơ bản như ” pagerank là gì, sitemap là gì, robot.txt là gì? v.v.. Với tôi, với bạn hoặc với bất cứ ai đã làm quen với Seo thì những câu hỏi trên thật sự quá đơn giản. Đơn giản đến mức hiển nhiên. Nhưng với những ai mới học thì đó lại là vấn đề mà họ chưa tìm ra cách giải quyết.

Hôm nay tôi muốn chia sẻ với các bạn một vài kinh nghiệm của bản thân tôi trong lĩnh vực Tự Học Seo và nên bắt đầu từ đâu? để bạn có được những định hướng đúng đắn trong bước đường của mình.

Thứ nhất bạn cần có một website tốt đó là nền tảng cơ bản nhất của Seo:

Vậy như thế nào là một website tốt ? hiện nay thấy có rất nhiều nền tảng để có thể seo cũng phát triển website tốt có thể là mã nguồn đóng, mã nguồn mở, có thể là aspx hay php…Nhưng với người mới bắt đầu còn chưa biết nhiều về code cũng như lập trình thì tôi khuyên mọi người nên sử dụng WordPress vì đây là một nền tảng nối tiểng để tạo blog, WordPress với ưu điểm nhẹ nhàng, hỗ trợ rất tốt cho seo và cực kì dễ sử dụng hơn nữa lại có rất nhiều tài liệu hướng dẫn sử dụng đã được publish trên mạng.

Vì vậy cách tốt nhất để bạn thực tập là bạn nên setup một site và sử dụng nó. Còn nếu bạn nào không chưa biết cách cài đặt và sử dụng wordpress thì có thể tham khảo khóa học wordpress của tôi. Dĩ nhiên là sử dụng mã nguồn khác cũng được tùy bạn

Bạn cần phải chọn một chủ đề tốt và đam mê nó

Như bạn biết đấy những kết quả tìm kiếm trên google hiện nay càng ngày càng thông minh và hướng đến người dùng, hướng đến những giá trị mà bạn đem đến cho người đọc của bạn, vậy nên để seo tốt ngoài việc bạn có một cấu trúc tốt ra bạn phải phát triển nội dung thật tốt thật hay.Vì vậy bạn phải chọn ra một chủ đề thực sự có ích và mang lại giá trị cho người đọc, bạn phải biết nhiều về lĩnh vực mà bạn sẽ viết về nó. Những biết nhiều về nó cũng chưa đủ mà bạn phải có đam mê nữa. Bởi vì tạo ra một trang web thực sự không phải là việc một sớm một chiều, mà là cả một quá trình lao động và sáng tạo.

Nếu bạn không thực sự có niềm đam mê, thì chỉ vài bữa là bạn sẽ chán và trang web của bạn sẽ khó có thể thành công. Do vậy để tạo ra được một trang web hay bạn nên Tạo trang web có chủ đề liên quan trực tiếp đến công việc hoặc bạn có nhiều kinh nghiệm về chủ đề đó. Một trang web về công việc hiện tại của bạn cũng là một cách khá phổ biến.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Xem thêm:

Gửi bình luận

Shop cung cấp sỉ và lẻ Vải Áo Dài giá tốt.
Xem thêm

Bài Thuốc Hay

Xem thêm

Cây Thuốc Quý

Link hữu ích : JAVA CAFE