Trang chủ

Hình tượng người con gái Việt yêu kiều qua tác phẩm tranh sơn dầu thiếu nữ

Khi thời đại ngày càng phát triển thì người phụ nữ không còn phải chịu tư tưởng trọng nam khinh nữ nữa mà nam nữ đều bình đẳng.Treo tranh phòng khách, quán cafe

Khi thời đại ngày càng phát triển thì người phụ nữ không còn phải chịu tư tưởng trọng nam khinh nữ nữa mà nam nữ đều bình đẳng.Treo tranh phòng khách, quán cafe

Người phụ nữ qua cảm nhận và cái nhìn rất riêng của người họa sĩ theo từng giai đoạn thăng trầm của xã hội luôn để lại dấu ấn suy tư sâu lắng.

Trong suốt dòng lịch sử dân tộc hình ảnh người phụ nữ gắn liên với tư tưởng phong kiến, phụ nữ bị trói buộc bởi những luật lệ vô cùng hà khắc, họ không có quyền như nam giới nên phải chịu những nỗi đau không phải ai cũng hiểu được nếu không là phụ nữ với nhau.

thieu-nu-viet

Thiếu nữ Việt Nam

Một người phụ nữ khi bước sang nhà chồng, họ bị đánh giá qua một khuôn khổ xem có phải là con nhà gia giáo được dạy dỗ theo một tư tưởng sống chết là chồng quyết định và không còn bất cứ quan hệ gì với nhà mẹ. Họ bị chồng mình đàn áp không bằng một người ở, phải cung phụng cho dòng họ bên chồng từ bé đến già. Khi người chồng được tôn vinh trong xã hội là đấng trượng phu thì người phụ nữ lại bị khinh miệt là không nên tồn tại, nếu có tồn tại chỉ có số khổ mà thôi, điều đó có đúng không? Với những tư tưởng đó, không biết đã hành hạ phụ nữ bao đời.

tn

Tranh sơn dầu thiếu nữ

Chính vì vậy, dưới cây cọ của người họa sĩ thì người phụ nữ thời phong kiến ai cũng có nét mặt của sự cam chịu, nỗi đau sâu thẫm trong lòng họ là xem mình như đã chết. Còn những người phụ nữ đẹp có tài lại phải chịu kiếp số hồng nhan họa thủy, những người phụ nữ này dưới nét vẽ của họa sĩ thì đẹp không thể diễn tả được nhưng số phận cũng lênh đênh như bèo dạt mây trôi.

Khi thời đại ngày càng phát triển thì người phụ nữ không còn phải chịu tư tưởng trọng nam khinh nữ nữa mà nam nữ đều bình đẳng.

tnvn

Trah traosn dầu thiếu nữ – họa sĩ Việt Nam

Phụ nữ ngày nay không có vẻ đẹp truyền thống như trước kia mà giờ hiện đại hơn rất nhiều, họ tự làm chủ bản thân, làm chủ tương lai chính mình, người họa sĩ chỉ có thể nhận xét họ là nữ cường nhân. Nhưng điều đó đâu có làm người phụ nữ trở nên khô khan đâu mà quyến rũ rất nhiều. Các chị em phụ nữ phải cảm ơn họa sĩ tranh sơn dầu nhé vì chính họ luôn là người lưu giữ vẻ đẹp của chúng ta theo thời gian và có thể họ là người hiểu rõ nỗi đau của các chị em khi bắt đầu phác họa chân dung của ta.

38_copy

Các mẫu đặc sắc về người tranh sơn dầu thiếu nữ Việt chúng ta có thể tìm xem.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Xem thêm:

Gửi bình luận

Shop cung cấp sỉ và lẻ Vải Áo Dài giá tốt.
Xem thêm

Bài Thuốc Hay

Xem thêm

Cây Thuốc Quý

Link hữu ích : JAVA CAFE