Trang chủ

Giới thiệu Trường Cao đẳng Y tế Bạc Liêu

Trang chủUncategorized | November 25, 2014

Giới thiệu Sơ Lược Trường Cao đẳng Y tế Bạc Liêu

Giới thiệu Sơ Lược Trường Cao đẳng Y tế Bạc Liêu

Giới thiệu Sơ Lược Trường Cao đẳng Y tế Bạc Liêu

 

Trường chúng tôi Đảm nhiệm trọng trách đào tạo nguồn nhân lực cán bộ y tế có trình độ và chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh nhà và các vùng lân cận, những năm qua thầy và trò Trường Cao đẳng Y tế Bạc Liêu không ngừng nỗ lực phấn đấu, liên tục và đạt được những thành tựu ấn tượng cũng như hoàn thành xuất sắc nhiện vụ được giao.

Trường Cao đẳng Y tế Bạc Liêu được thành lập theo quyết định của Bộ trưởng Bộ Gíao dục & Đào tạo trên cơ sở Trường Trung học Y tế Bạc Liêu trước đây với nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng cán bộ y tế ở trình độ cao đẳng và các trình độ thấp hơn với các chuyên ngành chủ yếu như: điều dưỡng, hộ sinh, dược, kỹ thuật y học cổ truyền…, đồng thời phát triển nghiên cứu khoa học phục vụ nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của người dân trong tỉnh cũng như các địa phương lân cận.

Năm học 2008-2009 vừa qua ghi dấu nhiều đổi mới của trường. Xác định đây là năm học có bước phát triển mạnh nên việc đầu tư mọi nguồn lực để xây dựng cơ sở vật chất, trang bị các phương tiện dạy và học hiện đại, mở rộng quy mô đào tạo… được nhà trường quan tâm thực hiện tốt. Do đó, đã đảm bảo có được cơ sở vật chất hiện đại, từng bước đáp ứng yêu cầu đào tạo của nhà trường trong giai đoạn mới. Công tác ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy và học tập đi vào chiều sâu. Hầu hết đội ngũ giáo viên đều xây dựng giáo án điện tử, giảng dạy thông qua hệ thống máy chiếu, do đó hiệu quả giảng dạy cũng như học tập được nâng lên đáng kể. Đặc biệt việc giảng dạy trên lớp của giáo viên chú trọng vào việc hướng dẫn học sinh phương pháp tiếp cận bài giảng, giúp các em lựa chọn, tìm tài liệu phục vụ cho bài học, từng bước chống việc đọc – chép, nhìn – chép. Nhà trường luôn đổi mới nội dung, phương pháp dạy và học tích cực, lấy học sinh làm trung tâm, phát huy tính chủ động, sáng tạo, lòng say mê học tập của học sinh. Đồng thời, nhà trường tập trung khai thác có hiệu quả các trang, thiết bị, mô hình giảng dạy, mô hình thực tập để nâng cao chất lượng đào tạo… Ngoài nâng cao hiệu quả dạy và học, vai trò lãnh đạo, quản lý và lề lối làm việc cũng không ngừng được nhà trường đổi mới hiệu quả. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức nghề nghiệp được coi trọng. Đời sống của đội ngũ cán bộ giáo viên từng bước được chăm lo, cải thiện đáng kể.

Cũng trong năm học vừa qua trường đã liên kết mở lớp BSCKI y tế công cộng với Trường Đại học Y tế công cộng Hà Nội, qua đó đa dạng hóa ngành học và từng bước nâng cao chất lượng đào tạo. Ngoài ra nhà trường còn mở thêm nhiều lớp học khác đáp ứng nhu cầu học tập, mở rộng hiểu biết của sinh viên như: lớp đào tạo hộ lý y công, lớp tập huấn chống nhiễm khuẩn bệnh viện…Trường cũng tích cực liên hệ các phòng y tế, trung tâm y tế dự phòng các huyện, thị xã, khảo sát lại đối tượng nhân viên y tế ấp, các định hướng chuyên khoa để có kế hoạch mở các lớp đào tạo lại theo nhu cầu địa phương.

Bàn về hướng đi trong tương lai, ông Phạm Ngọc Điệp – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Bạc Liêu cho biết: sắp tới, nhà trường sẽ không ngừng tập trung đào tạo đội ngũ cán bộ y tế phục vụ tốt nhất công tác chăm sóc sức khỏe theo chỉ tiêu của ngành y tế Bạc Liêu và các tỉnh lân cận. Song song đó, từng bước tăng dần trình độ đội ngũ điều dưỡng, dược theo yêu cầu của công tác chăm sóc sức khỏe toàn diện. Trường cũng sẽ tập trung tổ chức cho cán bộ Đảng viên, nhân viên học tập tốt các NQTW và tiếp tục thực hiện cuộc vận động học tập theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, nhằm chuyển biến tích cực trong nhận thức của cán bộ công chức ngày càng tốt hơn. Ngoài ra với mục tiêu xây dựng và phát triển nhà trường trở thành trường cao đẳng vững mạnh, toàn diện, là trung tâm đào tạo nguồn cán bộ y – dược có chất lượng cao, Trường Cao đẳng Y tế Bạc Liêu phấn đấu cùng với việc từng bước nâng cao chất lượng đào tạo, sẽ mở rộng quy mô đào tạo để bổ sung nguồn nhân lực cho ngành Y tế của tỉnh và các tỉnh, thành phố lân cận.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Xem thêm:

Gửi bình luận

Shop cung cấp sỉ và lẻ Vải Áo Dài giá tốt.
Xem thêm

Bài Thuốc Hay

Xem thêm

Cây Thuốc Quý

Link hữu ích : JAVA CAFE