Trang chủ

Gà sốt mật ong tại sao không?

Trang chủẨm Thực | February 19, 2015

Gà là món ăn quen thuộc luôn có mặt trong các bữa tiệc vì thịt gà mềm dai ngon cộng thêm chút vị ngọt của mật ong thì không lý do gì lại không làm nhân vật chính của tiệc.Bạn nào muốn ghi vào sổ tay thì vào đây.

Gà là món ăn quen thuộc luôn có mặt trong các bữa tiệc vì thịt gà mềm dai ngon cộng thêm chút vị ngọt của mật ong thì không lý do gì lại không làm nhân vật chính của tiệc.Bạn nào muốn ghi vào sổ tay thì vào đây.

Hướng dẫn món gà sốt mật ong

Nguyên liệu:
+ 1kg cánh gà (bạn có thể mua cánh gà có xương hoặc không xương)
 Nguyên liệu làm nước sốt gồm:
+ 2/3 chén mật ong
+ 1 chén đường
+ 4 muỗng cà phê nước sốt adobo (lấy từ ớt Chipotle) (Chipotle là loại ớt ngon nổi tiếng của Mexico. Bạn có thể tìm thấy nước sốt loại này trong các cửa hàng tạp hóa hoặc siêu thị dành cho người nước ngoài).
+ 1 muỗng canh nước sốt nóng (bạn có thể dùng nước sốt Franks được mua từ siêu thị).
+ 1 muỗng cà phê muối
+ 1 muỗng cà phê bột tỏi
+ 1/2 chén nước sốt cà chua
+ 2 muỗng canh dấm trắng
+ 2/3 chén nước lạnh và 4 muỗng canh tinh bột ngô.
Nguyên liệu chế biến đối với cánh gà không xương tự làm ở nhà:
+ 3-4 miếng ức gà không xương cắt thành miếng nhỏ (dài 5-7cm, rộng hơn 2cm)
+ 1/3 chén tinh bột ngô
+ 3 quả trứng + 3 muỗng canh nước
+ 2 chén vụn bánh mì.
Cách làm 
meamthuc-ga-sot-mat-ong
– Nấu bằng nồi nấu chậm (slow cooker). Cho tất các thành phần của nước sốt vào nồi, trừ nước và tinh bột ngô. Có thể dùng thêm cooking spray dạng xịt để chống dính cho nồi.
– Đổ thêm 1 nửa nước sốt.
– Bỏ cánh gà vào nồi và nấu ở nhiệt độ cao trong 3-4 tiếng hoặc nếu bạn muốn nấu ở nhiệt độ thấp thì hãy đun từ 6-7 tiếng.
– Trong 1 bát nhỏ, bạn trộn nước với tinh bột ngô, cho vào nồi đang nấu và khuấy đều. Đậy vung lại và nấu trong 15-20 phút cho đến khi nước sốt trong nồi quyện đặc lại. Khi đó bạn có thể bắt đầu thưởng thức món cánh gà ngon tuyệt rồi đấy!
Đối với cánh gà không xương:
meamthuc-ga-sot-mat-ong
– Khuấy đều trứng và nước trong một bát nhỏ. Để bánh mì vụn trong bát khác.
– Cho những miếng cánh gà đã chuẩn bị và tinh bột ngô vào 1 túi lớn, buộc chặt và lắc đều để cánh gà có thể được trộn lẫn cùng tinh bột ngô.
– Bỏ cánh gà từ túi ra, nhúng vào hỗn hợp trứng, sau đó cho lăn qua lớp vụn bánh mì.
– Cho cánh gà vào nồi slow cooker, chú ý lúc này chưa cho nước sốt vào nồi nhé! Đun ở nhiệt độ cao trong 3-4 tiếng hoặc nếu bạn muốn nấu ở nhiệt độ thấp thì hãy đun từ 6-7 tiếng. Đến khi cánh gà đã chín hoàn toàn, bạn mới cho nước sốt vào và cho ra đĩa thưởng thức.
Mật ong có thể sử dụng làm đẹp xem chi tiết.
meamthuc-ga-sot-mat-ong
Chúc bạn ngon miệng!!!!!!
Tham khảo thêm tại : meamthuc.vn
meamthuc-nhungmonngon

meamthuc-nhung mon ngon

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Xem thêm:

Gửi bình luận

Mua bán inox, inox 304, inox 201
Xem thêm

Bài Thuốc Hay

Xem thêm

Cây Thuốc Quý

Link hữu ích : Tuyển chuyên viên thiết kế và may đầm công chúa giỏi :