Trang chủ

Chiêm ngưỡng tranh của cố họa sĩ Chóe

Những bức tranh của họa sĩ Chóe từng được triển lãm tại Pháp, lần đầu được gia đình công bố tại TPHCM trong một triển lãm từ ngày 16/1 đến 30/1

Những bức tranh của họa sĩ Chóe từng được triển lãm tại Pháp, lần đầu được gia đình công bố tại TPHCM trong một triển lãm từ ngày 16/1 đến 30/1

 Những bức tranh của họa sĩ Chóe từng được triển lãm tại Pháp, lần đầu được gia đình công bố tại TPHCM trong một triển lãm từ ngày 16/1 đến 30/1.
1

Dưới sự cho phép của bà Nguyễn Thị Kim Loan – vợ cố họa sĩ, triển lãm tranh sơn dầu với những tác phẩm từng đem đi Pháp của cố họa sĩ Choé, diễn ra từ ngày 16/1 đến 30/1 tại nhà số 7A, Ngô Văn Năm, quận 1, TP HCM.

2

Bộ sưu tập gồm 37 họa phẩm được họa sĩ Choé – Nguyễn Hải Chí (1943 – 2003) – dốc hết tài lực hoàn thiện ở những năm cuối đời khi thị lực giảm sút, đôi mắt gần như bị mù lòa. Phần nhiều trong số các tác phẩm ấy lần đầu tiên được giới thiệu đến công chúng và những người yêu tranh Việt Nam.

3

Được nhiều người Mỹ chọn là một trong 5 họa sĩ biếm hàng đầu thế giới từ những năm 1970 – 1980, nhưng khi miêu tả về mình, họa sĩ Choé thích dùng từ “hí họa” hơn là họa sĩ biếm, vì hí họa vừa mang tính châm biếm, nhưng cũng đầy tươi vui giống với tính cách mà mọi người biết đến ông. Choé cũng là người rất thích vẽ tranh sơn dầu. Với ông, bút sắt là nghiệp, còn sơn dầu là đam mê.

4

Tác phẩm “Mặt nạ” – sơn dầu trên canvas. Những bức sơn dầu đầu tiên mà họa sĩ Choé vẽ là những tác phẩm về gia đình, vợ con, tự tay ông làm bố, căng khung, vẽ không theo một thủ pháp, kỹ thuật hay nguyên tắc chuẩn mực nào, tất cả đều là sự tung hứng, phá cách.

5

Tác phẩm “Ngồi trên bàn đinh” – sơn dầu trên canvas. Khi gặp bạo bệnh, bị mù lòa sau đợt chữa trị tại Pháp (1998) nhưng trở về Việt Nam, Choé vẫn cầm cọ. Vẫn những đường nét quen thuộc nhưng lối sử dụng gam màu mạnh hơn, ông vẽ miệt mài hàng ngày, thoáng chút vội vàng như một lời trăn trối. Ông vẽ để dành tặng các tác phẩm ấy cho con.

6

Tác phẩm “Võng” – sơn dầu trên Canvas. Họa sĩ Choé từng thực hiện nhiều triển lãm trong và ngoài nước nhưng từ khi ông mất, đây là lần đầu tiên gia đình quyết định mở cuộc triển lãm riêng để gợi nhớ về Choé, để chia sẻ thêm với công chúng một góc nhìn mới, một cảm nhận khác biệt từ những tác phẩm hội họa của vị cố họa sĩ mà gia đình lưu giữ, được lần đầu ra mắt công chúng trong triển lãm chuyên đề “Nhớ Choé”.

Nếu là một người đam mê yêu thích tranh sơn dầu, hãy sở hữu cho mình những bức tranh sơn dầu đẹp tại đây bạn nhé..
.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Xem thêm:

Gửi bình luận

Shop cung cấp sỉ và lẻ Vải Áo Dài giá tốt.
Xem thêm

Bài Thuốc Hay

Xem thêm

Cây Thuốc Quý

Link hữu ích : JAVA CAFE