Trang chủ

Cao huyết áp có di truyền?

Gia đình tôi có tiền sử bị bệnh cao huyết áp, tôi lại vừa sinh cháu nhỏ. Con tôi có bị di truyền căn bệnh này không, thưa bác sĩ? (H.Yến, Đồng Nai)

Gia đình tôi có tiền sử bị bệnh cao huyết áp, tôi lại vừa sinh cháu nhỏ. Con tôi có bị di truyền căn bệnh này không, thưa bác sĩ? (H.Yến, Đồng Nai)

– Trả lời:

Bệnh cao huyết áp không di truyền, mà chỉ di truyền tình trạng dễ mắc bệnh cao huyết áp. Để dự phòng bệnh này cho bé, ngay từ khi bé mới bắt đầu ăn dặm, bạn nên tập cho bé thói quen không ăn quá mặn.

Muối rất cần thiết trong việc điều hòa thể dịch trong cơ thể, đồng thời góp phần trong các hoạt động biến dưỡng như giúp vào dẫn truyền mệnh lệnh thần kinh, hấp thụ dưỡng chất của tế bào và sự co thắt các cơ. Tuy nhiên, ăn quá nhiều muối cũng có thể dẫn đến nhiều bất lợi cho cơ thể.

p25031

Ở người có sức khỏe bình thường, sự thặng dư muối được thận loại bỏ ra ngoài theo nước tiểu; nhưng ở một số người có tính nhạy cảm với muối, sự loại bỏ này không dễ dàng, nên tỉ lệ muối trong cơ thể sẽ không ngừng gia tăng, kéo theo hiện tượng giữ nước trong gian bào và trong máu. Để thích nghi với sự gia tăng của một khối lượng máu quá lớn, tim phải làm việc nhiều hơn và mạnh hơn, đồng thời hệ thống mạch máu phải giãn nở thêm. Áp lực lưu thông của máu trong mạch máu vượt qua giới hạn bình thường và thế là… tăng huyết áp!

Ngoài chế độ ăn giảm muối, mỗi người còn cần xây dựng một chế độ ăn uống hợp lý, lối sống lành mạnh, luyện tập cơ thể đều đặn, tránh dư cân béo phì để phòng tránh bệnh cao huyết áp. Nếu dự phòng tốt, dù cho gia đình có tiền sử bệnh cao huyết áp, con bạn vẫn khỏe mạnh và sẽ không bị tăng huyết áp.

BS Huỳnh Thị Kiều Thu

Thông tin cho bạn

Máy đo huyết áp Omron JPN1 sử dụng công nghệ Intellisense tự động hoàn toàn cho kết quả đo tuyệt đối chính xác, an toàn tiện dụng nhất.
Máy sử dụng ông nghệ Intellisense, tự động hoàn toàn.
Máy báo mức kết quả huyết áp và phát hiện rối loạn nhịp tim.
Máy báo cử động của người trong khi đo huyết áp – giúp cho kết quả chính xác nhất.
Bộ nhớ máy lưu được 60 kết quả đo cùng thời gian đo.
Máy hiển thị kết quả trung bình của 3 lần đo cuối trong vòng 10 phút cuối.
Tuổi thọ của pin rất cao tới 1.500 lần đo với pin Alkaline mới

omron-JPN1-300x216

Mua Omron JPN1 ở đâu?

Bạn có thể xem chi tiết sản phẩm: http://nhathuocviet.vn/san-pham/may-do-huyet-ap-bap-tay-tu-dong-omron-jpn1.html

+ Nhà thuốc Việt số 1: 596 Nguyễn Chí Thanh, Phường 7, Quận 11, TP. HCM (đối diện bệnh viện chợ Rẫy).
+ Nhà thuốc Việt số 2: 210 Nguyễn Thái Sơn, Phường 4, Quận Gò Vấp, TP. HCM ( ngay ngã 3 Nguyễn Thái Sơn – Phạm Ngũ Lão).
Hotline: 0977037676 – ĐT: 08 39561247 để được các dược sĩ tư vấn sử dụng sản phẩm

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Xem thêm:

Gửi bình luận

Shop cung cấp sỉ và lẻ Vải Áo Dài giá tốt.
Xem thêm

Bài Thuốc Hay

Xem thêm

Cây Thuốc Quý

Link hữu ích : JAVA CAFE