Trang chủ

Cách làm món cua biển hấp bia

Trang chủẨm Thực | September 3, 2015

Cách làm món cua biển hấp bia

Cách làm món cua biển hấp bia

Món cua biển hấp bia làm rất nhanh gọn, mà nguyên liệu của rất dễ làm. Bình thường cua hấp sẽ có chút mùi tanh vì thế, thêm chút bia cho món cua giảm được mùi tanh mà còn giúp cho thịt cua trở nên chắc, ngọt và dậy mùi hơn.

Cảm giác ăn từng miếng thịt cua hấp chấm với muối tiêu chanh hoặc tương ớt cay cay thật là tuyệt.

Cua Biển

Cua Biển

Nguyên liệu:

Cua thịt 700gr; Bia 1/ 2chai; Hành tây 1/ 2củ; Gừng 1củ; Ớt sừng 2 trái; Hành lá; Hạt nêm, tiêu.

Thực hiện:

– Dùng vòi xịt mạnh vào mình cua, dùng bàn chải đánh sạch, lột bỏ mai, bóc bỏ phổi (bộ lọc giống như mang cá), chặt bỏ bớt phần đầu các chân, rửa sạch lại, chặt cua làm bốn.

– Gừng, hành tây, ớt sừng, hành lá sơ chế sạch, xắt sợi.

– Xếp nguyên hình con cua vào đĩa sâu lòng, rắc gừng, ớt sừng, hành lên trên. Nêm hạt nêm vừa miệng rồi rót bia lên.

– Dùng giấy bảo quản bọc kín đĩa cua, cho vào lò vi sóng, đặt chế độ micro khoảng 8 phút. Ăn nóng, chấm với muối tiêu chanh.

>>> Xem thêm : Hướng dẫn làm món cua biển rang muối ngon ngất ngây

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 5.0/5 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Cách làm món cua biển hấp bia, 5.0 out of 5 based on 1 rating

Xem thêm:

Gửi bình luận

Mua bán inox, inox 304, inox 201
Xem thêm

Bài Thuốc Hay

Xem thêm

Cây Thuốc Quý

Link hữu ích : Tuyển chuyên viên thiết kế và may đầm công chúa giỏi :