Trang chủ

Cách giúp trẻ bớt nôn trớ

Con tôi 3 tháng tuổi, lúc mới sinh nặng 3 kg, nay được 4,6 kg. Theo bác sĩ thì cháu đang bị còi xương. Bé hầu như ngày nào cũng nôn trớ, ít nhất một lần.

Con tôi 3 tháng tuổi, lúc mới sinh nặng 3 kg, nay được 4,6 kg. Theo bác sĩ thì cháu đang bị còi xương. Bé hầu như ngày nào cũng nôn trớ, ít nhất một lần.

Một độc giả có hỏi rằng

Con tôi 3 tháng tuổi, lúc mới sinh nặng 3 kg, nay được 4,6 kg. Theo bác sĩ thì cháu đang bị còi xương. Bé hầu như ngày nào cũng nôn trớ, ít nhất một lần. Tôi đang bổ sung canxi dạng ống và vitamin D3 cho bé, mỗi lần cho uống bé cũng bị trớ ra cả dịch màu vàng – tôi nghĩ nó như mật vàng. Làm thế nào để cháu ít bị nôn trớ như vậy nữa?

Ngoài ra, con tôi thỉnh thoảng húng hắng ho khan, mũi sụt sịt. Hằng ngày, mỗi buổi sáng tôi thường rửa cho bé bằng nước muối sinh lý, thông từ mũi này sang mũi kia nhưng con vẫn khụt khịt. Cách đây 2 hôm, tôi đưa bé đi khám thì tai mũi họng đều bình thường. Nhờ bác sĩ hướng dẫn cách nào để bé không sụt sịt và ho nữa. (Mai Truong)

cach-giup-tre-bot-non-tro-1

Bác sĩ nhi khoa Nguyễn Đức Thường, trả lời: 

Mũi là cơ quan đầu tiên tiếp xúc với môi trường bên ngoài, do đó mũi cũng là cơ quan dễ viêm nhất. Khi mũi viêm (chảy nước mũi, ho, sốt…) bạn có thể xịt nước muối biển hoặc rửa mũi bằng nước muối sinh lý. Bé cũng có thể phải sử dụng kháng sinh nếu như bị bội nhiễm vi khuẩn.

Bình thường trong 3 tháng đầu, trẻ thường tăng cân ít nhất 700 g mỗi tháng. 3 tháng tiếp theo, trung bình bé tăng 250 g mỗi tháng. Bé nhà bạn 3 tháng tăng được 1600 g, như vậy trung bình mỗi tháng tăng khoảng 500 g, vì thế có thể khẳng định bé nhà bạn chậm tăng cân.

Thông thường, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ hay có hiện tượng nôn trớ nhưng thường thì chỉ trớ ít, không nôn ra dịch xanh dịch vàng, phát triển cân nặng bình thường. Bé nhà bạn trớ nhiều, ra dịch xanh dịch vàng, đặc biệt trớ ảnh hưởng tới phát triển cân nặng của bé. Vì vậy bạn cần đưa bé tới cơ sở khám chuyên khoa nhi để được chẩn đoán và xử trí sớm.

Theo webphunu.net

 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Xem thêm:

Gửi bình luận

Shop cung cấp sỉ và lẻ Vải Áo Dài giá tốt.
Xem thêm

Bài Thuốc Hay

Xem thêm

Cây Thuốc Quý

Link hữu ích : JAVA CAFE