Trang chủ

Cách điều trị bệnh trĩ nội độ 3

Bệnh trĩ gây khó khăn cho sinh hoạt và cuộc sống của người bệnh. Vì thế cần phải phát hiện và điều trị kịp thời.

Bệnh trĩ gây khó khăn cho sinh hoạt và cuộc sống của người bệnh. Vì thế cần phải phát hiện và điều trị kịp thời.

Tôi bị bệnh trị khi đi đại tiện búi trĩ không tự co lại phải dùng tay đẩy lên, khi uống rượu nhiều búi trĩ sưng và đau bác sỹ cho biết tôi bị trị nội hay ngoại và tư vấn cho tôi cách điều trị bệnh trĩ hiệu quả. (Trường Sơn – 51 tuổi).
 
Chào anh.Như biểu hiện anh mô tả thì anh đang bị bệnh trĩ nội cấp độ 3 (búi trĩ đã sa ra ngoài và phải dùng tay đẩy lên). Anh nên hạn chế uống rượu bia, uống nhiều rượu bia sẽ làm bệnh trĩ phát triển nặng thêm.

Về điều trị:

Với trĩ nội độ 3, anh có thể đến các bệnh viện có uy tín để phẫu thuật cắt trĩ. Thời gian phục hồi để sinh hoạt bình thường nếu phẫu thuật cắt trĩ thường là trên dưới 1 tháng. Tuy nhiên, việc phẫu thuật thường gây đau, mất máu, làm ảnh hưởng đến cấu trúc hậu môn, và có thể gây nên những biến chứng như hẹp hậu môn, đại tiện mất tự chủ, nhiễm trùng, apxe hậu môn… Và điều trị bằng phẫu thuật không điều trị từ nguyên nhân gây ra bệnh nên triệt để do đó tỷ lệ tái phát sau phẫu thuật thường rất cao. Hiện nay phương pháp phẫu thuật bằng Longo là tiên tiến nhất hiện nay, giá 1 ca phẫu thuật Longo từ 13-17 triệu đồng.

benh-tri-va-cach-dieu-tri-benh-tri4

Ngoài ra, anh có thể điều trị theo Y học cổ truyền (đông y) có nhiều bài thuốc chữa bệnh trĩ: thuốc uống dạng nước, bột… hoặc thuốc cao, thuốc bột để bôi… như PG60, khô trĩ tán B, C, chè trĩ, mỡ trĩ, bột ngâm trĩ…

Điều trị bệnh trĩ bằng Đông y có ưu điểm là điều trị từ căn nguyên của bệnh, điều trị bệnh tận gốc nên có tính triệt để hiệu quả lâu dài, không có biến chứng, ít đau, chi phí điều trị thấp… Một trong những bài thuốc nam được các chuyên gia đánh giá cao trong điều trị và phòng ngừa bệnh trĩ là Bài thuốc chữa bệnh trĩ của người H’Mông do điều trị được các mức độ trĩ bao gồm cả trĩ nội và trĩ ngoại.

Chế độ ăn uống sinh hoạt cũng đóng góp tích cực trong việc điều trị và phòng ngừa bệnh trĩ. Bạn nên:
+ Uống nhiều nước (2-3 lít/ngày)
+ Bổ sung chất xơ: ăn nhiều rau củ và hoa quả
+ Kiêng các chất kích thích: Rượu, bia, cà phê, thuốc lá…
+ Hạn chế (kiêng) các đồ ăn nhiều gia vị: tiêu, ớt, xả…
+ Tập thói quen đi đại tiện hàng ngày vào 1 giờ nhất định

+ Không đứng hoặc ngồi quá lâu, cần đứng dậy đi lai 5 phút mỗi khi ngồi liên tục 1 tiếng.
+ Vân động thể dục nhẹ nhàng (đi bộ) tối thiểu 30 phút mỗi ngày, tránh các vận động mạnh: đá bóng, chạy, Aerobic…Chúc anh sớm khỏi bệnh và có sức khỏe tốt!

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Xem thêm:

Gửi bình luận

Shop cung cấp sỉ và lẻ Vải Áo Dài giá tốt.
Xem thêm

Bài Thuốc Hay

Xem thêm

Cây Thuốc Quý

Link hữu ích : JAVA CAFE