Trang chủ

Cách điều trị bệnh trĩ đơn giản nhất

Bệnh trĩ sinh ra do nhiều nguyên nhân, vì vậy bạn cần nắm rõ để biết cách phòng tránh. Sau đây, mình xin mách các bạn nguyên nhân gây bệnh trĩ và cách điều trị thông dụng nhất cho bệnh này.

Bệnh trĩ sinh ra do nhiều nguyên nhân, vì vậy bạn cần nắm rõ để biết cách phòng tránh. Sau đây, mình xin mách các bạn nguyên nhân gây bệnh trĩ và cách điều trị thông dụng nhất cho bệnh này.

3 nguyên nhân phổ biến gây ra bệnh trĩ

1. Ăn quá nhiều thức ăn nhanh

Không ăn thức ăn nhanh có thể rất khó khăn đối với chúng ta, nhưng nó sẽ giúp giảm triệu chứng hoặc ngăn ngừa bệnh trĩ. Tiêu thụ thực phẩm chế biến quá nhiều có thể khiến cho việc đại tiện khó khăn hơn và thậm chí gây táo bón.

2. Ngồi nhiều, ít vận động

Ngồi ở một chỗ nhiều hơn 1 giờ gây áp lực lên khu vực phía dưới, làm cho bạn dễ bị bệnh trĩ hay táo bón. Vì thế, bạn không nên ngồi quá nhiều, nếu công việc đòi hỏi thì hãy tranh thủ đứng lên vận động bất cứ khi nào có thể.

benh-tri

3. Thuốc uống

Thuốc uống cũng gây ra vấn đề tương tự như thức ăn nhanh. Điều mà hầu hết mọi người không hề hay biết là ngay cả những chất bổ sung chất xơ cũng chứa các yếu tố nhân tạo và qua chế biến không chỉ có thể làm bạn bị trĩ mà còn các vấn đề khác. Các chất bổ sung mà bạn sử dụng không giải quyết gốc rễ của vấn đề.

Các phương pháp điều trị bệnh trĩ

Cách điều trị bệnh trĩ phổ biến nhất là sử dụng kem bôi hoặc thuốc mỡ, bôi vào khu vực trực tràng bên ngoài, giúp làm dịu các mạch máu, giúp cho các búi trĩ không bị phình quá nhiều. Cách này rất tốt để điều trị tạm thời, nhưng căn bệnh rất dễ bùng phát trở lại.Các điều trị khác là sử dụng thuốc đạn bằng cách chèn bên trong trực tràng, giúp cung cấp độ ẩm cho khu vực này và tạo ra một hiệu ứng bôi trơn trước khi áp lực tiếp theo xảy ra. Mục đích của loại thuốc này là để đảm bảo rằng bệnh trĩ được chữa lành mà không bị tái phát.Bạn cũng có thể sử dụng loại thuốc điều chỉnh huyết áp. Tuy rằng nó có thể gây ra tác dụng phụ, nhưng nó có thể thắt chặt các mô tĩnh mạch làm cho búi trĩ ít nhạy cảm hơn.Trên đây là ba cách phổ biến nhất của phương pháp điều trị “thông thường”, ngoài ra bạn có thể sử dụng các phương pháp điều trị tự nhiên. Các phương pháp điều trị tự nhiên ít gây ra tác dụng phụ mà lại có hiệu quả lâu dài.

Xem chi tiết cách điều trị bệnh trĩ tại đây.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Xem thêm:

Gửi bình luận

Shop cung cấp sỉ và lẻ Vải Áo Dài giá tốt.
Xem thêm

Bài Thuốc Hay

Xem thêm

Cây Thuốc Quý

Link hữu ích : JAVA CAFE