Trang chủ

Bồi dưỡng nhiều chất con vẫn còi

Con trai tôi 16 tháng tuổi, nặng 8,7 kg, một ngày ăn hai chén cháo đầy, uống một lít sữa. Bé ngủ được, không quấy khóc ban đêm, ít bệnh.

Con trai tôi 16 tháng tuổi, nặng 8,7 kg, một ngày ăn hai chén cháo đầy, uống một lít sữa. Bé ngủ được, không quấy khóc ban đêm, ít bệnh.

Lúc 4 tháng bé đã nặng 7 kg, không hiểu sao từ lúc được 9 tháng tới giờ bé không tăng cân trong khi ăn uống vẫn tốt. Bé đi được lúc 13 tháng. Bé cũng hay học và biết rất nhiều thứ.

Tôi cho con đi khám thì bác sĩ nói bé không hấp thu được nên chậm lớn. Tôi bồi dưỡng cho bé nhiều chất lắm. Vậy con tôi có vấn đề gì? (Hieu)

Chào bạn,Trả lời

Bé trai 16 tháng trung bình cân nặng là 10,5 kg, cao 80,2 cm. Bé nhà bạn đang ở sát mức suy dinh dưỡng thể nhẹ cân rồi. Lúc 4 tháng bé nặng 7 kg là đạt chuẩn, từ 9 tháng trở đi bé không tăng cân có lẽ do chế độ ăn bổ sung của bé không phù hợp nên đã ảnh hưởng đến sự phát triển.

toddler-drinking-milk-from-bot-7746-5869-1416458954

Chế độ ăn trong năm đầu thì uống sữa là chính, ăn bột hay cháo và hoa quả là ăn bổ sung. Nhưng sang đến năm thứ hai thì lượng sữa giảm đi, mỗi ngày bé chỉ cần 500 ml sữa và 3 bữa cháo với đủ 4 nhóm thực phẩm (đạm, đường, béo, vitamin và khoáng chất), thêm hoa quả. Tuy bạn rất chịu khó bồi dưỡng cho bé nhưng một ngày số sữa bé uống 1.000 ml là quá nhiều, bé uống no sữa nên không còn bụng nào để ăn bổ sung nữa.

Thời kỳ này nên cho bé ăn đa dạng thực phẩm sẽ cung cấp đủ chất dinh dưỡng, chế biến món ăn thô dần để bé phát triển cơ nhai. Lưu ý không nên bồi dưỡng cho ăn quá nhiều so với lứa tuổi, ví dụ mỗi ngày bé cần 100-150 g gạo, 100-120 g thịt (cá, tôm), trứng 3-4 quả một tuần, dầu mỡ 30 g, rau xanh 50-100 g, hoa quả ăn theo nhu cầu… Nếu cho trẻ ăn quá nhiều chất đạm như thịt, cá… bé cũng không tiêu hóa nổi, dễ bị rối loạn tiêu hóa, táo bón… Bạn nên điều chỉnh sớm chế độ ăn cho bé. Hy vọng bé sẽ hồi phục nhanh.

Mách bạn: ColosMax Q10 giúp hỗ trợ miễn dịch, tăng cường sức đề kháng và giúp tăng cường sức khoẻ cho cơ thể, giúp chuyển hóa thức ăn thành năng lượng giúp bé có đủ dinh dưỡng cho sự phát triển cơ thể, giúp não bộ phát triển trong 3 năm đầu đời, giúp trẻ tăng sự nhạy bén, nhận biết nhanh và thông minh hơn.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Xem thêm:

Gửi bình luận

Shop cung cấp sỉ và lẻ Vải Áo Dài giá tốt.
Xem thêm

Bài Thuốc Hay

Xem thêm

Cây Thuốc Quý

Link hữu ích : JAVA CAFE