Trang chủ

Bố cùng chơi với con nào!

Bố cùng chơi với con là điều rất quan trọng để luyện trí não cho bé cũng như để bé có nhận thức nhất định về ba của mình

Bố cùng chơi với con là điều rất quan trọng để luyện trí não cho bé cũng như để bé có nhận thức nhất định về ba của mình

Để ba gần con hơn

Được chơi đùa thoả thích cùng con cái không chỉ là niềm vui, trách nhiệm và nghĩa vụ của người mẹ, mà đó còn là “chiến lợi phẩm” của người cha! Còn gì hạnh phúc hơn khi sau những ngày làm việc mệt mỏi trở về nhà, bạn được nghe tiếng nói bi bô, được nghe tiếng cười hồn nhiên trong trẻo của con?

Nhưng các ông bố lại thường than thở rằng, mình chẳng biết nựng con thế nào để cu cậu khỏi khóc thét lên, hay chơi với nàng công chúa nhỏ trò gì để cô bé không nằng nặc đòi mẹ? Nếu bạn muốn được nhìn con lớn lên từng ngày, hiểu được tính cách và là người đặc biệt quan trọng trong cuộc đời nó, hãy bắt đầu đóng vai trò là một người bạn của con ngày từ khi bé chưa đầy một tuổi nhé!

Khi con chưa đầy ba tháng tuổi, bố đừng nản lòng nếu con chỉ nín khóc khi nghe thấy giọng nói êm ái dịu dàng của mẹ, vì vốn bất cứ em bé nào cũng chỉ thích chất giọng nữ lảnh lót, cao và thanh, đặc biệt là giọng của mẹ. Thời gian sẽ khiến cho con quen với chất giọng trầm ồm và ấm áp của bố.

Vì vậy, bố hãy cứ nghêu ngao hát cho con nghe, tán phét với con. Bố hãy ôm con vào lòng và cho trán con áp vào chiếc cằm ráp ráp của mình, đợi khi nào con cứng cáp hơn, con sẽ rất thích được tựa cằm vào vai của bố! Sau đó, hai bố con có thể cùng đi dạo 10 đến 15 phút, lúc này bố có thể nhẹ nhàng hát cho con nghe. Bố hãy chú ý thái độ và phản ứng của con để biết con thích thú khi nghe bài hát nào, và những lần đi dạo sau bố có thể hát đi hát lại bài đó.

Tầm ngoài ba tháng tuổi, bố biết không, lúc này con còn rất non nớt, không thể tập trung sự chú ý trong thời gian dài, và sẽ chỉ có hứng thú với cái gì đó sặc sỡ, có âm thanh và động đậy liên tục! Con bắt đầu thích đùa nghịch và ngắm bàn tay nhỏ của mình, đây cũng là giai đoạn con bắt đầu thích tiếp xúc với người khác, con thích quờ tay vào mặt bố, nghịch râu, nghịch tóc, nghịch mũi, nghịch tai, vì vậy lúc này, bố có thể vui đùa cùng con một cách dễ dàng. Bố cũng có thể đưa cho con một vòng tròn hay một cái xúc xắc bằng nhựa nhiều màu sắc, bố con ta cùng nhau chơi trò kéo co, xem ai kéo khoẻ hơn nào?

Khi con ngoài 6 tháng tuổi, những ngón tay bắt đầu khéo léo và khoẻ hơn, vì vậy con có thể cầm nắm một số vật khá dễ dàng. Lúc này, bố hãy cho con tập làm quen với những hình khối nhiều màu sắc. Bố có thể cho con nằm hoặc ngồi trên giường, đặt trước mặt ( trong tầm với của con) một chiếc khăn, trên đó bày một số đồ chơi hoặc hình khối nhiều màu sắc, và hãy di chuyển chiếc khăn để gây sự chú ý. Con sẽ rất hào hứng với những gì vừa sặc sỡ sắc màu lại vừa chuyển động liên tục, vì vậy con sẽ nhoài người ra với, lúc này, mẹ hãy đứng bên cạnh để cổ vũ hai bố con nhé!

Khi con 7, 8 tháng tuổi, bắt đầu tập bò, để con nhanh biết bò, rất đơn giản, bố hãy nằm sấp, tay bên kia lúc lắc món đồ chơi mà con thích, khuyến khích con bò qua người bố để lấy “phần thưởng”, hơn nữa, quả thật sẽ thích thú vô cùng vì con được trèo qua trèo lại trên chiếc lưng rắn chắc và “vĩ đại ” của bố. Khi con tầm 9 tháng, bố có thể đặt con ngồi trước bụng, bố hãy thóp bụng lên thóp bụng xuống, như vậy, bố thì tập thể dục cho cơ bụng săn chắc, còn con thì sẽ vô cùng khoái trá vì đang được cưỡi… “lạc đà”.

2-4_chon_do_choi_va_choi_voi_be_-_2

2-4_chon_do_choi_va_choi_voi_be_-_2

Chơi với con, đó chính là phần thưởng lớn nhất dành cho những ông bố

Khi con 10, 11 tháng tuổi, hai bố con hãy cùng tập leo núi. Rất đơn giản, bố hãy dắt tay con leo cầu thang, như vậy, sẽ giúp cho con có những bước đi vững chắc và nhanh nhẹn. Bố cũng có thể để món đồ chơi mà con yêu thích một chỗ, và khích lệ con đi lấy món đồ đó, như vậy, ngay từ nhỏ, bố đã rèn cho con đức tính “tự lập”quý báu rồi đấy!

Khi con được một tuổi, bố sẽ thấy con đã lớn như thế nào, điều đó thể hiện ở việc ít bám lấy mẹ mè nheo này, chủ động chơi với bố này, và mừng vui hớn hở khi bố trở về nhà. Con cũng bắt đầu chú ý quan sát mọi vật xung quanh mình hơn, vì vậy chơi trò tìm đồ chơi trong giai đoạn này thích hợp hơn cả. Trước mặt con, bố hãy giấu món đồ chơi mà con yêu thích ở sau lưng, yêu cầu con đi tìm. Dần dần, có thể tăng độ khó lên, bố hãy giấu đồ chơi dưới gối, sau cánh tủ, v…v… để con tự tìm kiếm, rèn cho con khả năng quan sát, sự kiên trì và nhẫn nại.

Chơi với con, đó chính là phần thưởng lớn nhất dành cho những ông bố, bởi khi bên con, nghe giọng cười giòn tan và ánh mắt lấp lánh, bạn sẽ thấy mình là người may mắn nhất trên đời. Hơn thế nữa, dành thời gian cho cục cưng của mình, bạn sẽ thấy con lớn lên từng ngày, hiểu được cá tính của con, chia sẻ với con mọi niềm vui nỗi buồn để trở thành người bạn lớn vĩ đại và tuyệt vời của chúng.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Xem thêm:

Gửi bình luận

Shop cung cấp sỉ và lẻ Vải Áo Dài giá tốt.
Xem thêm

Bài Thuốc Hay

Xem thêm

Cây Thuốc Quý

Link hữu ích : JAVA CAFE