Trang chủ

Bệnh Phong Thấp-Triệu Chứng Của Bệnh.

Bệnh phong thấp là bệnh thường xảy ra ở nhiều khớp xương cùng lúc khiến cho người bệnh mệt mỏi, khó cầm nắm đồ vật hoặc có thể trầm cảm. Bệnh phong thấp là căn bệnh làm đau nhức, sưng đỏ các khớp xương, bắp thịt ở tay, chân, lưng, hông và một số cơ quan khác trong cơ thể là các biến chứng vô cùng nguy hiểm.

Bệnh phong thấp là bệnh thường xảy ra ở nhiều khớp xương cùng lúc khiến cho người bệnh mệt mỏi, khó cầm nắm đồ vật hoặc có thể trầm cảm. Bệnh phong thấp là căn bệnh làm đau nhức, sưng đỏ các khớp xương, bắp thịt ở tay, chân, lưng, hông và một số cơ quan khác trong cơ thể là các biến chứng vô cùng nguy hiểm.

Các triệu chứng của bệnh phong thấp

  1. Bệnh phong thấp  thường xảy ra ở nhiều khớp xương cùng lúc. Khi mới bị bệnh, các khớp xương ở cổ tay, bàn tay, bàn chân và đầu gối thường bị hơn cả. Theo với thời gian, các khớp vai, khuỷu tay, háng, cằm và cổ có thể bị ảnh hưởng. Cả hai bên cơ thể thường bị cùng lúc.Đau nhức và sưng các khớp , nhất là những khớp xương nhỏ của bàn tay và bàn chân.
  2. Đau nhức hoặc cứng toàn thể các khớp xương và bắp thịt, nhất là sau khi ngủ dậy hay sau một thời gian nghỉ ngơi.
  3. Các khớp không cử động được
  4. Bắp thịt nơi chỗ khớp đau bị yếu đi
  5. Mệt mỏi, nhất là khi bệnh trở nặng
  6. Sốt nhẹ
  7. Theo với thời gian, các khớp xương bị biến dạng.
  8. Không cảm thấy khỏe

benh-phong-thap-cdytbl-0

Nơi những điểm dễ va chạm nhất (pressure points) của khớp xương ở khuỷu tay, bàn tay và bàn chân hay dây gân gót chânAchille có thể nổi lên những cục u nhỏ gọi là cục phong thấp. Các cục u này cũng có thể mọc ở các khớp xương khác, ngay cả trong phổi nữa. Những cục u này có thể nhỏ bằng hạt đậu nhưng cũng có thể lớn bằng quả ổi nhỏ nhưng không gây đau đớn gì cả.

Bệnh phong thấp đặc biệt có thể gây viêm các tuyến nước mắt, tuyến nước bọt, màng tim và phổi, phổi và ngay cả các mạch máu. Đây là một bệnh kinh niên, có lúc thuyên giảm có lúc nặng lên. Không có cách chữa cho hết hẳn bệnh này nhưng nếu biết cách dùng thuốc và những phương tiện bảo vệ các khớp, bệnh nhân vẫn có thể sống cuộc đời hạnh phúc và lâu dài.

 

Nguyên nhân

Bệnh phong thấp gây ra do màng lót các khớp xương bị sưng lên khiến tiết ra một chất đạm làm màng này ngày càng dầy lên. Chất đạm này cũng phá hoại lớp sụn, xương, gân và dây chằng nơi khớp. Dần dần, khớp xương bị dị dạng, méo mó và có thể bị phá hủy.
Tại sao các màng lót bị sưng lên? Nhiều nhà nghiên cứu cho rằng nhiễm trùng là nguyên nhân và một số người có những gien di truyền khiến họ dễ bị nhiễm trùng. Một số các nhà nghiên cứu khác cho rằng kích thích tố có thể đóng một vai trò trong việc gây ra bệnh phong thấp.
Những yếu tố khác có thể làm một người dễ mắc bệnh  là: tuổi già, phái nữ, hút thuốc lá.

Biến chứng

Bệnh phong thấp gây ra: đau khớp xương và mệt mỏi, dần dần, bệnh nhân khó có thể làm những việc dù thông thường nhất như cầm cây bút, vặn nắm cửa…Bệnh nhân có thể bị trầm cảm do việc này. Bệnh nhân cũng dễ mắc bệnh sưng khớp và xương (osteoarthritis, một dạng bệnh phong thấp khác), và bệnh tim…
dich-vu-tu-van-phong-kham-tam-duc-cdytbl
Hãy comment vào nội dung này và để lại SDT, sẽ có chuyên viên gọi bạn tư vấn!
Còn chần chừ gì nữa! Hãy để Phòng Khám Tâm Đức điều trị cho bạn.
Chúng tôi châm cứu hoàn toàn miễn phí cho bệnh nhân.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Gửi bình luận

Shop cung cấp sỉ và lẻ Vải Áo Dài giá tốt.
Xem thêm

Bài Thuốc Hay

Xem thêm

Cây Thuốc Quý

Link hữu ích : JAVA CAFE