Trang chủ

Bệnh nhân ung thư đại tràng cần có chế độ dinh dưỡng như thế nào?

Chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư đại tràng có ý nghĩa quan trọng, quyết định rất lớn đến sự thành công của quá trình điều trị.

Chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư đại tràng có ý nghĩa quan trọng, quyết định rất lớn đến sự thành công của quá trình điều trị.

Chế độ dinh dưỡng không cân bằng, thiếu chất xơ trong khi lại ăn quá nhiều chất đạm, chất béo và việc sử dụng thực phẩm bị nhiễm độc, nhiễm bẩn khiến tình trạng bệnh ung thư đại tràng tăng cao. Theo các bác sĩ, đây là căn bệnh phổ biến và nếu không được phát hiện cứu chữa kịp thời thì nguy cơ bệnh nhân tử vong là rất cao hoặc nếu được điều trị ở giai đoạn sau thì khả năng sống sót cũng rất thấp. Ngoài việc điều trị theo phác đồ Tây y, sử dụng các loại thuốc Tây, hóa chất nhằm tiêu diệt và kìm hãm sự phát triển, lây lan ra diện rộng của tế bào ung thư, người bệnh cần chú ý tới chế độ ăn uống hàng ngày. Chế độ dinh dưỡng là yếu tố khá quan trọng, quyết định trực tiếp đến việc chữa trị thành công hay thất bại của quá trình điều trị. Nếu chỉ tuân thủ theo phác đồ điều trị mà không chú trọng,lên kế hoạch cho chế độ ăn uống hợp lý, cân bằng bệnh sẽ không thể thuyên giảm, thậm chí có thể trở nên xấu hơn, sức khỏe người bệnh có thể bị giảm sút nhanh chóng.

Dầu ô liu:

Các nghiên cứu chỉ ra rằng trong dầu ô liu có chứa chiết xuất zyflamend, tác dụng kìm hãm sự tăng trưởng của tế bào ung thư, ngăn không cho tế bào ung thư lan rộng ra các tế bào lành bệnh của cơ thể. Cũng theo kết quả của nghiên cứu vừa được tiến hành bởi các nhà khoa học thuộc Đại học Granada (Mỹ) thì trong dầu ô liu còn chứa loại acid maslinic được biết đến như chất điều hòa, ức chế tăng sinh tế bào và hữu hiệu khi được dùng để điều trị ung thư đại tràng. Nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Granada còn công bố tác dụng của acid maslinic trong việc phá hủy các tế bào ung thư đại tràng HT29.

2copy

Đậu nành và các loại ngũ cốc họ đậu:

Đậu nành và các loại quả thuộc họ đậu từ lâu đã được biết đến là loại thực phẩm giàu chất xơ nhất. Ngoài việc cung cấp nhiều chất xơ – tốt cho nhu động ruột , giúp giảm nguy cơ mắc ung thư đại tràng. Các nghiên cứu cho thấy đậu nành và các ngũ cốc họ đậu là nguồn thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, giúp phòng tránh ung thư đại tràng và một số loại ung thư khác cũng như rất tốt cho sức khỏe hệ tim mạch.

Cà rốt sống và các loại rau sống:

Cà rốt sống và các loại rau sống không còn xa lạ với chúng ta, thế nhưng lại rất ít người có thể biết được giái trị mà nguồn thực phẩm này mang lại cho sức khỏe. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học đến từ Italy, cà rốt sống và rau sống là nguồn cung cấp lượng lớn các hợp chất có khả năng chống lại sự hình thành các tế bào gây bệnh ung thư đại tràng, ung thư trực tràng và ung thư vú.

Sản phẩm được làm từ bơ, sữa:

Những sản phẩm được làm từ bơ, sữa có rất nhiều chất béo thực vật và axít linoleic. Nghiên cứu trên những người sử dụng nhiều các sản phẩm này trong suốt nhiều năm cho thấy tỷ lệ mắc ung thư đại tràng thấp hơn rất nhiều những người ít sử dụng (có lượng a–xít linoleic thấp). Qua đó có thể kết luận rằng a–xít linoleic có vai trò quan trọng trong việc điều trị ung thư đại tràng.

Dứa:

Loại quả này không chỉ có mùi vị thơm ngon hấp dẫn, nó còn là vị thảo dược tốt cho sức khỏe, đặc biệt những người có nguy cơ cao mắc ung thư vú, ung thư phổi, ung thư da, ung thư đại tràng. Tác dụng trong việc ngăn ngừa và hỗ trợ ung thư đại tràng của dứa có được là do dứa có chứa hai phần tử hợp chất CCZ và CCS. 2 chất này được biết đến với vai trò tăng cường và kích thích hệ miễn dịch trong việc tấn công tế bào ung thư. Đồng thời chúng tác động vào tế bào ung thư, kìm hãm khả năng di căn của ung thư đại tràng.

Rau xanh và trái cây:

Rau xanh (cải xoong, bắp cải, súp lơ xanh,vv) và các loại trái cây (táo, kiwi, dâu tây, mận, dưa hấu, đào, nho, lê, vv) là những nguồn cung cấp dồi dào chất xơ và vitamin và vô số các loại khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Không chỉ có vậy, hoa quả và rau xanh còn chứa nhiều hợp chất quan trọng giúp kìm hãm sự phát triển, ngăn không cho tế bào ung thư đại tràng lan rộng ra các tế bào lành bệnh khác của cơ thể cũng như hạn chế tối đa khả năng ung thư đại tràng phát triển thành ung thư di căn.

Nấm lim xanh Tiên Phước

Nấm lim xanh Tiên Phước có nguồn gốc từ thiên nhiên và được chế biến theo bài thuốc bí truyền của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước là thảo dược cần thiết cho người có nguy cơ cao mắc ung thư cũng như tác dụng hỗ trọ điều trị dứt điểm nhiều loại bệnh ung thư. Hàm lượng cao các chất chống oxy hóa giúp nâng cao hệ miễn dịch, phòng ngừa hiệu quả bệnh ung thư đại tràng. Nghiên cứu trên nấm lim cũng cho thấy nấm lim có tác dụng hỗ trợ thuốc Tây trong việc điều trị ung thư đại tràng. Các dược chất trong nấm lim xanh sẽ tác động kìm hãm các tế bào ung thư, không cho chúng lây lan, phát triển thêm. Đồng thời cô lập các tế bào ung thư, ngăn cản việc các tế bào ung thư lấy dinh dưỡng từ cơ thể. Cơ chế đó làm các tế bào ung thư không có đủ dinh dưỡng cho sự tồn tại và phát triển nên sẽ dần chết đi, đảm bảo tiêu diệt được tận gốc tế bào ung thư cũng như ngăn ngừa bệnh tái phát.

Nghiên cứu cũng cho thấy nấm lim xanh còn có tác dụng giải độc, đào thải độc tố trong quá trình điều trị truyền hóa chất, xạ trị, hóa trị, giúp loại bỏ bớt các chất độc trong cơ thể bệnh nhân. Từ đó giảm được cảm giác mệt mỏi và hạn chế được tối đa các tác dụng phụ xảy ra trong quá trình điều trị.

Áp dụng chế độ dinh dưỡng cân bằng giúp quá trình điều trị ung thư đại tràng đạt hiệu quả cao hơn, rút ngắn thời gian điều trị, giảm được chi phí điều trị cũng như kéo dài kết quả điều trị, phòng ngừa bệnh tái phát sau điều trị cho người bệnh.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Xem thêm:

Gửi bình luận

Mua bán inox, inox 304, inox 201
Xem thêm

Bài Thuốc Hay

Xem thêm

Cây Thuốc Quý

Link hữu ích : Tuyển chuyên viên thiết kế và may đầm công chúa giỏi :