Trang chủ

áo ngực , lăn nách ,… có thể làm bạn bị ung thư ?

các vật dụng hằng ngày như áo ngực , lăn nách , thuốc nhuộm cũng có thể làm bạn bị ung thư cùng xem cách phòng chống và một số thông tin nhé

các vật dụng hằng ngày như áo ngực , lăn nách , thuốc nhuộm cũng có thể làm bạn bị ung thư cùng xem cách phòng chống và một số thông tin nhé

Ngày nay nguy cơ mắc bệnh ung thư đang ngày càng tăng cao và trên toàn thế giới. Song song với đó, có nhiều thông tin về những đồ dùng gây ung thư khiến cho nhiều người phải hoang mang và lo lắng.

Vậy đâu là những thông tin không chính xác về nguyên nhân gây nên căn bệnh này?

Những sản phẩm khử mùi, chống tiết mồ hôi có chất gây ung thư?

Có thông tin nói nhôm và paraben có trong những sản phẩm chống tiết mồ hôi sẽ bị hấp thụ qua da hay những vết xước tại nách,  gây nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.

Nhưng theo nghiên cứu của Viện ung thư quốc tế vào năm 2002 cho biết rằng những thông tin này là không đúng. Những sản phẩm khử mùi và căn bệnh ung thư vú không có liên quan tới nhau.

Mặc áo chíp có gây ung thư vú?

Có thông tin cho rằng mặc áo chíp có thể gây chèn ép vào hệ thống bạch huyết của ngực và khiến các chất độc ứ đọng, dẫn đến ung thư vú. Nhưng sự thật, việc mặc áo chíp là hoàn toàn bình thường và an toàn. Chưa có bằng chứng khoa học nào chứng minh những thông tin mặc áo chíp dù có gọng hay không gọng, thời gian dài hay ngắn sẽ gây ung thư.

Tháng 9/2014, một cuộc nghiên cứu do Viện Ung thư Quốc gia Mỹ nghiên cứu mới đây về ung thư vú trên phụ nữ sau mãn kinh đã cho biết, việc mặc áo chíp không gây ung thư vú ở phụ nữ sau mãn kinh.

Sử dụng thuốc nhuộm tóc thường xuyên có làm tăng nguy cơ ung thư vú, ung thư bàng quang, bệnh u lympho không Hodgkin (một dạng ung thư máu) và bệnh bạch cầu?

Cơ quan Nghiên cứu ung thư quốc tế (IARC) thuộc Tổ chức y tế thế giới coi việc sử dụng thuốc nhuộm tóc “không thể xếp vào nhóm tác nhân gây ung thư ở người”.

Hiện chưa có bằng chứng khoa học nào chứng minh về mối liên quan giữa việc sử dụng thuộc nhuộm tóc và ung thư. Chỉ có một vài nghiên cứu cho biết rằng, những nhân viên cắt tóc và làm đầu khi tiếp xúc nhiều với thuốc nhuộm tóc và các hóa chất có thể sẽ có nguy cơ dễ mắc bệnh ung thư bàng quang.

Nếu như bạn là người thường xuyên thay đổi màu tóc thì nên làm theo những hướng dẫn khi nhuộm tóc. Luôn sử dụng găng tay, không để thuốc nhuộm quá lâu so với thời gian cho phép của hướng dẫn. Nên sử dụng những loại thuốc nhuộm từ tự nhiên thay cho những loại thuốc nhuộm bán vĩnh viễn.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Gửi bình luận

Shop cung cấp sỉ và lẻ Vải Áo Dài giá tốt.
Xem thêm

Bài Thuốc Hay

Xem thêm

Cây Thuốc Quý

Link hữu ích : JAVA CAFE