Trang chủ

Ấn tượng với tranh sơn dầu phòng bếp

Là người yêu thích tranh, nhất là tranh sơn dầu, chắc hẳn có nhiều lần bạn cân nhắc với câu hỏi: Có nên treo tranh sơn dầu phòng bếp hay không?

Là người yêu thích tranh, nhất là tranh sơn dầu, chắc hẳn có nhiều lần bạn cân nhắc với câu hỏi: Có nên treo tranh sơn dầu phòng bếp hay không?

Là người yêu thích tranh, nhất là tranh sơn dầu, chắc hẳn có nhiều lần bạn cân nhắc với câu hỏi: Có nên treo tranh sơn dầu phòng bếp hay không? Bởi lẽ đây là nơi bạn thường xuyên xuất hiện nhất để nấu những món ngon cho cả gia đình.

Nhớ hồi học lớp 8, nhà tôi có 1 bức tranh treo tại phòng bếp, nơi mà chẳng ngày nào vắng bước chân của tôi cả. Vì háu ăn nên tôi thường xuyên lui tới bếp. Đương nhiên, mọi thứ trong gian bếp bé nhỏ này đều thu cả vào mắt tôi, chẳng sót thứ gì. Thế nên, bức tranh sơn dầu phòng bếp treo phía trên kệ tủ bếp đã không thoát khỏi tầm mắt của tôi. Đó là bức tranh về các loại quả, nhiều lắm, đủ mọi màu, nhìn là như muốn lấy được ra để ăn ngay.

tải xuống (45)

Ngày đó tôi còn có 1 suy nghĩ ngây ngô là phòng bếp toàn mùi nấu ăn, nhiều đồ rau, củ, quả các loại, có ai thèm nhìn tranh đâu mà ông cũng treo tranh trong này. Càng lớn lên, tôi mới biết cách nghĩ của mình thật ấu trí. Không gian nào thì treo loại tranh ấy. Không gian phòng bếp ấm cúng mà treo tranh “thuyền và biển” thì coi như vô tình làm hỏng bức tranh mà không hay biết. Tranh này chỉ thích hợp treo ở phòng khách, còn mẫu tranh sơn dầu phòng bếp phù hợp thường là tranh về cánh đồng lúa cỏ xanh mướt, hoặc tranh hoa quả để tạo hiệu ứng hưng phấn cho mỗi thành viên khi bước vào.

Viewty

Sau bao năm mà bức tranh sơn dầu vẫn mới nguyên, bền đẹp, màu tranh không phai, không nhòe nhoẹt. Chính điều đó đã gây ấn tượng mạnh trong tâm trí tôi. Có hôm đi học về sớm, tôi chạy vào bếp và đứng nhìn ngắm bức tranh hồi lâu. Càng ngắm tôi càng thấy thu hút, rồi dần dần tôi càng thấy thích bức vẽ tranh sơn dầu phòng bếp đó.

Sau này lớn lên, tôi đi làm, mua nhà nhưng vẫn nhớ rõ lắm bức tranh sơn dầu phòng bếp năm đó. Sức lôi cuốn của bức tranh mạnh hơn tôi tưởng rất nhiều. Tôi đã lục tung cả đất Hà Thành này lên để mua cho bằng được 1 bức tranh sơn dầu tĩnh vật y như thế đặt tại phòng bếp. Mỗi lần bước chân vào phòng, tôi lại vẹn nguyên cảm giác năm xưa khi ngắm nhìn. Từ lúc có bức tranh, phòng bếp bé nhỏ trở nên ấm áp hơn và như có thêm sinh khí mới.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Xem thêm:

Gửi bình luận

Shop cung cấp sỉ và lẻ Vải Áo Dài giá tốt.
Xem thêm

Bài Thuốc Hay

Xem thêm

Cây Thuốc Quý

Link hữu ích : JAVA CAFE