Trang chủ

5 điều cần biết khi học lập trình android

Trang chủUncategorized | June 9, 2015

Bài viết sẽ giúp các bạn có nhận định cần thiết để bắt đầu con đường lập trình android một cách suôn sẻ nhất

Bài viết sẽ giúp các bạn có nhận định cần thiết để bắt đầu con đường lập trình android một cách suôn sẻ nhất

1. Hiểu ngôn ngữ lập trình java.

Java là ngôn ngữ cần thiết để lập trình android

Java là ngôn ngữ cần thiết để lập trình android

Java là ngôn ngữ nền tảng chính dùng để lập trình android. Tìm hiểu khái niệm lập trình hướng đối tượng, ngôn ngữ cơ bản Java, bao gồm cả các gói, các lớp học và các đối tượng, giao diện và thừa kế, con số và các chuỗi, Generics, Bộ sưu tập, và đồng thời khi bạn càng hiểu Java, ứng dụng android của bạn sẽ càng mạnh mẽ và thanh lịch.

2. Chọn môi trường và công cụ phát triển phù hợp.

Làm quen với môi trường phát triển tích hợp các công cụ xây dựng tự động hóa. Đối với các công cụ phát triển, bạn có thể sử dụng Eclipse, hoặc phiên bản mới hơn Android Studio IDE. Cả hai đều là miễn phí. InDeveloping với Eclipse, từ công cụ phát triển Android, bạn sẽ tìm hiểu về những điều cơ bản về Eclipse và nhiều cách để sử dụng IDE để cải thiện mã của bạn.

Đối với xây dựng tự động, tìm hiểu Apache Ant, Maven Apache, và Gradle, trong đó cung cấp một bộ công cụ mạnh mẽ để quản lý xây dựng của bạn. Cuối cùng, làm quen với khái niệm kiểm soát nguồn và các công cụ: tìm hiểu git và tạo ra một kho lưu trữ git nguồn bằng cách tạo ra một tài khoản trên GitHub hoặc Bitbucket. Các Git Pocket Guide sẽ giúp bạn hiểu rõ các điều khoản cơ bản và khái niệm về cách nền tảng hoạt động.

3. Hiểu về Fragmentation.

meo lap trinh android 02

Android là một thị trường bị phân mảnh với các phiên bản hệ điều hành khác nhau và các thiết bị. Hãy nhớ rằng nhiều phiên bản và các thiết bị ứng dụng của bạn hỗ trợ, các thử nghiệm nhiều hơn và bảo trì (và các chi phí liên quan) mà bạn sẽ có.

Các Gingerbread (được giới thiệu trong năm 2011) phiên bản của Android vẫn lh 20% của phâệnn phối thiết bị Android. Thị trường, tuy nhiên, được củng cố trên Android 4.x và mới hơn (điều này đại diện cho ba phiên bản Android lớn cuối cùng). Điện thoại thông minh, máy tính bảng, và hybrid “phablets” mỗi người đều có kích thước và độ phân giải khác nhau. Bạn sẽ cần các tài nguyên thích hợp, phông chữ và bố trí đảm bảo rằng các kinh nghiệm tốt nhất có thể trên các đặc điểm như màn hình khác nhau. Xem Design Apps cho viên nén từ các nhà phát triển Android Blog.

Bạn cũng cần phải xem xét các mảng của Android hỗ trợ cảm biến và / hoặc các cơ sở UI. Ví dụ, không phải tất cả các thiết bị Android có thể hỗ trợ cùng một loại máy ảnh, và họ có thể không hỗ trợ Bluetooth. Một ví dụ điển hình là Kindle, mà là dựa trên Android 2.3, nhưng nó không cung cấp hỗ trợ cho rất nhiều các cảm biến phần cứng hoặc các thiết bị giao diện người dùng tìm thấy trên các thiết bị Android khác.

4. Hiểu về ứng dụng Android, Activity, Fragments và các thành phần Services.

Tất cả các ứng dụng lập trình Android bao gồm một lớp ứng dụng, cùng với một hoặc nhiều hoạt động với một hoặc nhiều mảnh. Bạn có thể hoặc có thể không có các dịch vụ cho các nhiệm vụ nền mà cần phải liên tục chạy. Nguyên tắc cơ bản Android, từ xây dựng Apps Android lai với Java và JavaScript, sẽ giúp bạn tìm hiểu các yếu tố cần thiết của các thành phần này.

5. Hiểu về  Threads, Tasks, and Loaders.

Cung cấp một “trải nghiệm người dùng tuyệt vời” là nguyên tắc vàng trên điện thoại di động, do đó hệ thống chính (giao diện người dùng) chủ đề không bao giờ phải bị chặn để đảm bảo một giao diện người dùng và mịn màng. Vì vậy, hoạt động lâu dài (mạng, I / O, tính toán) đều phải chạy không đồng bộ trong nền, thường là trên một chủ đề khác nhau thực hiện. Đối với điều này, bạn phải tìm hiểu các phương tiện ngôn ngữ đồng thời Java.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết. Mong rằng sau khi đọc bài viết các bạn sẽ nhận định được những việc phải làm. Chúc các bạn thành công trong việc theo đuổi đam mê lập trình android của mình.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Xem thêm:

Gửi bình luận

Shop cung cấp sỉ và lẻ Vải Áo Dài giá tốt.
Xem thêm

Bài Thuốc Hay

Xem thêm

Cây Thuốc Quý

Link hữu ích : JAVA CAFE